VIDEO CẬP NHẬT: Động đất kinh hoàng ở Afghanistan, đã có hơn 1.100 người thương vong

Thứ Hai, 26/10/2015 21:39 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo thông tin mới nhất do phóng viên TTXVN tại khu vực Nam Á cập nhật, số người thiệt mạng trong trận dộng đất này đã lên tới 100 người, trong đó có 24 người Afghanistan và 76 người Pakistan, và hàng trăm người bị thương. Tuy nhiên, con số thương vong được dự đoán là sẽ còn tiếp tục tăng cao.

Người dân bỏ chạy tán loạn trên đường, nhiều người không cả biết chạy đi đâu đành nằm luôn dưới mặt đường

Một số ước tính khác từ những người dân đang hoang mang đổra đường, bao gồm một phóng viên của tạp chí National Geographic lên tới con số gần 105.
Theo cơ quan khí tượng thủy văn Pakistan, tỉnh Khyber Pakhtunkhwa ở Tây Bắc nước này là khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của trận động đất do ở gần tâm chấn nhất. Ngoài ra, thiệt hại cũng được ghi nhận ở nhiều khu vực của nước này, như tỉnh miền Đông Punjab và tỉnh miền Nam Xin-đơ, khiến nhiều tòa nhà tại đây bị đổ sập.
Hiện hệ thống thông tin liên lạc nhiều khu vực trên khắp Pakistan đã bị gián đoạn. Trong khi đó, công tác cứu hộ đang được khẩn trương tiến hành. Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif cũng đã chỉ đạo các cơ quan hữu quan trợ giúp khẩn cấp cho những người bị ảnh hưởng.

Ghi nhận của PV TTXVN tại hiện trường vụ động đất kinh hoàng
Trong khi đó, tại Afghanistan, trận động đất mạnh khiến người dân hoảng loạn, gây ra một vụ dẫm đạp tại một trường học ở thành phố Ta-lô-can, làm 12 nữ sinh thiệt mạng do dẫm đạp.
Còn tại Ấn Độ, trận động đất đã khiến thủ đô New Delhi và các khu vực xung quanh rung chuyển mạnh trong khoảng gần 1 phút khiến người dân phải chạy ra khỏi nhà và văn phòng. Hiện chưa có thông báo về số thương vong hay thiệt hại về tài sản.
Trong bài viết trên Twitter, một quan chức an ninh của Afghanistan mô tả trận động đất là "một trong những con rung chấn mạnh nhất trong những thập kỷ gần đây" và có những báo cáo về thương vong nặng nề sau trận động đất, nhưng con số chính xác vẫn chưa được các cơ quan chính phủ công bố.
.
Phan Vân Anh
Theo: TTXVN/IB Times
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO