Vĩnh biệt huyền thoại nhạc đồng quê Kenny Rogers

Thứ Bảy, 21/03/2020 14:56 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo thông báo chính thức từ đại diện của Kenny Rogers, huyền thoại của dòng nhạc đồng quê này đã trút hơi thở cuối cùng tối 20/3 ở tuổi 81. Đại diện của nam ca sĩ cho biết ông qua đời vì "những nguyên nhân tự nhiên".   
Huyền thoại country Kenny Rogers quyết định 'về hưu'

Huyền thoại country Kenny Rogers quyết định 'về hưu'

Huyền thoại dòng country Kenny Rogers (77 tuổi) thông báo ông sẽ “về hưu” sau chuyến lưu diễn cuối cùng.
Với giọng ca trầm ấm rất cuốn hút, Kenny Rogers là một trong những nghệ sĩ có sản phẩm âm nhạc bán chạy nhất mọi thời đại, với hơn 120 đĩa đơn ăn khách thuộc các thể loại và lượng đĩa bán ra đạt hơn 165 triệu bản trên toàn thế giới.
Trong số các ca khúc nổi tiếng nhất của ông có những bài hát kinh điển cho đến nay giới âm nhạc vẫn còn chuộng nghe như Woman hay The Gamble.     
Trong cuộc thăm dò do tờ USA TodayPeople thực hiện năm 1986, Kenny Rogers được bình chọn là "Ca sĩ được yêu thích nhất mọi thời đại".   
Lúc sinh thời, ông từng nhận được nhiều giải thưởng danh giá như giải Grammy, giải Âm nhạc Mỹ... và cả giải thưởng thành tựu trọn đời cho sự nghiệp kéo dài 6 thập kỷ vào năm 2003. Ông cũng đã được lưu danh trong Sảnh Danh vọng của dòng nhạc đồng quê tại Mỹ.
Chú thích ảnh
Huyền thoại nhạc đồng quê Glen Campbell. Nguồn: Reuters
Kenny Rogers tuyên bố giải nghệ vào năm 2015 với lý do muốn dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, sau những năm tháng chu du lưu diễn khắp thế giới.
Thanh Phương/TTXVN   
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO