Phó giám đốc trung tâm bóng đá An Giang xấu hổ khi cầu thủ đội nhà đánh người

Thứ Tư, 31/08/2016 15:28 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Là đơn vị đăng cai nhưng lại để sự cố xảy ra ngoài ý muốn sau trận bán kết 2 VCK U15 quốc gia, đó là lý do khiến đơn vị chủ quản xấu mặt, đó là chia sẻ có Phó giám đốc Trung tâm bóng đá An Giang Trần Ngọc Thái Tuấn.
Trả lời Thể thao & Văn hóa, Phó giám đốc Trung tâm bóng đá An Giang Trần Ngọc Thái Tuấn buồn bã: “Tôi không có vai trò Trưởng đoàn hay thành viên BHL mà chỉ xem bóng đá như một CĐV. Nhưng tôi mang trách nhiệm của người làm bóng đá An Giang phải có mặt để động viên các cháu.
Sau trận, tôi đang trên khán đài VIP bước xuống thì thấy lộn xộn trên sân, các em bu lại với nhau, BHL can ngăn. Tôi nghe mấy đứa nhỏ kể lại sự việc khi trận đấu kết thúc, trọng tài cho 2 đội bắt tay với nhau và chào khán giả. Quá trình này xảy ra lời qua tiếng lại, các cầu thủ nói khích nhau, cầu thủ An Giang nóng mặt dẫn đến xô xát.

Tình huống xô xát sau trận đấu.Ảnh chụp màn hình
Lúc đó tôi xuống sân đề nghị BHL đội nhà chấn chỉnh hành vi các cầu thủ. Can ngăn một hồi rồi cũng chấm dứt. Tôi không thấy tình huống thủ môn PVF bị đánh mà thấy thủ môn chính của U15 An Giang kéo thủ môn dự bị ra can ngăn tận góc trái khung thành PVF. Hôm nay tôi có xem lại clip của phóng viên quay lại thấy đúng là có chuyện đó.
Các cầu thủ trẻ máu mê quá. Nhưng nói đi nói lại thì cũng vì tuổi nhỏ quá, không có đủ bình tĩnh, kiềm chế, BHL trở tay không kịp vì thấy lúc đó bình thường, hai đội bắt tay nhau.
Tuy nhiên, trong quá trình đó một bên thì nóng giận vì thua, một bên thì có câu nói khiến bên kia không nhận thức đầy đủ hết dẫn đến thiếu kiềm chế. Nếu anh em có kinh nghiệm đọc trận đấu được xem xét tình hình có khi sẽ dễ xử lý hơn. Vì chủ quan không đọc hết trận đấu nên không lường trước được. Tôi xuống để động viên các em đừng buồn nhưng chưa kịp đã thấy cảnh tượng trên. Chúng tôi cũng cảm thấy xấu mặt lắm”.

Trận đấu bóng đá trẻ lại kết thúc không đẹp mắt.Ảnh: TSB
Về hình thức xử lý thời gian tới, ông Tuấn cho biết: “Sau trận đấu chúng tôi có họp đội ngay lại để nói những mặt được và chưa được, đặc biệt là thái độ phản ứng thái quá của các cầu thủ. Chúng tôi sẽ họp đội đề nghị tường trình và xin ý kiến của lãnh đạo Trung tâm. Nói gì thì nói, cầu thủ trẻ thì đầu tiên phải giáo dục đạo đức.
Dù còn nhỏ nhưng mình không thể dung túng cái xấu, nghiêm túc kiểm điểm để các em thấy đó là cái sai và phải thay đổi. Trong bóng đá phải có đội thắng, đội thua, thế mới là bóng đá. Nhưng tôi nghĩ giáo dục thì phải giáo dục cả hai bên chứ không phải một bên, phải cho các em hiểu đội thắng thì không tự kiêu còn đội bại thì không tự mãn.
Tuổi trẻ bây giờ thì con gà tức nhau tiếng gáy, nóng giận lên không kiềm chế được bản thân. Thế nên mới nói đạo đức phải đặt lên hàng đầu, dù chuyên môn tài giỏi đến đâu mà không có đạo đức thì cũng vứt đi”.
Trợ lý HLV Nguyễn Văn Phụng (PVF): “Sau trận đấu hai đội đang bắt tay nhau thì bỗng nhiên thủ môn dự bị của An Giang chạy ra sân đạp thẳng vào người thủ môn Hải Đăng của PVF, cảnh tượng lộn xộn một hồi mới được can ngăn ra. Thủ môn Hải Đăng bị đạp có dấu giày vào người và sau đó có vén đồ lên cho BTC xem dấu giày in trên người em. Trên sân hàng trăm người đã chứng kiến điều này”.

Việt Hà (ghi)
Video clip: HTV
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS