Vì sao nên sử dụng Thùng Gỗ Sồi để ngâm rượu?

02/06/2023 15:59 GMT+7 | Bạn cần biết

Thùng gỗ sồi là sản phẩm được sử dụng để ngâm rượu trực tiếp trong thùng gỗ được sử dụng rất nhiều ở các nước Châu Âu và giờ cũng đang được sử dụng rất nhiều ở nước ta. Vì vậy đã có rất nhiều người chưa hiểu về sản phẩm và cũng chưa biết địa chỉ nào có thể mua hàng uy tín và chất lượng đảm bảo nhất. Bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề mà đang thắc mắc đó.

Vì sao nên sử dụng Thùng Gỗ Sồi để ngâm rượu? - Ảnh 1.

Thùng gỗ sồi là gì?

Thùng gỗ sồi là sản phẩm được làm bằng những thanh gỗ sồi lâu năm tuổi ghép lại với nhau hình thành nên hình dạng thùng rượu gỗ sồi đẹp mắt và chắc chắn.

Gỗ sồi là một loại gỗ cứng được trồng nhiều tại những đất nước có khí hậu ôn đới cụ thể là Mỹ và các nước Châu âu có khí hậu phù hợp để phát triển tốt nhất.

Thùng rượu gỗ sồi có nhiều mẫu mã và kích thước dung tích lít khác nhau cụ thể là dáng đứng, dáng nằm và các dung tích lít được sử dụng chủ yếu là: 10L, 20L, 30L, 50L, 100L, 200L, 300L.

Vì sao nên sử dụng Thùng Gỗ Sồi để ngâm rượu? - Ảnh 2.

Tác dụng tuyệt vời của Thùng rượu gỗ sồi

Thùng gỗ sồi ngâm rượu có tác dụng tạo cho hương vị của rượu trở nên ngon và thơm hơn như vị Vani, Cafe hay mùi khói. Để tạo hương vị rượu ngon như vậy thì các nghệ nhân đã phải đốt trong thùng để rượu đậm đà hơn theo những thời gian khác nhau.

Thùng cũng có tác dụng khử độc rượu rất là tốt vì trong rượu luôn có 2 chất độc hại là metanol và andehit nên khi ngâm trong thùng các chất đó sẽ được chuyển hóa và bay hơi nên rất an toàn khi sử dụng.

Ngoài ra, khi ngâm một thời gian lâu màu rượu cũng sẽ được chuyển hóa từ màu trắng sang màu vàng đậm trông rất đẹp mắt. Màu rượu sẽ phụ thuộc vào thời gian mà bạn ngâm lâu bao nhiêu ngày.

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Thùng gỗ sồi ngâm rượu

Khi mua Thùng rượu gỗ sồi về bạn phải biết cách sử dụng sao cho đúng như vậy rượu ngâm mới ngon và đảm bảo chất lượng được.

Trước khi ngâm rượu phải kiểm tra xem Bồn tắm gỗ có bị cong vênh hay nứt tách gì không, sau đó đổ đầy nước vào ngâm 4-5 ngày để cho gỗ có thể dãn nở hết cỡ đồng thời cũng kiểm tra xem thùng có bị rò rỉ hay không để kịp thời xử lý báo lại bên mua hàng.

Khi ngâm nước xong bạn đổ hết nước ra và để ráo rồi đổ rượu vào ngâm. Lưu ý không nên ngâm đầy thùng và để lại một khoảng trống tầm 5-10cm để có không gian để có thể trao đổi chất.

Thời gian ngâm ít nhất nửa năm và để đảm bảo ngon nên ngâm từ 1 năm trở nên như vậy rượu mới ngon thơm và đậm đà hương vị.

Vì sao nên sử dụng Thùng Gỗ Sồi để ngâm rượu? - Ảnh 3.

Hướng dẫn cách bảo quản thùng gỗ sồi

Để Thùng rượu có thể sử dụng an toàn và đảm bảo nhất bạn nên bảo quản một cách cẩn thận. Không nên để ở những nơi nắng nóng có ánh nắng trực tiếp rọi vào, để ở những nơi thoáng mát và cao ráo để xa tầm tay trẻ em nghịch ngợm va chạm vào.

Nhiệt độ bảo quản từ 15-20 độ C và độ ẩm là 70-80% đó là mức lý tưởng để rượu có thể trao đổi chất hiệu quả và nhanh chóng.

Địa chỉ mua thùng rượu gỗ sồi uy tín hiện nay

Để có thể mua được Thùng rượu gỗ sồi chuẩn bạn cần lựa chọn đúng cơ sở sản xuất uy tín và có trách nhiệm.

Nam hà Store là cơ sở sản xuất uy tín và sản xuất đảm bảo chất lượng hiện nay, với kinh nghiệm hơn 15 năm kinh nghiệm chúng tôi vẫn luôn cố gắng không ngừng để có thể làm ra những sản phẩm đạt chuẩn chất lượng nhất.

Mọi sản phẩm làm ra đều phải kiểm tra cẩn thận bởi những người thợ lâu năm trước khi cho ra thị trường kèm theo chế độ bảo hành dài hạn.

Địa chỉ: Cssx: Xóm 5 – Làng nghề trống đọi tam – Thị xã duy tiên – Hà nam

Hotline/ Zalo: 0978935376

Email: namhastore79@gmail.com

PTTT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm