Vụ gỡ bỏ 'Màu hoa đỏ': Cục Nghệ thuật Biểu diễn sẽ báo cáo Bộ trưởng

Vụ gỡ bỏ 'Màu hoa đỏ': Cục Nghệ thuật Biểu diễn sẽ báo cáo Bộ trưởng

Thứ Sáu, 24/03/2017 11:09 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau khi báo chí đưa tin về việc Giám đốc Sở VH,TT&DL tỉnh Tiền Giang ra văn bản gỡ bỏ các bài hát chưa được phê duyệt nội dung, trong đó có ca khúc Màu hoa đỏ của cố nhạc sĩ Thuận Yến, Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD) đã có công văn hỏa tốc gửi Sở VH,TT&DL Tiền Giang.
Công văn nêu:
"Theo thông tin phản ánh của các cơ quan truyền thông, ngày 7/2/2017 Sở VH,TT&DL Tiền Giang đã ban hành Công văn số 120/SVHTTDL-TTr đề nghị Phòng Văn hóa, Thông tin các huyện, thành thị thông báo cho các cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn quản lý yêu cầu trong thời hạn 30 ngày phải gỡ bỏ ngay các bài hát, trong đó có bài hát "Màu hoa đỏ" của nhạc sĩ Thuận Yến sáng tác năm 1991 phổ thơ Nguyễn Đức Mậu.

Thừa ủy quyền của Lãnh đạo Bộ VH,TT&DL, Cục Nghệ thuật biểu diễn đề nghị Sở VH,TT&DL tỉnh Tiền Giang khẩn trương báo cáo về việc này kèm theo các văn bản có liên quan về Cục Nghệ thuật biểu diễn trước ngày 26/3/2017 để tổng hợp báo cáo Bộ trưởng".

Ca khúc "Màu hoa đỏ" được NSƯT Thanh Lam, con gái nhạc sĩ Thuận Yến thể hiện trong "Giai điệu tự hào"
Trước đó truyền thông đưa tin Giám đốc Sở VH,TT&DL tỉnh Tiền Giang ký công văn yêu cầu các cơ sở kinh doanh karaoke phải gỡ bỏ các bài hát chưa được phê duyệt nội dung và chưa được cấp phép phổ biến. Trong danh sách này có ca khúc Màu hoa đỏ (sáng tác năm 1991) của nhạc sĩ Thuận Yến. Lý do được đưa ra là: "Ca khúc này khi được sử dụng tại các điểm kinh doanh karaoke có phần hình ảnh thể hiện chưa phù hợp với nội dung".
Ngọc Diệp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*