Vua đầu bếp Thanh Hoà bất ngờ trước khả năng nấu ăn của thí sinh hoa khôi

Thứ Ba, 26/04/2016 07:07 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - “Anh nhận xét tốt cách các em kết hợp làm việc và hơi bất ngờ vì… tay nghề của các em cũng không thua tụi anh nhiều lắm đâu, các em làm khá tỉ mỉ đấy” – Vua đầu bếp Ngô Thanh Hoà khen ngợi các thí sinh nhóm 3 với món súp hải sản.
Các cô gái Hoa khôi Áo dài 2016 đã có một buổi thực hành ngoại khoá trổ tài nấu ăn cùng chuyên gia dinh dưỡng Nicole Hankins và Vua đầu bếp Ngô Thanh Hoà ngay tại Lâu đài sắc đẹp trong tập 21 vừa phát sóng lúc 19h55 ngày 25/4 trên kênh VTV6.
Các thí sinh sẽ cùng nhau nấu một bữa cơm giành cho 20 người ăn gồm có món chính, món xào và món súp, có món tráng miệng hay không tùy chọn.

Quán quân Vua đầu bếp mùa 1 Thanh Hòa và chuyên gia dinh dưỡng Nicole Hankins.
Mỗi nhóm sẽ bốc thăm để chọn món thực hiện, yêu cầu bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, không sử dụng những nguyên liệu có hại cho sức khỏe, không đường, không bột ngọt, không hạt nêm, ít mặn, muối, nước mắm, không có các chế biến từ sữa, phô mai, bơ, không trứng, khuyến khích cá, thịt gà, gạo nứt, dùng dầu oliu, dầu đậu nành.
17 cô gái được chia thành 3 nhóm sẽ tự lên thực đơn, đi siêu thị lựa chọn thực phẩm và thể hiện “tay nghề” nấu những món ăn ngon để thuyết phục đầu bếp Ngô Thanh Hoà và chuyên gia Nicole Hankins. Các thí sinh có 900.000 đồng cho món chính, 600.000 đồng cho món xào và 500.000 đồng cho món súp.
Nhóm 1 gồm các thí sinh: Diệu Ngọc, Phương Linh, Thùy Vân, Quỳnh Như, Thanh Thư đã quyết định nấu món cá đút lò sốt chanh dây.

Các thí sinh nhóm 1 với nhiệm vụ nấu món chính cá đút lò sốt chanh dây
Nhóm 2 gồm các thí sinh: Yến Nhi, Anh Thư, Quỳnh Châu, Vy Nguyễn, Quỳnh Nga, Thu Quyên quyết định nấu hai món phụ là món tôm xào ngũ sắc và salad gà.

Nhóm 3 gồm các thí sinh: Thanh Khoa, Thu Phương, Ngọc Huyền, Tú Quyên, Việt An chọn nấu món súp hải sản rau củ và trái cây trộn sữa chua.
Chuyên gia dinh dưỡng Nicole Hankins chia sẻ, đây là dịp chị kiểm tra các kiến thức về dinh dưỡng của các thí sinh được học từ những buổi học trước đây. Còn đầu bếp Ngô Thanh Hoà thì quan tâm đến các thao tác nấu ăn của các thí sinh, hương vị của món ăn và cách thí sinh trình bày món ăn.

Các thí sinh nhóm 2 bị Vua đầu bếp Thanh Hòa rút vương miện.
Sau khi thưởng thức các món ăn được thực hiện bởi các cô gái trong Lâu đài sắc đẹp, chuyên gia Nicole Hankins khen ngợi các thí sinh làm món ăn rất ngon, các thí sinh đã nhớ bài học của Nicole, còn Vua đầu bếp Ngô Thanh Hoà nhận xét: “Cũng không ngờ mấy em đa tài thế”.
Vua đầu bếp Ngô Thanh Hoà khen ngợi các thí sinh nhóm 3 với món súp hải sản: “Anh nhận xét tốt cách các em kết hợp làm việc và hơi bất ngờ vì… tay nghề của các em cũng không thua tụi anh nhiều lắm đâu, các em làm khá tỉ mỉ đấy. Màu sắc rất đẹp, sáng”.

Các thí sinh nhóm 3 nấu món súp hải sản được hai vị giám khảo khen ngợi.
Tuy nhiên, anh Thanh Hòa cũng lưu ý các thí sinh một điều mà đầu bếp coi là tiêu chí hàng đầu là vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, anh nhận ra đội thứ 2 thí sinh đã dùng thìa thử thức ăn trực tiếp luôn. “Các em đã quên mất điều này phải không” - Thanh Hòa nhắc nhở các thí sinh. Thanh Vy lý giải điều này vì “đây là lần đầu tiên Vy vào bếp, mình còn thiếu quá nhiều kinh nghiệm”.
Quán quân Vua đầu bếp mùa 1 Thanh Hòa quyết định rút vương miện của các cô gái nhóm 2 gồm: Yến Nhi, Anh Thư, Quỳnh Châu, Vy Nguyễn, Quỳnh Nga, Thu Quyên. Tập tiếp theo chương trình Hoa khôi Áo dài 2016 sẽ lên sóng lúc 19h55 ngày 26/4 trên kênh VTV6.
Tiểu Phong
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Thông báo tuyển dụng phóng viên TTXVN
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7