(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 24/9, Thiếu tướng Nguyễn Đức Nghi, Giám đốc Sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy thành phố Hà Nội cho biết, vụ hỏa hoạn xảy ra đêm 23/9 tại quán bar Luxury ở 153 Yên Phụ, Hà Nội, đã cơ bản được dập tắt vào 1h sáng 24/9.
Vụ hỏa hoạn đã khiến một số người bị thương phải nhập viện do sức nóng của lửa. Hiện lực lượng chức năng đã phong tỏa hiện trường vụ cháy, chiều nay, tổ chức khám nghiệm, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy.
Trước đó, vào khoảng 12 giờ đêm 23/9, một ngọn lửa lớn bất ngờ bùng lên tại phía sau quán bar Luxury ở 153 Yên Phụ. Lửa không ngừng bốc cao và trong thời gian ngắn đã lan ra trùm kín cả quán bar. Đáng lo ngại, ngọn lửa có nguy cơ lan sang một gara taxi lớn cùng một bãi trông xe đang có nhiều phương tiện nằm liền kề quan bar này.
Nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã điều hơn 10 xe cứu hỏa cùng hàng trăm chiến sỹ và các phương tiện cứu hộ, chữa cháy đến hiện trường để khống chế vụ hỏa hoạn. Cùng với nỗ lực dập lửa, các lực lượng cảnh sát cơ động, cảnh sát giao thông đã tổ chức phân luồng giao thông, giải tán người dân hiếu kỳ để đảm bảo giao thông quanh khu vực xảy ra hỏa hoạn.
Tuy nhiên, ngọn lửa bốc cao hàng chục mét khiến việc khống chế hỏa hoạn của lực lượng chức năng gặp nhiều khó khăn. Đến 12h30 thì "bà hỏa" đã thiêu rụi quán bar này mặc dù lực lượng phòng cháy chữa cháy nỗ lực dập lửa. Rất may đám cháy không lan sang gara taxi cùng bãi trông giữ xe gần đó.
Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân cũng như thiệt hại về người và tài sản từ vụ hỏa hoạn này.
Theo Thông cáo của Bộ Ngoại giao, nhận lời mời của Chủ tịch nước Lương Cường, Tổng thống Cộng hòa Pháp Emmanuel Macron và Phu nhân sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 25 - 27/5/2025.
Jediael Mota đã đóng góp cú đúp trong chiến thắng đậm 9-2 của Thái Sơn Bắc trước Hà Nội ở trận mở màn lượt về Giải futsal HDBank VĐQG 2025. Ngoại binh người Brazil giúp đoàn quân của HLV Acosta Garcia tiếp tục bám đuổi Thái Sơn Nam TP.HCM trong cuộc đua vô địch mùa này.
Chiều 23/5, CLB HAGL tiếp đón CLB SHB Đà Nẵng trên sân nhà Pleiku trong khuôn khổ vòng 24 LPBank V-League 2025. Đội bóng phố núi dù có 27 điểm song chưa chắc chắn đã trụ hạng; trong khi thầy trò HLV Lê Đức Tuấn chiến đấu cho mục tiêu 3 điểm để thoát khỏi vị trí cuối bảng. Đó là lý do vì sao trận đấu này được đánh giá là màn so tài đáng được mong đợi.
các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục có mưa với lượng mưa phổ biến từ 10-30mm, có nơi trên 40mm; khu vực các tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh có lượng mưa phổ biến từ 30-50mm, có nơi trên 80mm.
Pha phối hợp thiếu ăn ý giữa Patrik Lê Giang và Adriano Schmidt đã khiến CLB TP.HCM trả giá đắt bằng trận thua B.Bình Dương ở vòng 24 V-League 2024/25.
Chiều 23/5, Trần Quyết Chiến đã khép lại vòng bảng giải Billiards Carom 3 băng Cúp Thế giới TP.HCM (World Cup TP.HCM) 2025 bằng chiến thắng ấn tượng trước hai cơ thủ mạnh của Hàn Quốc, qua đó giành vé vào vòng 16 với ngôi nhất bảng D.
Huấn luyện viên trưởng Liverpool Arne Slot đã bày tỏ sự không hài lòng với Trent Alexander-Arnold khi hậu vệ này chuẩn bị chơi trận cuối cùng cho đội bóng trước khi chuyển đến Real Madrid.
Đại sứ Malaysia tại Việt Nam Dato' Tan Yang Thai đã trả lời phỏng vấn của phóng viên TTXVN về nội dung liên quan đến chuyến công tác của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tới Malaysia.
Nhận lời mời của Thủ tướng Anwar Ibrahim và Phu nhân, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân sẽ thăm chính thức Malaysia và tham dự Hội nghị cấp cao Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 46 cùng các hội nghị cấp cao liên quan tại Kuala Lumpur từ ngày 24 - 28/5 tới.
Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, vừa đánh sập đường dây kinh doanh đa cấp có quy mô đặc biệt lớn, với số lượng thành viên gần 200.000 người, trong đó có 107.348 thành viên là người Việt Nam thuộc nhiều tỉnh thành trên toàn quốc, số còn lại là người nước ngoài ở nhiều quốc gia trên thế giới.
Ngày 23/5, Chính phủ Thái Lan cam kết duy trì ổn định nguồn cung khẩu trang, bộ xét nghiệm nhanh COVID-19 và nước rửa tay sát khuẩn, đồng thời khuyến cáo các nhà cung cấp không đầu cơ giá và tích trữ hàng hóa trong bối cảnh lo ngại về dịch bệnh gia tăng.
Ngày 23/5, để đảm bảo an ninh, an toàn và giao thông thông suốt, phục vụ Lễ Quốc tang đồng chí Trần Đức Lương, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước, Công an thành phố Hà Nội thông báo phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các phương tiện trong diện tạm cấm, hạn chế.
Chiều 23/5, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Giang, UBND thị xã Việt Yên phối hợp tổ chức tọa đàm "Bảo tồn, phát huy giá trị quần thể di tích đình, chùa, từ chỉ Thổ Hà, xã Vân Hà, thị xã Việt Yên gắn với phát triển du lịch".
Chiều 23/5, với 441/443 đại biểu tham gia biểu quyết tán thành (bằng 92,26% tổng số đại biểu Quốc hội), Quốc hội đã thông qua Nghị quyết của Quốc hội về bổ sung ngân sách chi thường xuyên (nguồn viện trợ không hoàn lại nước ngoài) năm 2025.