Công lý đã thực thi với Omar, còn Samson?

Thứ Bảy, 21/01/2017 18:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – 2 ngày sau khi thực hiện hành vi phản cảm với khán giả Nha Trang ở trận S.Khánh Hoà – FLC Thanh Hoá, Omar lập tức phải nhận án phạt treo giò 8 trận, còn 3 ngày sau khi thực hiện pha vào bóng thô bạo với Ngọc Quang khiến người xem phẫn nộ, Hoàng Vũ Samson vẫn bình an vô sự.
Khoan hãy nói tới phản ứng của lãnh đạo CLB FLC Thanh Hoá khiến dư luận nổi sóng trong mấy ngày vừa qua, phải thẳng thắn thừa nhận rằng việc Ban Kỷ luật họp nhanh và họp gấp để ban hành án phạt cho Omar là hoàn toàn chuẩn xác.
Lý do là bởi hành vi mà Omar thực hiện nhắm về phía khán giả của S.Khánh Hoà trên sân Nha Trang ngày 14/1 vừa qua thực sự là rất phản cảm và không thể chấp nhận.
Hành vi của Omar tuy không xâm phạm tới thân thể của khán giả hay cầu thủ nào song về mặt hình ảnh thì nó rất tục tĩu, và không ai ngạc nhiên khi Omar phải nhận án phạt rất nặng từ Ban Kỷ luật. Trước đó, trong lịch sử V-League, Danh Ngọc và Hải Lâm từng phải nhận án treo giò lần lượt là 6 trận và 4 trận cũng chỉ vì sử dụng cử chỉ tục tĩu.
Hoàng Vũ Samson lại làm dậy sóng dư luận vì chơi bóng thô bạo

Hoàng Vũ Samson lại làm dậy sóng dư luận vì chơi bóng thô bạo

Hoàng Vũ Samson đạp vào đùi Châu Ngọc Quang của HAGL trong trận đấu thuộc vòng 3 V-League 2017 là lỗi hành vi khó chấp nhận. Thế nhưng, đây không phải lần đầu tiên tiền đạo của Hà Nội FC hành động thiếu kiềm chế.

2 ngày sau khi Ban Kỷ luật ban hành án phạt treo giò 8 trận cho Omar, dư luận cả nước lại một phen xôn xao khi chứng kiến Hoàng Vũ Samson và Văn Kiên (Hà Nội FC) thực hiện liên tiếp 2 pha vào bóng cực kỳ thô bạo và rùng rợn với Ngọc Quang của HAGL trong trận đấu giữa 2 đội ở vòng 3 V-League 2017.
Khi ấy Ngọc Quang đã ngã sau một pha quặt bóng bất thành và không còn khả năng giữ bóng nhưng vẫn bị Văn Kiên dùng gầm giày đạp vào chân phải, và ngay sau đó Samson từ xa lao tới dùng gầm giày tiếp tục bồi thêm đòn nữa cũng vào chân phải khiến Ngọc Quang quằn quại nằm sân vì đau đớn.

Trọng tài giành giải Còi vàng 2016 Nguyễn Ngọc Châu đã không phát hiện ra tình huống này nên Samson không phải nhận bất cứ thẻ phạt nào. Tuy nhiên, HAGL thì tỏ ra cực kỳ bức xúc vì cầu thủ của mình bị Samson phạm lỗi thô bạo mà “thủ phạm” lại bình an vô sự.
Phát biểu trên VNExpress, trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh của HAGL nói: “Samson đã cố tình đạp cầu thủ chúng tôi như thế, quả thật rất ghê rợn. Đá bóng như thế hỏi có cầu thủ nào dám thi đấu nữa không.
Chúng tôi không hiểu sao trọng tài lại bỏ qua. Các thành viên BTC cũng làm ngơ. Nếu chúng ta không chiến đấu với bạo lực thì bóng đá Việt Nam sẽ ra sao.
Chúng tôi lên án những hành vi bạo lực như thế để những người có trách nhiệm phải xem xét lại. Cầu thủ đá bóng không tôn trọng đồng nghiệp thì hậu quả sẽ khôn lường. Và những nhà tổ chức nếu cứ bỏ qua, dung túng cho bạo lực sân cỏ thì hậu quả sẽ như thế nào”.
HLV Triệu Quang Hà: 'Cần có án phạt nguội cho Samson'

HLV Triệu Quang Hà: 'Cần có án phạt nguội cho Samson'

Đánh giá về pha vào bóng thô bạo của Samson đối với cầu thủ Ngọc Quang trong trận đấu giữa Hà Nội và HAGL ở vòng 3 V-League 2017, HLV Triệu Quang Hà cho rằng nên có một án phạt nguội dành cho cầu thủ của Hà Nội Hoàng Vũ Samson.

Cho đến hôm nay (21/1), tức là 3 ngày sau khi xảy ra vụ việc, vẫn chưa có bất cứ động thái nào từ BTC cũng như Ban Kỷ luật đối với pha vào bóng ghê rợn của Samson.
Mà Samson thì chẳng phải là gương mặt xa lạ với Ban Kỷ luật, bởi cầu thủ này từng nhận án treo giò 2 trận năm 2012 vì dùng gầm giầy giẫm vào mặt trung vệ Huy Hoàng để trả đũa, và cũng bị treo giò 4 trận năm 2014 vì khơi mào vụ loạn đả trên sân Lạch Tray ở V-League 2014.
Nghĩa là xét từ khía cạnh nhân thân cũng như hành vi thì Samson đều xứng đáng phải nhận án phạt rất nặng, đặc biệt là trong tình huống Samson giẫm gầm giày vào chân phải Ngọc Quang ở trận gặp HAGL vừa qua thì không có lý do nào để biện minh, bởi lúc ấy HAGL lép vế hoàn toàn về mặt thế trận so với chủ nhà Hà Nội FC, và bản thân Ngọc Quang đang ngã ngồi trên sân, không có khả năng gây ra nguy hiểm cho Samson và Ngọc Quang trước đó cũng không hề va chạm hay có hành vi khiêu khích với Samson.
SLNA, HN.T&T than thở vì án phạt của Huy Hoàng, Samson

SLNA, HN.T&T than thở vì án phạt của Huy Hoàng, Samson

Ngay sau khi hay tin ban Kỷ luật VFF ra các quyết định kỷ luật đối với những vi phạm tại vòng 3 Super League 2012, từ lãnh đạo Công ty CP BĐ SLNA đến BHL SLNA đều không giấu được nỗi bức xúc.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, nhiều khả năng Ban Kỷ luật chưa thể đưa ra án phạt nguội với Samson là vì BTC chưa chuyển hồ sơ sang, và nếu điều này đúng là sự thực thì rất đáng đặt dấu hỏi, bởi tại sao hồ sơ vụ việc của Omar lại được mau chóng chuyển qua Ban Kỷ luật rồi ra án nhanh như vậy, còn vụ việc của Samson thì vẫn chưa thấy động tĩnh gì đáng kể, dù xét về khía cạnh hình ảnh thì cả 2 vụ việc đều rất phản cảm và gây ra sự bức xúc lớn cho dư luận?
Phải chăng cáo buộc của một số đội bóng về việc án kỷ luật ở V-League đôi khi được thực hiện dựa theo kiểu “sơn ăn tùy mặt” là có cơ sở? Có lẽ hỏi cũng chính là đã trả lời!
Ngọc Quang hoảng sợ vì Samson “Nỗi ám ảnh chắc sẽ khó quên đối với tôi, vì đó là cơ hội đầu tiên tôi được ra sân chính thức. Đôi khi nghĩ lại tôi vẫn cảm thấy rùng mình”.

Huy Anh
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi