Vicky Nhung phát hành MV Ngược lối yêu theo câu chuyện của khán giả

28/11/2023 09:30 GMT+7 | GenZ

Trở lại với đường đua âm nhạc, Vicky Nhung trình làng dự án Ngược lối yêu.

Đang trong thời gian lưu diễn tại Mỹ, Vicky Nhung bất ngờ “đánh úp” người hâm mộ với dự án âm nhạc Ngược lối yêu. Đây tiếp tục là sản phẩm do chính Vicky Nhung chắp bút và thể hiện. Được biết, Vicky Nhung chỉ mất khoảng 2 tuần để hoàn thiện từ khâu thu âm, quay hình, sản xuất nhạc đến công bố MV chỉn chu đến với công chúng. 

Vicky Nhung phát hành MV Ngược lối yêu theo câu chuyện của khán giả - Ảnh 1.

Ngược lối yêu được xem là sản phẩm “ngẫu hứng” của Vicky Nhung khi ca sĩ nhận được bức thư tâm sự của một khán giả trong dịp lưu diễn ở Mỹ của mình giữa năm 2023. Để chuẩn bị cho việc phát hành dự án này, Vicky Nhung đã thức xuyên đêm nhiều ngày liền vì trái múi giờ.

Ngược lối yêu lấy cảm hứng từ câu chuyện tình yêu và sự phản bội của một khán giả gửi về cho Vicky Nhung. Cụ thể, nhân vật chính trong thư có mối tình ngọt ngào hơn 4 năm. Như bao cặp đôi khác, người này cũng có nhiều cãi vã với người mình yêu và dẫn đến cái kết chia tay. Tuy nhiên, không lâu sau, người này phát hiện người mình yêu đã gửi thiệp cưới kèm theo một lời xin lỗi và cảm ơn. 

Vicky Nhung phát hành MV Ngược lối yêu theo câu chuyện của khán giả - Ảnh 2.

Từ đây, mọi niềm tin của nhân vật chính trong thư đều sụp đổ vì để có được lễ cưới đó thì thực ra cô gái đã tìm hiểu và đến với người khác từ rất lâu rồi. Ngày cô gái ấy có cho mình một hạnh phúc mới cũng là ngày người còn lại phải rơi xuống vực sâu của sự phản bội. Tuy vậy, Vicky Nhung vẫn thấy một sự mạnh mẽ và chấp nhận của người gửi khi đã quyết định nhường lại cuộc sống hạnh phúc cho sự lựa chọn của cô gái và âm thầm ra đi.

Vicky Nhung phát hành MV Ngược lối yêu theo câu chuyện của khán giả - Ảnh 3.

Vicky Nhung đọc những dòng tâm sự đó trong đêm cùng một sự cô đơn nơi đất khách, bất giác trái tim mình cũng đồng cảm được với nỗi đau đó. Thấu cảm với người hâm mộ, Vicky Nhung đã sáng tác nên ca khúc Ngược lối yêu chỉ với một cây đàn piano. 

Bài hát này là một hành trình đầy xúc cảm qua những ký ức buồn về tình yêu, nơi chúng ta học cách chấp nhận sự rời bỏ. Đây không chỉ là câu chuyện về sự phản bội trong tình yêu mà còn là việc đối mặt với sự thay đổi và tiếp tục bước tiến khi cuộc tình tan vỡ. Giai điệu bài hát vẽ nên những khoảnh khắc quý giá và sự mạnh mẽ trong việc vươn lên sau khi mối quan hệ kết thúc.

Vicky Nhung phát hành MV Ngược lối yêu theo câu chuyện của khán giả - Ảnh 4.

MV mở đầu bằng những lát cắt trong cuộc cãi vã. Một bên là chàng trai đang đối mặt với người yêu trong im lặng, một bên là cô gái bắt gặp người yêu của mình đang ngoại tình. Cả hai nhân vật chính trong hai cuộc tình đều chật vật để níu giữ mối quan hệ. Cả hai đều hồi tưởng về một quá khứ đã từng hạnh phúc trong tình yêu. Tuy nhiên, khi nhìn vào bản thân hiện tai, hai nhân vật trong hai cuộc tình đều không còn nhận ra chính mình. Sự đau khổ, tổn thương trong tình yêu khiến cả hai đều đau đớn. Cuối cùng, chàng trai và cô gái đều quyết định rời đi để giải thoát cho chính mình.

Vicky Nhung phát hành MV Ngược lối yêu theo câu chuyện của khán giả - Ảnh 5.

Vicky Nhung phát hành MV Ngược lối yêu theo câu chuyện của khán giả - Ảnh 6.

Năm 2023 được xem là một năm năng suất của Vicky Nhung khi liên tục phát hành loạt ca khúc, MV dành tặng cho người hâm mộ. Trong năm nay, Vicky Nhung mong muốn phát huy sở trường “kể chuyện tình” của mình thông qua những bản tình ca da diết. Tương tự như các sản phẩm khác, Vicky Nhung không đảm nhận vai chính. Thay vào đó, Vicky Nhung luôn đứng ở vị trí “người kể chuyện” để truyền đạt trọn vẹn thông điệp của câu chuyện. 

Dẫu thời gian đầu tư không quá dài, song MV Ngược lối yêu vẫn được đánh giá cao về chất lượng từ âm nhạc đến hình ảnh. Với Vicky Nhung, mỗi sản phẩm đều là những “đứa con tinh thần” và là “món quà tình cảm” dành cho khán giả. Hiện, MV Ngược lối yêu đã được phát hành trên kênh YouTube chính thức của Vicky Nhung.


Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm