VIDEO: Hà Nội mùa đẹp nhất, cũng ô nhiễm nhất...có còn đáng sống, đáng yêu?

Thứ Sáu, 04/10/2019 12:56 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Người Hà Nội hôm nay ra đường phải dùng đến khẩu trang về nhà phải dùng máy lọc không khí. Biết bao âu lo và hờn trách hiện lên trên nét mặt mỗi người
Chuyên gia nói gì về thông tin 'Hà Nội ô nhiễm nhất thế giới'?

Chuyên gia nói gì về thông tin 'Hà Nội ô nhiễm nhất thế giới'?

Những ngày vừa qua trên một số ứng dụng đo chất lượng không khí, chỉ số AQI ở Hà Nội liên tiếp ở mức cao đáng báo động. Thậm chí Airvisual xếp hạng Hà Nội ô nhiễm nhất thế giới.
Những vấn đề về không khí, không gian, cảnh quan đô thị và con người thủ đô đã và đang là những vấn đề được đặt trong quá trình đô thị hóa. Hà Nội, trong nhiều năm qua vẫn luôn được các tổ chức uy tín của thế giới xếp vào danh sách thành phố đáng sống nhất thế giới.
Tuy nhiên, Hà Nội những ngày này, khi trời vào thu se lạnh, khi lá bắt đầu rơi và hoa nở rạng rời... cũng là lúc chỉ số ô nhiễm không khí lên cao một cách đáng báo động. Nhiều người nói: Muốn bỏ Hà Nội về một vùng quê yên bình trong lành...
Hà Nội đáng sống trở thành Thủ đô mà nhiều người muốn trốn chạy. Thế nhưng, Hà Nội vẫn còn đó bao nét duyên dáng, đáng yêu. Làm sao mà không yêu cho được?  Và khi đã yêu rồi, phải cùng nhau làm gì đó đi thôi!  
Lê Thư - Mộng Thìn 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi