Xem nghe thấy đọc cuối tuần

Thứ Bảy, 01/02/2020 08:13 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Những sự kiện văn hóa nổi bật cuối tuần:
Hà Nội khai mạc Phố sách Xuân Canh Tý 2020

Hà Nội khai mạc Phố sách Xuân Canh Tý 2020

Ngày 27/1, nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và mừng Xuân Canh Tý 2020, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội phối hợp với UBND quận Hoàn Kiếm tổ chức khai mạc Phố sách Xuân Canh Tý 2020 tại Phố sách Hà Nội (phố 19 tháng 12, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội).
Phố sách Xuân Canh Tý 2020, tại Phố sách Hà Nội (phố 19 tháng 12, quận Hoàn Kiếm). Phố sách mở cửa từ 27/1 (mùng 3 Tết) và kéo dài đến 3/2 (mùng 10 Tết). Phố sách với nhiều gian hàng sách cũng như những sản phẩm văn hóa ngày Tết. Những ngày cuối cùng của Phố sách, vẫn còn nhiều hoạt động văn hóa như: Biểu diễn ảo thuật, xiếc và những chương trình ca múa nhạc đặc sắc. Đặc biệt, Phố sách Xuân Canh Tý 2020 có những hoạt động giới thiệu sách, giao lưu với tác giả, tác phẩm và nhất là về việc phát triển văn hóa đọc.
Chú thích ảnh
Phố sách Xuân Canh Tý 2020. Ảnh: Minh Quyết - TTXVN
Khai mạc Triển lãm “Những mảnh lụa bay”, lúc 17h ngày 1/2 tại AGOhub (12 Hòa Mã, Hà Nội). Triển lãm sẽ trưng bày những tranh lụa đặc sắc được chọn lọc trong 2 năm qua của lớp K60 chuyên ngành Lụa, khoa Hội họa Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam. Những tranh lụa với nội dung là những trăn trở của cá nhân trong cuộc sống. Ngoài ra, chúng còn thể hiện những kỹ thuật vẽ tranh lụa.
Kịch “Mảnh màu nào cho nhau”, lúc 20h ngày 1/2 tại Sân khấu Kịch Quốc Thảo (81 Trần Quốc Thảo, Q.3, TP.HCM). Đây là vở kịch rất hấp dẫn và khá thành công của nhóm kịch trẻ Lục Đục, thuộc sân khấu kịch Quốc Thảo. Vở kịch kể về câu chuyện tình yêu nhiều trắc trở của Triết và Mơ, nhưng điều đó đã giúp 2 người tìm được “mảnh ghép” của cuộc đời mình.

Chú thích ảnh
Kịch “Mưu bà Tú”, lúc 20h ngày 31/1 và 16h, 20h ngày 2/2. Đây là 1 trong 2 vở kịch Tết của Sân khấu IDECAF (TP.HCM). Nội dung câu chuyện dựa vào Truyện Kiều của Nguyễn Du. Nhưng trong vở kịch này, Thúy không phải bán thân để lấy tiền chuộc cha mà là người yêu của Thúy - chàng Kim Bạc. Chàng đã tìm đến lầu xanh nơi có mụ Tú Bà để… bán thân. Nhiều tình tiết dí dỏm, cười ra nước mắt sẽ được thể hiện trong hài kịch này.
“Du hý với âm nhạc ngoài trời”, diễn ra tại Công viên Văn hóa Đầm Sen (TP.HCM), ngày 2/2 (mùng 9 Tết) sẽ là ngày cuối cùng của chương trình. Đến với Du hý với âm nhạc ngoài trời, tại Quảng trường La Mã và Quảng trường Âu Lạc, du khách có thể thử chơi cây đàn piano dài 10m, còn các nghệ sĩ thì biểu diễn bằng… chân với cây đàn này. Tại hồ lớn của Đầm Sen sẽ có ban nhạc Bicycle, gồm 5 người vừa chơi nhạc vừa đạp xe quanh bờ hồ. Còn tại cầu Tàng hình, các nghệ sĩ ballet sẽ biểu diễn vũ điệu của loài chim hồng hạc - loài chim biểu tượng của sự may mắn.
BM (tổng hợp)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*