Công Phượng và Tuấn Anh đồng hành, Xuân Trường về nước ngày 6/11

Thứ Ba, 01/11/2016 13:45 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Ngày 8/11 đội tuyển Việt Nam đá giao hữu lượt về với Indonesia tại SVĐ QG Mỹ Đình, chắc chắn bộ ba Xuân Trường, Tuấn Anh và Công Phượng sẽ kịp về nước để tham dự trận đấu này, chỉ chưa rõ là với tư cách cầu thủ hay khán giả.
Hiện tại, VFF đã hoàn tất việc mua vé máy bay phục vụ ngày trở về Việt Nam của 3 cầu thủ nói trên. Cụ thể, Công Phượng và Tuấn Anh sẽ cùng đáp máy bay từ Nhật Bản trở về Việt Nam vào lúc 13h55 ngày 4/11. Sau đó 2 ngày, tiền vệ Xuân Trường sẽ từ Hàn Quốc trở về trên chuyến bay hạ cánh lúc 13h15 ngày 6/11.
Cả Công Phượng, Tuấn Anh và Xuân Trường đều sẽ có mặt tại Hà Nội trước khi đội tuyển Việt Nam thi đấu trận giao hữu lượt về với đội tuyển Indonesia nhưng việc sử dụng bộ ba cầu thủ này như thế nào hoàn toàn thuộc quyền của HLV Nguyễn Hữu Thắng.
VFF đã thông báo cho HLV Hữu Thắng biết ngày giờ trở về của 3 cầu thủ HAGL đang thi đấu ở nước ngoài, đồng thời bộ phận quan hệ quốc tế của VFF cũng đã liên hệ với các CLB Yokohama FC, Mito Hollyhock và Incheon United để họ sắp xếp cho Tuấn Anh, Công Phượng và Xuân Trường lên đường đúng lịch trình.
Trong số 3 cầu thủ HAGL đang thi đấu ở nước ngoài, việc trở về của Xuân Trường khiến VFF tốn nhiều công sức nhất. Lý do là bởi trong khi Yokohama FC và Mito Hollyhock đã chắc suất trụ hạng và cũng không còn cơ hội đua tranh thăng hạng ở J-League 2, thì số phận của Incheon United ở K-League Classic vẫn chưa rõ ràng.
Xuân Trường quan trọng với Incheon, Công Phượng và Tuấn Anh về sớm

Xuân Trường quan trọng với Incheon, Công Phượng và Tuấn Anh về sớm

Xuân Trường có trận thứ hai đá chính trong đội hình Incheon United. Trong khi đó, Công Phượng và Tuấn Anh chiều 30/10 không được Mito Hollyhock và Yokohama FC đăng ký vào danh sách thi đấu tại vòng 38 J.League 2.

Ban đầu Incheon United chỉ đồng ý cho Xuân Trưởng trở về tập trung đội tuyển Việt Nam chỉ 3 ngày trước khi AFF Suzuki Cup 2016 khai diễn, đúng như quy định của FIFA.
Sau khi được VFF thuyết phục, Incheon United chấp nhận cho Xuân Trường trở về vào ngày 7/11, nhưng VFF lại một lần nữa đặt vấn đề với phía Incheon United và LĐBĐ Hàn Quốc rằng ngày 8/11 đội tuyển Việt Nam có trận giao hữu rất quan trọng với đội tuyển Indonesia và rất cần sự có mặt của Xuân Trường nên đề nghị Incheon United xem xét cho Xuân Trường về sớm hơn nữa để có thể ra sân vào ngày 8/11.
Trong lúc Incheon United vẫn chưa xuôi theo đề nghị mới nhất của VFF thì Xuân Trường được tân HLV trưởng Lee Ki Hyung của Incheon United xếp vào đội hình chính thức ở 2 vòng đấu liên tiếp khi Incheon United thắng Gwangju FC 2-0 và thắng Pohang Steelers 3-2.
Hiện tại, Incheon United của Xuân Trường chỉ hơn Suwon Bluewings, đội phải dự trận play-off giành quyền trụ hạng đúng 1 điểm. Ở 2 trận đấu còn lại của vòng đấu play-off, Incheon United lần lượt làm khách trước Suwon Bluewings (15h30 ngày 2/11) và tiếp Suwon City trên sân nhà lúc 13h00 ngày 5/11. Đây đều là những trận đấu quan trọng với Incheon United cũng như riêng cá nhân Xuân Trường.
Vì thế, để Xuân Trường được về nước sớm trở thành một lựa chọn khó khăn với với Incheon United, và giải pháp cuối cùng được đưa ra là Xuân Trường sẽ rời Hàn Quốc vào ngày 6/11, đủ muộn để tham dự trận đấu cuối cùng của Incheon United và đủ sớm để chuẩn bị cho trận giao hữu lượt về với đội tuyển Indonesia của đội tuyển Việt Nam.
Thông tin nói trên được lãnh đạo VFF xác nhận với VFF sáng nay 1/11.
Huy Anh
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*