Kazuo Ishiguro - Nobel văn học 2017: Tác phẩm của tôi là câu chuyện của thế giới

Thứ Sáu, 08/12/2017 10:04 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tác giả cuốn sách “The Remains of the Day” – nhà văn Kazuo Ishiguro, người đoạt giải Nobel văn học năm 2017, cho biết ông hi vọng rằng cả nước Anh và Nhật Bản đều tự hào về giải thưởng danh giá này.
Phát biểu trong một cuộc họp báo trước ngày diễn ra lễ trao giải Nobel (ngày 10/12), ông Ishiguro cho biết tác phẩm “The Remains of the Day” là câu chuyện đại diện cho nhiều người và nó phản ảnh một phần văn hóa Nhật Bản nhưng được diễn ra trong bối cảnh tại Anh quốc.
"Tôi hi vọng cả người Nhật và người Anh đều tự hào về giải thưởng này. Tác phẩm của tôi có một phần thuộc về Nhật Bản, và nó là câu chuyện của thế giới", nhà văn Kazuo Ishiguro nói.
Nhà văn Kazuo Ishiguro là người Nhật Bản nhưng ông đã sinh sống và làm việc tại Anh trong nhiều năm.
Cuốn sách “The remains of day” (tạm dịch “Những ngày còn lại”) của ông đã giành giải Nobel năm 2017. Tác phẩm lấy bối cảnh thời kì tiền chiến tranh tại Anh, kể về câu chuyện kí ức của Stevens- một quản gia người Anh - 20 năm sau khi gặp lại người đồng nghiệp Kenton, người mà ông đã thầm yêu nhưng chưa bao giờ dám mở lòng.
"Điều mà tôi muốn làm là viết về một kiểu đấu tranh nội tâm ở tầm xã hội. Phần lớn các nước, khi ta nhìn vào, đều có những vấn đề lớn mà mỗi người chôn vùi", chủ nhân giải Nobel văn học 2017 nói tiếp.

Tác phẩm “The remain of the day” đã đạt giải 1989 Man Booker Prize và được dựng thành phim cùng tên. Tài tử điện ảnh Anthony Hopkins, người đóng vai nam chính trong tác phẩm này đã được đề cử giải Oscar.
Theo VNEWS
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên