Graeme Souness: 'David Luiz đáng bị đuổi ở trận Chelsea – Man United'

Thứ Hai, 24/10/2016 07:46 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Theo cựu HLV Graeme Souness, David Luiz đáng lý phải bị đuổi khỏi trận Chelsea – Man United sau pha “nhấc chân hơi cao” với Marouane Fellaini, nhưng trọng tài Martin Atkinson đã quá nhẹ tay với trung vệ người Brazil.
Đó là tình huống diễn ra ở phút 40 của trận đấu sau pha tranh chấp giữa hai cầu thủ tóc xù của hai đội. David Luiz đã có cú vào bóng rất nguy hiểm với Fellaini khi đạp gầm giày trúng đầu gối của tiền vệ người Bỉ, khiến anh sụp xuống đau đớn. Điều đáng nói là trọng tài chính Martin Atkinson đứng rất gần pha bóng ấy, nhưng ông chỉ quyết định rút một tấm thẻ vàng cảnh cáo Luiz, chứ không đuổi anh ra khỏi sân.

Pha đạp bóng thô bạo của Luiz
Bình luận trên Sky Sport vào thời điểm giữa trận, cựu HLV Graeme Souness cho rằng David Luiz đã rất may mắn vì không phải nhận thẻ đỏ sau cú vào bóng thô bạo ấy, trong khi cựu danh thủ Thierry Henry thì khẳng định rằng trọng tài Atkinson đã ở vào một vị trí rất thuận lợi khi chứng kiến pha bóng ấy. Quả thực, ông Atkinson đứng cách vị trí đó chưa đầy 5 mét và góc quan sát khá lý tưởng.

Các cầu thủ Man United phản ứng dữ dội, nhưng chỉ có một thẻ vàng được trọng tài Atkinson rút ra
Chelsea đã mở tỷ số ở giây thứ 30 và đến giữa trận đấu Gary Cahill đã nhân đôi cách biệt. Nếu như Luiz bị đuổi sau tình huống phạm lỗi với Fellaini, rất có thể thế trận sẽ đổi khác do Man United chơi hơn người. Nhưng điều đó đã không xảy ra và sang hiệp hai, Man United sụp đổ với hai bàn thua nữa.

Souness và Henry đều chỉ trích quyết định của trọng tài Martin Atkinson
“Đó không phải một quyết định khó khăn”, Souness phân tích, “Nếu bạn nhìn vào vị trí của trọng tài, bạn sẽ thấy ông ta ở vào vị trí có thể quan sát được tất cả. Liệu ông ta có thấy 6 đinh giày? Ông ta bảo ‘Tôi thấy gì đó, vì thế tôi sẽ rút thẻ vàng’. Với động tác của David Luiz, đó là cú vào bóng nhấc chân rất cao. Đó chắc chắn là một thẻ đỏ”
Henry cũng đồng tình với nhận định ấy. Anh bảo: “Đúng là chúng tôi có thể xem lại pha quay chậm và có nhiều lợi thế hơn trong việc nhận định tình huống, nhưng trọng tài thì có góc nhìn tốt hơn. Tôi cũng nghĩ đó là tình huống xứng đáng phải có thẻ đỏ”.


Hồi tháng 3/2011, Luiz từng phạm lỗi thô bạo với Rooney, nhưng vẫn không bị đuổi khỏi sân
Đây không phải lần đầu tiên David Luiz thoát thẻ đỏ khi gặp Man United. Hồi tháng 3/2011, David Luiz cũng có pha phạm lỗi rất thô bạo với Wayne Rooney nhưng chỉ bị phạt một thẻ vàng, chứ không bị đuổi ra sân. Và trọng tài chính điều khiển trận ấy chính là Martin Atkinson. Sau đó, Sir Alex dĩ nhiên đã chỉ trích dữ dội ông trọng tài này. Ở trận đấu ấy, Chelsea thắng 2-1 trên sân Stamford Bridge nhờ công David Luiz và pha đá phạt đền gây tranh cãi của Frank Lampard.
T.C
Tổng hợp

 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*