Xúc phạm nghệ sĩ Trung Dân, Hương Giang Idol bị cả showbiz Việt 'lên án'

Xúc phạm nghệ sĩ Trung Dân, Hương Giang Idol bị cả showbiz Việt 'lên án'

Thứ Hai, 15/05/2017 06:48 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nhiều nghệ sĩ chỉ trích Hương Giang Idol trong vụ việc xúc phạm nghệ sĩ Trung Dân khi cùng tham gia một gameshow trên truyền hình. Nữ ca sĩ hứa rằng, cô sẽ gọi điện trực tiếp cho nghệ sĩ Trung Dân để hỏi về việc cô phải làm như thế nào để được ông tha thứ.
Sáng 14/5, chia sẻ trên một trang báo, nghệ sĩ Trung Dân kể chuyện anh đã bị Hương Giang Idol xúc phạm khi hai người cùng tham gia ghi hình một gameshow.
Khi MC Đại Nghĩa đặt câu hỏi cho người chơi: “Cát Tường hay than phiền anh Trung Dân thích tìm tòi khám phá máy móc, xem nó hoạt động như thế nào. Có một lần ông ấy đút đầu vào... và đã bị thương”.
Người chơi phải điền chữ còn thiếu vào dấu 3 chấm đó. Mọi người đưa ra nhiều đáp án khác nhau như “lò nướng”, “máy giặt”, “tủ lạnh”, “lò vi sóng”... Riêng Hương Giang Idol có câu trả lời là “đút đầu vô cầu tiêu”.
Đáp áp của nữ ca sĩ khiến nghệ sĩ Trung Dân rất bức xúc, cảm thấy bị xúc phạm nặng nề. Ông đứng dậy bỏ về sau khi đã giải thích rằng: “Tôi không thể quay với một người vô văn hóa như vậy”. Thuyết phục nghệ sĩ Trung Dân tiếp tục ở lại quay hình không thành, ban tổ chức đành cắt ông khỏi gameshow này, chỉ giữ lại Hương Giang Idol.
Nghệ sĩ Trung Dân cảm thấy bức xúc bị Hương Giang Idol xúc phạm.
Nghệ sĩ Trung Dân bức xúc bị Hương Giang Idol xúc phạm
Nhiều khán giả bất bình về cách ứng xử của Hương Giang Idol, và vụ việc cũng được đông đảo giới nghệ sĩ Việt quan tâm và đưa ra quan điểm bình luận của mình.
"Suy luận hỗn hào, vô học"
Nữ diễn viên Thân Thúy Hà thẳng thắn chê bai Hương Giang Idol không biết tôn trọng bậc cha chú trong nghề, lời lẽ hỗn hào và cô cho rằng Hương Giang không xứng đáng là 'nghệ sĩ chân chính'.
“Với bậc cha, chú, đàn anh trong nghề, kính trọng còn chưa đủ. Tại sao có thể phát ngôn và cho là cái quyền suy đoán cá nhân mà đưa ra suy luận hỗn hào, vô học đến vậy?” - Thân Thúy Hà dùng từ “mất dạy” khi miêu tả về cách hành xử của ca sĩ đàn em.
Tương tự, ca sĩ chuyển giới Lâm Khánh Chi cảm thấy xấu hổ và buồn cho cộng đồng LGBT vì hành xử của Hương Giang Idol. “Em nghĩ người đó phải xấu hổ gấp trăm ngàn lần anh ạ. Anh đừng buồn nữa… Người cha người chú cũng không tha, tưởng mình là ai vậy?”.
Ca sĩ Diệp Lâm Anh tiết lộ, cô đã “unfriend” Hương Giang sau sự việc: “Tôi không biết về câu chuyện này nhưng tôi tin chú. Chú là nghệ sĩ lớn tuổi, không có chuyện chú bịa đặt cái xấu cho người khác”. Diệp Lâm Anh cho rằng, đã đến lúc cần phải hành động điều gì đó sau khi nhiều nghệ sĩ trẻ không còn biết phép tắc.
Chú thích ảnh
Ca sĩ Hoàng Bách cảm thấy 'choáng váng' khi nói về sự việc
Ca sĩ Hoàng Bách dùng từ “choáng váng” để nói về vụ việc của Hương Giang Idol. Anh cho rằng, trong giới showbiz Việt: “Tôi tin khán giả và anh em trong nghề đều nhìn thấy những sự “hỗn hào” vẫn ẩn hiện đâu đó trong một vài nghệ sĩ trẻ”.
Hoàng Bách đặt vấn đề khi “hỗn hào, tự cao tự đại, ngạo mạn và ngang tàng, bắt chước, ăn cắp và lười sáng tạo mà vẫn thành sao, vẫn được xướng tên ở hết chương trình này đến giải thưởng khác thì làm sao họ không lộng hành?!”.
Anh cho rằng: Nghệ sĩ - như Hương Giang, nếu làm sai sẽ là những người đầu tiên bị “nắm đầu”, thế nhưng trách nhiệm của những người tổ chức, sản xuất và quản lý ở đâu khi họ chọn cách xử lý vấn đề rất khó hiểu như thế với chú Trung Dân?! Đặc biệt là khi Hương Giang đang đăng đàn để xin lỗi, họ đang ở đâu, và làm gì?”.
Hương Giang trong một chương trình gameshow.
Hương Giang trong một chương trình gameshow
Lời xin lỗi muộn màng?
Chiều 14/5, trong cuộc gặp báo chí tại TP HCM, ca sĩ Hương Giang Idol khóc khi kể về việc cô bị nghệ sĩ hài Trung Dân nhận xét xúc phạm ông ở game show ghi hình ngày 8/5. Hương Giang giải thích mọi việc bắt đầu từ sự bất cẩn của cô.
Theo đó, Hương Giang lý giải rằng cô đã nhầm lẫn khi tiếp nhận câu hỏi từ MC Đại Nghĩa. “Tôi đãng trí và hoàn toàn không để ý có tên nghệ sĩ Trung Dân trong câu hỏi. Mọi việc diễn ra quá nhanh, tôi chỉ kịp đưa ra đáp án. Đến khi chú Trung Dân đứng lên phản ứng, tôi vẫn không hiểu chuyện gì xảy ra. Sau khi anh Đại Nghĩa giải thích, tôi mới biết câu hỏi có tên chú. Tôi lập tức xin lỗi chú. Nhưng chú nói không tin tôi bị nhầm”, Hương Giang Idol kể.
Hương Giang cho biết sau khi về, cô tiếp tục gửi tin nhắn giải thích và xin lỗi nghệ sĩ Trung Dân, mong được ông thông cảm và khẳng định: “Tôi chưa bao giờ có ý xúc phạm hay làm tổn thương chú cũng như bất cứ ai. Tôi xem đây là bài học lớn cho bản thân và phải cẩn trọng hơn”. Giọng ca chuyển giới hứa rằng, cô sẽ gọi điện trực tiếp cho nghệ sĩ Trung Dân để hỏi về việc cô phải làm như thế nào để được ông tha thứ.
Vụ việc vẫn nhận sự quan tâm và tranh luận của công chúng. Ca sĩ Trần Nhật Thuỷ chia sẻ quan điểm: “Thời trẻ có ai là không có những lỗi lầm. Quan trọng là đã nhận lỗi và xin lỗi rồi thì chúng ta cũng nên có cái nhìn bao dung hơn… Hãy nghĩ một ngày nào đó, chính chúng ta cũng có những sai lầm không mong muốn, rồi tất cả cùng lên án, cùng dồn ta vào đường cùng và không cho ta cơ hội làm lại…
Người ta thường nói “không ai đánh kẻ chạy lại”… Mình cảm nhận Hương Giang không cố ý trong chuyện này... có thể do cô ấy một phút bốc đồng nên lỡ miệng thôi. Cái miệng làm khổ cái thân chứ làm nghệ sĩ, không ai ngu gì tự đi đâm đầu vào chỗ chết như vậy. Scandal gì thì scandal, cứ vi phạm đến đạo đức là không thể được… nhất là với bậc đi trước... Điều này tối thiểu với người nghệ sĩ trẻ không ai là không biết.
Bây giờ sức khoẻ và tâm lý của cô ấy đang tồi tệ... Ở bên Hàn Quốc đã có rất nhiều vụ tự tử vì sức ép dư luận. Nếu để trường hợp đáng tiếc nào xảy ra… có lẽ chúng ta thấy vui?”.
Qua lời kể của những người trong cuộc, toàn bộ câu chuyện đã phần nào sáng tỏ. Tuy vậy, để xảy ra vụ việc là điều vô cùng đáng tiếc cho Hương Giang Idol, đồng thời cũng là bài học cho các nghệ sĩ trẻ cần phải luôn thận trọng với cách hành xử của mình, nhất là với các bậc tiền bối.
Tiểu Phong
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA