Xem nghe thấy đọc cuối tuần: Từ 'Nghệ thuật thường ngày' đến 'mối tình đầu của Napoleon'

Thứ Sáu, 08/03/2019 19:06 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Những sự kiện văn hóa nổi bật cuối tuần:
Xem nghe thấy đọc cuối tuần: Từ 'Những âm thanh tương tác' đến 'Vị thần cải trang'

Xem nghe thấy đọc cuối tuần: Từ 'Những âm thanh tương tác' đến 'Vị thần cải trang'

Những sự kiện văn hóa nổi bật cuối tuần từ 01 - 03/3.
Chương trình “Song tấu piano: Duo Mây”, lúc 20h ngày 9/3 tại Trung tâm văn hóa Pháp (24, Tràng Tiền, Hà Nội). Hai nghệ sĩ piano Phạm Quỳnh Trang và Trần Thị Tâm Ngọc sẽ trình diễn những tác phẩm piano 4 tay của các nhà soạn nhạc nổi tiếng thế giới: Sergei Rachmaninoff, Claude Debussy và Camile Saint-Saens.
Ra mắt sách “Nghệ thuật thường ngày của nhà nghiên cứu Phan Cẩm Thượng lúc 9h ngày 9/3 tại Ơ kìa Hà Nội (639/39/39 Hoàng Hoa Thám, Hà Nội). Sách gồm những hồi như: Suy nghĩ về nghệ thuật, Nghệ sĩ, Đời sống ngày thường, Văn hóa sử và Tản văn nhàn đàm. Đây là những ghi chép phản ánh quá trình nghiên cứu, điền dã của Phan Cẩm Thượng về văn minh đương thời, tập tục, văn hóa… của nhiều vùng miền trên cả nước và những kiến giải, đề xuất trước những sự việc, hiện tượng đã và đang diễn ra.
Chú thích ảnh
Sách “Nghệ thuật thường ngày” của nhà nghiên cứu Phan Cẩm Thượng
Cà phê điện ảnh với phim “Desiree, mối tình đầu của Napoleon”, diễn ra lúc 19h ngày 10/3 tại 3A Ngô Quyền, Hà Nội. Đây là phim dựa theo tác phẩm văn học cùng tên của Annemarie Selinko. Phim do Mỹ sản xuất. Khách mời là nhà báo Trương Anh Ngọc, người đã từng đặt chân đến nhiều “chiến trường xưa” của Napoleon. Trương Anh Ngọc sẽ chia sẻ những nghiên cứu, trải nghiệm của anh về Napoleon trước khi mọi người xem phim. Dẫn chương trình là nhà văn Trần Thị Trường.
Chú thích ảnh
Phim “Desiree, mối tình đầu của Napoleon”
Chương trình song tấu nhạc cổ điển & tình khúc Nguyễn Văn Tý, lúc 20h ngày 9/3 tại Cà phê thứ Bảy (38 Võ Văn Tần, Q.3, TP.HCM). Phần khí nhạc là song tấu violin - piano các tác phẩm: Ave Maria, Serenade, Czardas do Lâm Hoài Bảo và Thu Hương biểu diễn. Phần thanh nhạc các ca sĩ Hồng Dịu, Minh Trí, Thanh Nga sẽ biểu diễn các tình khúc của Franz Schubert, Jean Paul Martini và các ca khúc của Nguyễn Văn Tý như: Dư âm, Khúc tâm tình của người Hà Tĩnh, Người đi xây hồ Kẻ Gỗ…

Các chương trình hưởng ứng Lễ hội áo dài TP.HCM 2019: Từ 6h30 ngày 8/3 tại Câu lạc bộ Thể dục thể thao Rạch Miễu (1 Hoa Phượng, P.2, Quận Phú Nhuận) sẽ có các chương trình: Vũ điệu đồng diễn với áo dài; Hội thi vẽ, trang trí áo dài với chủ đề Áo dài - Vẻ đẹp bất tận; Hội thi ảnh Áo dài trong mắt tôi.
18h ngày 10/3 tại Công viên Làng hoa Gò Vấp (số 1 đường Nguyễn Văn Khối) diễn ra chương trình Trình diễn trang phục áo dài với chủ đề Tôi yêu áo dài Việt Nam.
BM (tổng hợp)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Lời cảm ơn của TTXVN sau Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Thông tấn xã Giải phóng

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS