Vợ nhạc sĩ Trần Lập: Tôi mong mọi người luôn nhớ anh

Chủ Nhật, 19/03/2017 06:32 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong buổi ra mắt phim Chuyện ngày hôm qua (17/3), chị Mai Hoa, vợ của nhạc sĩ Trần Lập, thủ lĩnh ban nhạc Bức Tường đã tới cùng hai con. Chị đã cùng khán giả xem hết 80 phút phim tái hiện hành trình 22 năm của ban nhạc Rock Bức Tường. Đó cũng là 80 phút tái hiện lại toàn bộ cuộc đời của người đàn ông chị yêu thương.
Khi gặp phóng viên chị cười và chia sẻ nhẹ nhàng: “Tôi vẫn nói với mọi người tự dưng mình trở thành người nổi tiếng. Sau đây tôi lại trở về cuộc sống đời thường. Còn bộ phim này để mọi người luôn nhớ đến anh ấy".

Chị Mai Hoa (giữa) trong ngày ra mắt phim "Chuyện ngày hôm qua" về ban nhạc Bức Tường
* Thú thực là một phụ nữ tôi đã rất lo lắng cho chị. Chị đã trải qua một biến cố rất lớn, nhưng trong suốt một năm qua, dày đặc các hoạt động liên quan đến Bức Tường và Trần Lập… Chị và gia đình đã phải chia sẻ rất nhiều sự riêng tư với công chúng.
- Thực sự là đúng hôm sinh nhật anh ấy, tôi đã nói lời xin phép anh em ban nhạc và mọi người giúp đỡ tổ chức một đêm nhạc. Đó là ước nguyện của anh Lập ngay từ show Đôi bàn tay thắp lửa, anh ấy muốn thêm show diễn Hẹn gặp lại. Tôi thực sự hoang mang vì mình không phải người trong nghề thì làm sao thực hiện được show diễn như vậy khi không có Bức Tường, không có những người bạn như anh Tuấn, đạo diễn Phạm Hoàng Nam, những người rất quý anh Lập. Nghe tôi đề nghị như vậy, các anh em lại một lần nữa chung tay thực hiện.
* Chị lấy sức lực ở đâu để tiếp tục công việc của anh ấy?
- Thực sự khi làm show Trần Lập - Hẹn gặp lại, các anh trong ban nhạc nói em hãy đứng bên cạnh là chỗ dựa tinh thần, các anh em trong ban nhạc sẽ cùng làm. Tôi không biết chuyên môn, không biết phải giúp cái gì, thấy mọi người im ắng có sốt ruột nhắn cho anh Tuấn Hùng, thì được anh Hùng nhắn lại “Hoa cứ yên tâm mọi người đang âm thầm làm”, nên tôi cảm thấy nhẹ đi được phần nào, vì tôi chỉ mong làm cái gì đó cho anh Lập thôi.
* Trong suốt quãng thời gian đó, ba mẹ con chị phải xuất hiện nhiều hơn trên truyền thông, cuộc sống của ba người có bị đảo lộn?
- Con trai tôi nó giống tôi, rất ngại đứng trước đám đông, còn con gái thì dạn dĩ như bố vậy.  Các cháu rất vững vàng. Tôi cũng giải thích với các cháu, mẹ làm điều này là dành cho bố, để mọi người nhớ đến bố, nên các cháu cũng hưởng ứng.

Chị Mai Hoa mong muốn hai con mạnh khỏe và "sống như bố Trần Lập đã sống".

* Bộ phim Chuyện ngày hôm qua đã khiến nhiều khán giả xúc động. Cá nhân chị đã trải qua 80 phút phim ấy như thế nào?
- Xem lại bộ phim từ những ngày đầu đến ngày cuối của cuộc đời anh ấy tôi thấy có niềm vui, nỗi buồn, có sự ngưỡng mộ, có khó khăn, rồi bệnh tật… Tất cả xâu chuỗi lại, là những cảm xúc, kỉ niệm với riêng tôi và ban nhạc, sẽ không bao giờ quên được. Bộ phim sẽ khiến nhiều bạn trẻ nhớ tới anh, tới ban nhạc, truyền đi thông điệp Sống phải biết ước mơ, như lời bài hát của anh ấy.
* Một năm qua quá nhiều biến động, người phụ nữ giờ đã thành trụ cột của gia đình làm thế nào để chịu đựng được?
- Tôi cũng không hiểu, không tưởng tượng được vì sao mình có thể đi qua, tiếp nhận tất cả mọi thứ như thế. Lúc đầu tôi cũng ngại đứng trước báo giới, nhưng vì anh tôi có thể nói lên những tình cảm của mình, truyền tải lại những thông điệp trong live show vừa rồi. Anh đã làm được những điều rất lớn lao, để lại tài sản cho Rock Việt, không thể nào có được người thứ hai.
* Bây giờ cũng bắt đầu có thể nghỉ ngơi được một chút rồi, điều chị  mong muốn nhất là gì?
- Đó là sức khỏe, các cháu ngoan ngoãn, học giỏi và sống như bố cháu vậy. Đó là điều mong ước của tôi!
* Cảm ơn chị, chúc chị và các cháu dồi dào sức khỏe, mọi sự trong cuộc sống thuận lợi, suôn sẻ
Ngọc Diệp (thực hiện)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên