(Thethaovanhoa.vn) - Louis van Gaal tuyên bố ông vẫn nhận được sự ủng hộ từ cả các cầu thủ lẫn BLĐ Man United, và hoàn toàn tự tin sẽ giúp "Quỷ đỏ" giành vé tham dự UEFA Champions League mùa sau.
Gần đây, đã xuất hiện rất tin đồn về việc nội bộ Man United đang bị chia rẽ. Nhiều người được cho là đang bất mãn với HLV người Hà Lan: HLV phó Ryan Giggs, các cầu thủ Angel di Maria, Radamel Falcao, Juan Mata, Ander Herrera, thậm chí cả thủ môn David De Gea. Nhưng Van Gaal chẳng mấy bận tâm. Ông khẳng định mình sẽ từ chức nếu cảm thấy không còn được xem trọng. "Tất nhiên, chúng tôi đã có lúc gây thất vọng. Nhưng Man United vẫn đang đi đúng đường, chúng tôi tự tin sẽ giành vé dự Champions League," Van Gaal nói. "Tôi đang nhớ đến AZ Alkamaar. Trong mùa giải đầu tiên tôi dẫn dắt, AZ cán đích thứ 2. Mùa thứ hai, chúng tôi về thứ 3. Đến mùa thứ ba, chúng tôi xếp tận thứ 11. Thời điểm đó, tôi tâm sự với các cầu thủ rằng đã đến lúc tôi phải ra đi. Nhưng chính họ đã tìm đến tận nhà thuyết phục tôi ở lại. Đến năm thứ tư, chúng tôi lên ngôi vô địch," ông kể.
Van Gaal tin ông vẫn được các cầu thủ Man United ủng hộ
"Đây mới là năm đầu tiên tôi dẫn dắt Man United. Danh hiệu năm nay có lẽ sẽ thuộc về Chelsea, nhưng có hề gì? Chúng tôi vẫn phải tiếp tục hành trình. Mùa này, United trụ trong Top 4 còn lâu hơn Arsenal!", Van Gaal nói đầy tự tin. Nhưng ông sắp đối đầu với nhiều sóng gió. Cuối tuần này, Man United tiếp Tottenham trên sân nhà. Tuần tới, họ sẽ đối đầu với Liverpool tại Anfield. Tiếp đó nữa, là... Manchester City, Chelsea, Arsenal và Everton. Theo Phó Chủ tịch Ed Woodward, do không được tham dự Champions League mùa này, Man United đã thất thu đến 50 triệu bảng. Từ mùa tới, hợp đồng tài trợ mới (kéo dài 10 năm) trị giá 750 triệu bảng với Adidas sẽ có hiệu lực. Gói tài trợ Champions League của BT Sport cũng sẽ bung 20 triệu bảng/mùa cho các CLB Anh.
Nhưng giá cổ phiếu thì sụt giảm: Dù đã tăng 13,17 bảng trong tháng Bảy (thời điểm Van Gaal vừa đến), nhưng đã giảm mạnh 10,56 vào thứ Sáu tuần này, theo công bố của sàn giao dịch New York. Cũng trong thời gian đó, giá trị của CLB đã giảm đến gần 250 triệu bảng, xuống còn 1,7 tỷ bảng Anh. Một trong những lý do dẫn đến những con số thua lỗ đó là hình ảnh gắn với lối chơi đẹp mắt của Man United đang dần mất đi, khi đội bóng của HLV người Hà Lan ngày càng thực dụng. Dù vậy, Van Gaal tuyên bố ông sẽ kiên quyết giữ triết lý của mình. Ông đang làm mọi cách để đưa Man United lọt vào Top 4 vào cuối mùa giải.
Ngày 20/8, một thẩm phán liên bang tại Texas đã ra phán quyết trong vụ kiện tập thể, yêu cầu tỷ phú Elon Musk ra hầu tòa với cáo buộc tổ chức "xổ số bầu cử" bất hợp pháp trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2024.
Trải qua 80 năm với bao thăng trầm, Việt Nam đã vươn mình mạnh mẽ, từ những năm tháng gian khó sau chiến tranh trở thành một quốc gia có tiềm lực phát triển, hội nhập sâu rộng, vị thế và uy tín quốc tế ngày càng được khẳng định.
Vở nhạc kịch Café bánh mì - dự án nhạc kịch hợp tác đầu tiên giữa nghệ sĩ Việt Nam và Hàn Quốc về đề tài cách mạng ra mắt công chúng Thủ đô, góp thêm một "công trình" nghệ thuật ấn tượng chào mừng kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9.
Ngành nghề golf hiện được đánh giá là ngành đầy triển vọng với nhiều sự lựa chọn công việc, mức thu nhập hấp dẫn. Số người tiếp cận đến ngành golf ngày một tăng cho thấy sự lôi cuốn của các công việc liên quan đến golf.
Bờ biển Vương quốc Anh trải dài hơn 11.000km, là một tuyệt tác thiên nhiên với những vách núi hùng vỹ, bãi cát vàng, vịnh hẹp hoang sơ, thu hút hàng triệu du khách mỗi năm đến khám phá và tận hưởng vẻ đẹp tự nhiên của xứ sở sương mù.
Văn phòng Chính phủ có văn bản số 7784/VPCP-KGVX ngày 20/8/2025 gửi Bộ trưởng Bộ VHTTDL; Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam; Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về việc nghiên cứu, đề xuất kế hoạch tổ chức các concert trong thời gian tới.
Ban quản lý di tích cung điện và lăng mộ hoàng gia trực thuộc Cục Di sản quốc gia Hàn Quốc thông báo sẽ tổ chức chương trình tham quan trải nghiệm có tên "Wangneung Palgyeong" (Vương lăng bát cảnh) với tổng cộng 22 buổi, từ ngày 6/9 đến ngày 10/11.
Liên đoàn quốc gia các hiệp hội phim ảnh và nội dung Thái Lan đã công bố bộ phim A Useful Ghost (tựa gốc: Pee Chai Dai Ka) sẽ là đại diện của nước này tranh giải hạng mục Phim quốc tế tại lễ trao giải Oscar lần thứ 98.
Sáng 21/8/2025, tại Hà Nội, Báo Quân đội nhân dân tổ chức lễ ra mắt Báo Quân đội nhân dân điện tử tiếng Nga nhân dịp chào mừng Kỷ niệm 80 Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2025).
Công ty cổ phần Vận tải đường sắt thông báo sẽ tăng cường 51 chuyến tàu trên các tuyến trọng điểm từ ngày 21/8 đến 2/9/2025 để đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao trong dịp Quốc khánh 2/9.
Theo đánh giá của Chi cục Thống kê Đà Nẵng, trong thời gian qua, tình hình đăng ký doanh nghiệp ghi nhận sự gia tăng về số lượng doanh nghiệp thành lập mới.
Nhân kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2025), Tổng Thư ký Hội Hữu nghị Brazil – Việt Nam Pedro de Oliveira đã có những chia sẻ sâu sắc về tinh thần đấu tranh anh dũng của dân tộc Việt Nam trong các cuộc kháng chiến chống ngoại xâm và chặng đường phát triển hiện nay.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 139/CĐ-TTg ngày 21/8/2025 yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tăng cường công tác bảo đảm an ninh, trật tự dịp Lễ Quốc khánh 2/9.
Enic là tập đoàn đa ngành chuyên kinh doanh và cung cấp các đồ gia dụng Smarthome. Hiện nay, các thiết bị của thương hiệu Enic đang phủ sóng trên thị trường Việt Nam bởi những thiết bị tiên tiến.
Inter Miami CF đã chính thức ghi tên mình vào vòng bán kết Leagues Cup 2025 sau chiến thắng nghẹt thở 2-1 trước Tigres UANL vào đêm thứ Tư tại sân Chase Stadium.
Trong không khí thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, ngày 19-20/8/2025, Đảng bộ xã Hòa Lạc đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030.
Trong cuộc tranh chấp căng thẳng giữa Alexander Isak và Newcastle, phần thua thiệt đang nghiêng rõ rệt về phía tiền đạo người Thụy Điển. Isak công khai bày tỏ mong muốn ra đi, cáo buộc câu lạc bộ phá vỡ cam kết và làm mất niềm tin. Tuy nhiên, Newcastle đáp trả quyết liệt: Họ khẳng định Isak “không phải để bán”.