Nghiệp cầm quân đội tuyển Việt Nam, HLV Calisto có sáu lần chạm trán Malaysia với ba thắng, một hòa, hai thua.
Ở ba trận thắng (tranh hạng ba Tiger Cup 2002 thắng 2-1, vòng bảng AFF Cup 2008 thắng 3-2, vòng loại SEA Games 25 thắng 3-1), đội tuyển Việt Nam đều vượt qua rất khó khăn nhưng hơn ở quyết tâm và cả may mắn. Hai lần thua và hòa tiếp theo, HLV Calisto cùng các học trò đều ở thế kèo trên nhưng lại bị thầy trò HLV Rajagobal qua mặt và đau nhất là bị loại ở bán kết AFF Cup 2010.
Hậu SEA Games 25, không có ai ngồi lại để đánh giá về quá trình chuẩn bị tâm lý, thể lực và lối chơi của U-23 Việt Nam có quá thừa sự tự tin dẫn đến tự mãn sau khi đè bẹp đối thủ 3-1 ở vòng bảng. Tất cả dường như chỉ xem bàn đá phản lưới nhà của Xuân Hợp trận chung kết là tai nạn mà không thể lý giải vì sao chúng ta chơi bế tắc hay vì sao Malaysia lột xác.
HLV Rajagobal (trái) hai lần buộc HLV Calisto phải ngậm ngùi, một tại SEA Games, một tại AFF Cup. Ảnh: ANH TÚ, theo Pháp luật TPHCM
Đêm 15-12, thầy trò ông Calisto lại ngã ngửa vì không ngờ đến kiểu phá cách tấn công của học trò HLV Rajagobal ở hiệp hai không giống như hiệp một khiến đội tuyển Việt Nam bất ngờ ở khu kỹ thuật và bất ngờ cả trên sân nên trở tay không kịp. Đau hơn ở chỗ đội quân trẻ trung của Rajagobal với mục tiêu lấy AFF Cup để rèn quân cho SEA Games 26 đã vuốt mũi các đàn anh dày dạn kinh nghiệm và đang là nhà vô địch.
Có nhiều ý kiến an ủi đội tuyển Việt Nam chơi sân khách Bulit Jalil vẫn áp đảo cứ như sân nhà là giỏi rồi. Thế nhưng từ một tư tưởng không thua của ông Calisto hòng chiếm ưu thế ở trận lượt về, cho đến khi thua một bàn rồi hai bàn là chuyện của đôi chân cầu thủ hay cái đầu của nhà cầm quân?
HLV Calisto thở than đội tuyển Việt Nam mất bốn trụ cột (Quang Thanh, Việt Cường, Tài Em và Trọng Hoàng) làm giảm đi 30% sức mạnh nhưng cái chính lại nằm ở chỗ đánh giá đúng đối thủ và xác định lối chơi thì ông thầy Calisto chưa đề cập.
Hai cái thua đau của ông Calisto trong vòng một năm trước cùng một đối tượng và đối phương chỉ chú trọng vào lối chơi phá sở trường của học trò mình thì không phải là ngẫu nhiên nữa rồi.
Ông Calisto từng phê phán lối chơi tiêu cực của Philippines khi đặt chiếc xe buýt vào cầu môn để không thua trong khi Malaysia thì lúc cần không thua họ vẫn đặt xe buýt, còn lúc cần giải quyết thế trận họ vẫn tăng tốc gây bất ngờ. Cái đấy trong bóng đá người ta vẫn gọi là đấu pháp và ở đây (hai trận bán kết AFF Cup 2010) đấu pháp của HLV Rajagobal đa dạng hơn. Ngoài ra cũng cần phải kể đến tính kỷ luật trong đấu pháp của các cầu thủ trẻ Malaysia khi họ chủ động cả trong lối chơi phòng ngự và buộc đối thủ phải chơi theo ý mình.
HLV nội của Malaysia Rajagobal vẫn là khắc tinh của thầy “Tô” từ SEA Games đến AFF Cup.
HLV Okiyama Masakio khẳng định đội tuyển U17 nữ Việt Nam đặt mục tiêu giành ngôi đầu bảng để góp mặt tại vòng chung kết U17 châu Á 2026. Với lợi thế sân nhà cùng sự chuẩn bị bài bản, chiến lược gia người Nhật Bản cùng các học trò chinh phục hành trình quan trọng này một cách suôn sẻ.
Sáng 12/10, tại Nghệ An, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 4, Bộ Quốc phòng đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Lực lượng vũ trang Quân khu 4 (15/10/1945 - 15/10/2025) và đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh.
Trong không gian trang trọng tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), nơi diễn ra Đại hội đại biểu Đảng bộ Chính phủ lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2025-2030 trong 2 ngày 12-13/10/2025, Thông tấn xã Việt Nam tổ chức triển lãm hơn 500 bức ảnh tiêu biểu cùng 4 bản đồ họa, phản ánh toàn diện thành tựu đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chính phủ trong nhiệm kỳ qua.
Sự kiện võ tổng hợp (MMA) LION Championship 27 diễn ra tối 11/10 tại Nhà thi đấu Tây Hồ (Hà Nội) đã khép lại với những trận đấu kịch tính, trong đó Lý Văn Huỳnh tiếp tục khẳng định bản lĩnh khi giành chiến thắng knockout trước Đỗ Thành Chương để lần thứ ba ghi tên mình vào trận tranh đai vô địch hạng 77kg.
Tối 11/10, Em xinh say hi Concert - Vạn vật đến từ em đã diễn ra tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội, tiếp nối thành công của đêm diễn đầu tiên ở TP.HCM.
Tối 11/10, trong khuôn khổ Lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội 2025, chương trình đấu giá thiện nguyện đã thu hút sự tham gia tích cực của giới nghệ sĩ, doanh nhân và công chúng, nhằm ủng hộ đồng bào vùng lũ.
Mưa lũ kéo dài những ngày qua đến nay đã gây thiệt hại tại nhiều tỉnh, thành phố phía Bắc, với tổng thiệt hại ước tính hơn 7.050 tỷ đồng, 18 người chết và mất tích, hàng trăm nghìn ngôi nhà bị ngập sâu.
Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hưng Yên lần thứ Nhất nhiệm kỳ 2025-2030 xác định một trong 3 đột phá quan trọng nhất để hoàn thành các mục tiêu nhiệm kỳ là phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số trở thành động lực chủ yếu.
Sau hơn ba tháng triển khai, mô hình chính quyền địa phương 2 cấp đang vận hành thông suốt, hiệu lực, hiệu quả hơn, lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm phục vụ. Sự đổi mới mạnh mẽ của nền hành chính tinh gọn, hiện đại này đang tạo nên khí thế mới, khẳng định chặng đường mới đang ngày càng tốt hơn.
Sáng 12/10/2025, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội) diễn ra Phiên trù bị Đại hội đại biểu Đảng bộ Chính phủ lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Giữa guồng quay đô thị hóa mạnh mẽ, Hà Nội vẫn kiên định giữ gìn bản sắc ngàn năm - coi văn hóa là nền tảng tinh thần, sợi chỉ đỏ xuyên suốt trong mọi quyết sách phát triển.
Sáng 12/10/2025, tại Hà Nội, đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Chính phủ lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2025 - 2030 do đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy, Thủ tướng Chính phủ dẫn đầu đến đặt vòng hoa, dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đài Tưởng niệm trên đường Bắc Sơn, Hà Nội.
Ngày 11/10 tại Hà Nội, Công ty TNHH Vantive Việt Nam Healthcare tách ra từ Baxter Việt Nam chính thức ra mắt, trở thành doanh nghiệp độc lập chuyên về liệu pháp điều trị các cơ quan trọng yếu, đặc biệt là lĩnh vực chăm sóc thận.
Link xem trực tiếp Thanh Thúy - Thethaovanhoa.vn cập nhật link xem trực tiếp Thanh Thúy thi đấu ở trận Gunma Green Wings vs Queenseis Karu thuộc vòng 1 giải vô địch bóng chuyền nữ Nhật Bản.
Sáng 12/10/2025, tại Hà Nội, đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Chính phủ lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2025 - 2030 do đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy, Thủ tướng Chính phủ dẫn đầu đến đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.