Giá vàng thế giới đêm qua đã liên tiếp tăng mạnh sát mức 1.430 USD/ounce. Mở cửa giao dịch phiên châu Á sáng nay (7/12), giá vàng tiếp tục chạy trên đỉnh cao 1.422,9 USD/ounce.
Phiên New York (Mỹ) đêm qua (giờ Việt Nam) vàng giao ngay đã có lúc vọt lên mức 1.329,40 USD/ounce, phá vỡ các mức kỷ lục được lập trước đó. Cuối phiên vàng giao ngay tăng 0,4% ở mức 1.419,65 USD/ounce. Vàng kỳ hạn giao tháng 2/2011 tăng gần 10 USD lên mức 1.416,10 USD/ounce.
Chủ tịch Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), ông Ben Bernake ngày hôm qua đã cho biết Fed có thể mua trái phiếu chính phủ nhiều hơn mức 600 tỷ USD đã cam kết nếu nền kinh tế không chuyển biến tích cực.
USD cùng vàng đã cùng tăng mạnh sau thông tin trên. Đồng USD đã tăng mạnh so với các đồng tiền chính khác trong rổ tiền tệ. Chỉ số USD Index đã tăng lên mức 79.931 so với mức 79.377 ở phiên trước đó. So với đồng Yên (Nhật Bản) đồng USD đã tăng từ mức 82.62 lên mức 82.65.
Trong khi đó, đồng euro đã giảm về 1,3289 USD so với mức 1,3375 USD trước đó sau khi các Bộ trưởng tài chính chưa đạt được thoả thuận chung để giảm bớt cuộc khủng hoảng nợ khu vực đồng euro. Gói viện trợ 85 tỷ euro cho Ireland chưa đủ làm lắng dịu thị trường và vẫn gây những lo lắng về nguy cơ lây lan.
Theo các nhà phân tích, phát biểu của ông Ben Bernanke cho thấy thị trường cần phải có những hành động mạnh mẽ để vượt qua mối đe doạ của cuộc khủng hoảng tài chính lan rộng.
Châu Âu đã chỉ đi qua khoảng 2/3 đường và hy vọng những cố găng tiếp theo sẽ giúp châu Âu sớm thoát ra cuộc khủng hoảng này. Tuy vậy, những thoả thuận còn chưa thống nhất giữa các nước khu vực châu Âu sẽ khiến giá vàng vẫn tiếp tục được hỗ trợ tăng mạnh.
Tối 20/7/2025, tại Khu di tích lịch sử Nha Công an Trung ương, xã Minh Thanh, tỉnh Tuyên Quang, Bộ Công an phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật đặc biệt với chủ đề "Giữ trọn lời thề-Bản hùng ca từ cội nguồn".
Ngày 20/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký ban hành Công điện số 117/CĐ-TTg về việc khẩn trương triển khai ứng phó khẩn cấp với bão số 3 (bão Wipha).
Sau chiến thắng thuyết phục trước Carlos Alcaraz trong trận chung kết Wimbledon, Jannik Sinner đã chia sẻ góc nhìn của mình về sự khác biệt giữa anh và đối thủ người Tây Ban Nha.
Thủ thành Ederson đã đồng ý các điều khoản cá nhân với CLB Galatasaray, đội bóng hàng đầu Thổ Nhĩ Kỳ và hiện tại đại diện của Super Lig đã bắt đầu đàm phán với Man City để thống nhất mức phí chuyển nhượng.
Indonesia đánh bại Thái Lan 3-2 trong trận đấu quyết định để giành chức vô địch chặng 2 SEA V.League 2025. Với kết quả này, tuyển Việt Nam chính thức giành ngôi á quân còn Thái Lan xếp thứ 3 chung cuộc.
Ngày 20/7, cơn bão Wipha đã càn quét các khu vực ven biển phía Nam Trung Quốc cùng hai Khu hành chính đặc biệt Hong Kong và Macau (Trung Quốc), gây ra những thiệt hại nghiêm trọng về kinh tế và làm gián đoạn hệ thống giao thông.
Theo dự báo, bão số 3 (WIPHA) có tốc độ di chuyển nhanh, phạm vi ảnh hưởng rộng, sức gió vùng gần tâm bão mạnh cấp 10-11, giật cấp 13-14, đe dọa trực tiếp đến khu vực Bắc Bộ; trong đó có Quảng Ninh.
Liverpool sắp chính thức cho ra mắt ngôi sao Hugo Ekitike sau khi đồng ý trả Frankfurt 95 triệu euro. Chúng ta cùng xem tiền đạo cao 1m91 này đặc biệt cỡ nào?
Liên quan đến tàu Vịnh Xanh 58, bị lật trên vịnh Hạ Long khi gặp dông lốc khiến 35 người chết, 4 người mất tích, 10 người bị thương và đã hồi phục sức khỏe, đại diện Sở Xây dựng Quảng Ninh cho biết, tàu còn đăng kiểm và có chất lượng an toàn đảm bảo cao hơn tiêu chuẩn quy định.
Ngày 20/7, theo thông tin từ Bộ Dân tộc và Tôn giáo, tính đến hết ngày 19/7, cả nước đã hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát được 266.511 căn, trong đó, khánh thành 231.513 căn, đang khởi công, xây dựng 34.998 căn.
Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 3, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Công điện số 05, cấm biển từ 8 giờ ngày mai (21/7).
Lúc 19 giờ ngày 20/7, vị trí tâm bão ở vào khoảng 21.7 độ Vĩ Bắc; 112.2 độ Kinh Đông, cách Quảng Ninh-Hải Phòng khoảng 473 km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất: Cấp 11 (103-117 km/h), giật cấp 14.
Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2025), chiều 20/7/2025, Thủ tướng Phạm Minh Chính đến thăm, tặng quà người có công với cách mạng, gia đình chính sách được hỗ trợ nhà trong chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát tại xã Bình Mỹ và phường Châu Đốc, tỉnh An Giang.
Trận Việt Nam vs Campuchia diễn ra khi nào? Thethaovanhoa.vn cập nhật thông tin chi tiết về trận Việt Nam vs Campuchia thuộc vòng bảng giải vô địch U23 Đông Nam Á 2025.
Ngày 20/7, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành văn bản số 4596/BNNMT-ĐĐ gửi 13 Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố về việc triển khai công tác đảm bảo an toàn đê điều ứng phó bão số 3 và mưa lũ.