VHTC 03/11: Đại nhạc hội chào đón Giáng sinh 'Radio City Christmas Spectacular' đã sẵn sàng

Thứ Tư, 04/11/2015 06:09 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Kính mời quý vị và các bạn theo dõi Bản tin Văn hóa toàn cảnh (VHTC) ngày 03/11 do báo Thể thao & Văn hóa phối hợp với Truyền hình Thông tấn - VNEWS sản xuất với những nội dung chính như sau:
Văn hóa trong nước

- Hội An, một địa điểm thu hút du khách nhiều nhất trong cả nước. Tuy nhiên, cũng tại địa phương này, tình trạng trốn vé tham quan diễn ra khá phổ biến, gây thất thoát mỗi năm lên tới hơn 2,4  tỷ đồng. Để khắc phục tình trạng đó, Hội An đang hoàn thiện các điều kiện cần thiết để tiến tới cấp “Hộ chiếu di sản kết hợp vé điện tử” cho khách tham quan vào đầu năm 2016.

- Tại Tp.HCM, Nhà văn hóa Thanh niên và Công ty cổ phần sách Alpha vừa tổ chức buổi họp báo giới thiệu Chương trình ngày hội sách cũ Tp.HCM 2015. Chương trình sẽ diễn ra vào đầu tháng 11 này.

- Trung tâm giao lưu văn hóa Nhật Bản đã phối hợp với Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức triển lãm ảnh có tên gọi “ Tohoku qua ống kính nhiếp ảnh gia Nhật Bản” tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.

- Vừa qua tại Hà Nội đã diễn ra buổi trò chuyện chủ đề Nhà văn nữ - sống và viết với sự tham gia của 3 cây bút nữ có cá tính khác nhau. Đó là Y Ban, Phong Điệp và Nguyễn Bích Lan. Đặc biệt, trong dịp này, dịch giả nhà văn Nguyễn Bích Lan đã giới thiệu đến độc giả 2 tác phẩm mới nhất của mình gồm tập thơ Ru và tập truyện ngắn Những ngọn lửa

Văn hóa quốc tế

- Tiếp theo chương trình là những tin tức văn hóa quốc tế đáng chú ý khác. Một du thuyền bằng kính lớn phục vụ cho du lịch trên sông Xen, thủ đô Paris, Pháp, đã được biến thành nơi tổ chức show trình diễn thời trang quốc tế. Đặc biệt, show diễn này do nhà thiết kế, người mẫu, doanh nhân gốc Việt Jessica Minh Anh tổ chức, với tên gọi “J Autumn Fashion Show"

- Mới đầu tháng 11, nhưng ở nhiều nước trên thế giới đã bắt đầu diễn ra các hoạt động chuẩn bị chào đón lễ Giáng sinh. Vào những ngày này, các nghệ sĩ của vũ đoàn nổi tiếng nước Mỹ - Rockettes, đang tập luyện hăng say cho phần trình diễn của mình trong chương trình đại nhạc hội chào đón Giáng Sinh mang tên Radio City Christmas Spectacular.Truyền hình Thể thao & Văn hóa

 
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên