Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) đưa tin vụ nổ đường ống dẫn đầu ngày 22/11 tại thành phố duyên hải Thanh Đảo (Qingdao) của Trung Quốc đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 35 người và làm 166 người bị thương.
Đường ống dẫn dầu của công ty lọc dầu lớn nhất Trung Quốc Sinopec đã phát nổ vào lúc khoảng 10h30 khi các công nhân xử lý một điểm rò rỉ dầu.
Nhiều xe ô tô bị hỏng sau vụ nổ đường ống dẫn dầu ở Thanh Đảo. Ảnh: AFP-TTXVN
Chính quyền địa phương đã loại bỏ khả năng đây là một vụ tấn công khủng bố.
Theo kết quả điều tra sơ bộ, dầu bắt đầu rò rỉ từ 3h sáng cùng ngày ở điểm rò nói trên và đây có thể là nguyên nhân gây nổ.
Vụ nổ khiến dầu loang rộng ra diện tích khoảng 1.000 mét vuông đường sá quanh khu vực phát nổ và khoảng 3.000 mét vuông trên biển.
Chính quyền địa phương cho biết các chỉ số về môi trường cho thấy hàm lượng chất độc hại trong không khí vẫn ở dưới ngưỡng an toàn theo chuẩn quốc gia, đồng thời kêu gọi người dân bình tĩnh.
Phòng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Hà Nội vừa có phương án phân luồng giao thông phục vụ các hoạt động nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2025) và Quốc khánh (2/9/1945 - 2/9/2025).
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ nay đến 2 giờ 40 phút ngày 14/8, khu vực tỉnh Lâm Đồng và thành phố Huế tiếp tục có mưa với lượng mưa tích luỹ phổ biến ở Lâm Đồng từ 10-40mm, có nơi trên 60mm; thành phố Huế với lượng mưa tích luỹ phổ biến từ 20-50mm, có nơi trên 90mm.
Beni Boublen, một ngôi làng nhỏ nằm ở sườn núi dưới chân thánh địa Lalla Setti, phía Nam thành phố Tlemcen (Algeria), không chỉ gắn liền với lịch sử kháng chiến mà còn nổi tiếng bởi vị trí địa lý và lối sống đặc biệt của cư dân nơi đây.
Chiều 13/8, Bộ Ngoại giao Nhật Bản thông báo Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung sẽ thăm Nhật Bản từ ngày 23-24/8 và có cuộc hội đàm với Thủ tướng Nhật Bản Shigeru Ishiba để thảo luận về các biện pháp thúc đẩy quan hệ song phương cũng như hợp tác ba bên với Mỹ.
Công ty tư vấn và phân tích Gallup công bố kết quả khảo sát mới nhất cho thấy ngày càng ít người Mỹ sử dụng đồ uống có cồn do họ tin rằng những thức uống này, ngay kể cả với loại có nồng độ vừa phải, cũng tiềm ẩn rủi ro đối với sức khỏe.
Nhằm đẩy mạnh quảng bá, xây dựng thương hiệu du lịch quốc gia trong bối cảnh cạnh tranh toàn cầu, Trung tâm Chuyển đổi số Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động Cuộc thi sáng tạo Video/clip "Ấn tượng Du lịch Việt Nam".
Đài truyền hình nhà nước Trung Quốc CCTV cho biết bão Podul dự kiến sẽ đổ bộ vào Trung Quốc đại lục dọc theo bờ biển phía Đông Nam, giữa các thành phố Hạ Môn (tỉnh Phúc Kiến) và Sán Đầu (tỉnh Quảng Đông), trong đêm nay và rạng sáng mai.
Đăng ký cầu thủ đã trở thành một vấn đề nan giải của Barcelona kể từ mùa giải 2021/22. Hiện tại, Joan Garcia và Marcus Rashford đứng trước nguy cơ không được thi đấu khi mùa giải đã cận kề.
Ngày 13/8, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản số 4745/BGDĐT-VP gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị phối hợp chỉ đạo tổ chức Lễ khai giảng năm học 2025 - 2026 gắn với kỷ niệm 80 năm thành lập Bộ Quốc gia Giáo dục (nay là Bộ Giáo dục và Đào tạo).
Thay vì tham gia vào cuộc chạy đua mua sắm trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè, PSG lại bổ sung tân binh một cách nhỏ giọt. Điều này cho thấy thầy trò Luis Enrique rất tự tin với đội ngũ hiện tại cho mùa giải sắp tới.
Sau chiến tích vô địch Europa League 2025, Tottenham đang đứng trước cơ hội khẳng định vị thế tại đấu trường châu Âu, và trận tranh Siêu Cúp châu Âu 2025 với PSG sẽ là bài kiểm tra đầu tiên cho Thomas Frank.
Chiều 13/8, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông quý II/2025 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý III/2025.
Ngày 13/8, Viện Nghiên cứu Phát triển TP. Hồ Chí Minh cho biết đã có văn bản báo cáo UBND Thành phố về các đề xuất đóng góp ý kiến và đồng hành của thành viên hệ sinh thái xe điện đối với chương trình chuyển đổi xanh.