Xúc động lễ tang GS-TS Trần Văn Khê

Thứ Sáu, 26/06/2015 15:50 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng nay, vào lúc 10h thi hài GS-TS Trần Văn Khê đã được đưa về nhà để làm lễ. Bắt đầu từ 12h lễ viếng chính thức đã được cử hành. Bạn bè, đồng nghiệp, bà con thân hữu đã đến viếng ông lần cuối.

Dù trong lời ngỏ, ban tổ chức tang lễ GS-TS Trần Văn Khê bày tỏ mong muốn miễn nhận vòng hoa nhưng cuối cùng hoa vẫn được đem đến để bày tỏ lòng thành của những người đến viếng.


Nhạc sư Nguyễn Vĩnh Bảo, người năm nay cũng đã 97 tuổi, đến từ rất sớm để viếng người bạn thân thiết

Nghệ sỹ Bạch Yến, con dâu trưởng của giáo sư Trần Văn Khê cho biết gia đình tạo mọi điều kiện để bất cứ ai cũng có thể đến viếng ông lần cuối. Ngoài những người trong nhà, thì còn có rất nhiều học trò, bạn bè của giáo sư Trần Văn Khê cũng đã đến chung tay phụ giúp gia đình để tổ chức lễ tang được tốt đẹp.

Tang kễ sẽ kéo dài đến sáng thứ Hai, ngày 29/6. Sau đó vài lúc 6h ngày 29/6 sẽ diễn ra lễ truy điệu và động quan, sau đó linh cữu GS-TS Trần Văn Khê sẽ được hỏa táng tại nghĩa trang Hoa Viên Chánh Phú Hòa, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

Dưới đây là một số hình tại lễ tang lễ GS-TS Trần Văn Khê vào buổi trưa hôm nay, 26/6.




Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam


Bà Tôn Nữ Thị Ninh cũng đến rất sớm để viếng lần cuối GS-TS Trần Văn Khê, một người thầy mà bà rất mực yêu quý


Bà Tôn Nữ Thị Ninh ghi lại cảm xúc của mình trong cuốn sổ tang gia đình

Ông Hoàng Đức Long, Vụ trưởng, thư ký Chủ tịch nước mang vòng hoa của Chủ tịch nước đến viếng giáo sư Trần Văn Khê và ghi lại cảm nghĩ của ông trong sổ tang của gia đình

NSƯT Ái Xuân, địa diện cho gia đình đến viếng. Cô cho biết cả nhà mình có rất nhiều kỉ niệm với bác Khê và trong những lần cô biểu diễn tại Pháp những năm 80, giáo sư đều đến thăm và ân cần động viên. "Ông cho tôi một sức mạnh âm nhạc và tôi vẫn luôn gìn giữ nó. Đối diện với ông bao gờ bạn cũng sẽ nhận được hơi ấm âm nhạc dân tộc lan tỏa và nó sẽ gắn bó với bạn kể cả bạn chưa buết gì", Ái Xuân chia sẻ   


Đạo diễn Lê Cung Bắc


Nghệ sỹ Kim Cương đã đến từ rất sớm để cùng gia đình lo tang lễ

Hai chị em nghệ sỹ Bạch Lê - Thành Lộc đến viếng GS-TS Trần Văn Khê


Ca sĩ Họa Mi


Ca sĩ Họa Mi chia buồn cùng ca sĩ Bạch Yến
 
N.M
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên