Yêu cầu làm rõ phát ngôn lệch lạc của ca sĩ Duy Mạnh

Thứ Năm, 06/08/2020 17:11 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ông Lê Quang Tự Do, Phó Cục trưởng Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cho biết đã yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM xác minh làm rõ về những phát ngôn lệch lạc và tục tĩu của facebook Nguyen Duy Manh.
Xử lý nghiêm vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19 và cán bộ phát ngôn thiếu chuẩn mực

Xử lý nghiêm vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19 và cán bộ phát ngôn thiếu chuẩn mực

Ngày 20/4, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh ban hành Bộ Quy tắc ứng xử trên địa bàn tỉnh, trong đó có những quy tắc ứng xử nơi công cộng và ứng xử trên mạng xã hội. Bộ Quy tắc đảm bảo các nguyên tắc: Tuân thủ pháp luật; tôn trọng bản thân và người khác; trách nhiệm với bản thân và cộng đồng…
Thời gian gần đây, trang facebook cá nhân Nguyen Duy Manh thường xuyên đăng tải những phát ngôn, bài viết không đúng với thuần phong mỹ tục, nhục mạ phụ nữ, đặc biệt gần đây có những nội dung sai sự thật về chủ quyền biển đảo Việt Nam… khiến dư luận bức xúc.
Facebook Nguyen Duy Manh được cho là chính chủ của ca sĩ Duy Mạnh vì có dấu tích xanh.
Chú thích ảnh
Bộ yêu cầu Sở TT&TT TP.HCM mời chủ tài khoản facebook Nguyen Duy Manh lên làm việc. Ảnh chụp FBCN
Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (Bộ Thông tin - Truyền thông) vừa có công văn gửi Sở Thông tin - Truyền thông TP.HCM đề nghị mời ca sĩ Duy Mạnh lên làm việc, xác minh thông tin và xử lý, nếu ca sĩ này vi phạm.

Ông Lê Quang Tự Do, Phó Cục trưởng Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cho biết trên báo Tiền Phong: "Chúng tôi phải làm việc để xác minh chính xác, bởi bước đầu đây mới là nickname trên trang cá nhân. Chúng tôi cũng phối hợp với Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VHTTDL) để xử lý nếu những phát ngôn như vậy đúng là của ca sĩ Duy Mạnh.
Trong trường hợp chủ tài khoản này không chấp hành biện pháp xử lý, Bộ Thông tin và Truyền thông cùng Bộ VHTTDL phối hợp có biện pháp xử lý ngăn chặn biểu diễn".
Bảo Anh (tổng hợp)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên