Viện Hàn lâm Khoa học và Điện ảnh Mỹ đích thân lên tiếng về vụ ‘yêu râu xanh’ Weinstein

Thứ Năm, 12/10/2017 21:23 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Viện Hàn lâm Khoa học và Điện ảnh Mỹ, đơn vị đứng sau giải Oscar lừng lẫy, mới đây cho biết sẽ tổ chức một cuộc họp đặc biệt vào thứ Bảy này để thảo luận về cáo buộc tấn công tình dục chống lại nhà sản xuất Harvey Weinstein.
“Viện nhận thấy hành vi đươc mô tả trong cáo buộc chống lại Harvey Weinstein là vô cùng ghê tởm, khó ưa, và đi ngược lại các tiêu chuẩn cao của Viện cũng như các cộng đồng mà Viện đại diện”, Viện Hàn lâm tuyên bố.
Chú thích ảnh
Harvey Weinstein từng giành giải Oscar năm 1999
“Hội đồng Viện sẽ tổ chức một buổi họp đặc biệt vào thứ Bảy, 14/10, để thảo luận về cáo buộc chống lại Weinstein và bất cứ hành động nào mà Viện cấm”.
Người phát ngôn của Weinstein là Sallie Hofmeister chưa có bình luận gì về tuyên bố của Viện.
Weinstein hiện đang bị cáo buộc về tội quấy rối hoặc tấn công tình dục nhiều phụ nữ trong ba thập kỷ qua. Weinstein phủ nhận hoàn toàn, nói rằng không có quan hệ bất đồng thuận với ai.
Trước đó, hôm thứ Tư, Weinstein đã bị viện phim Anh BAFTA đình chỉ quyền thành viên: “Trước những cáo buộc rất nghiêm trọng gần đây, BAFTA đã thông báo cho Harvey Weinstein rằng quyền thành viên của ông đã bị đình chỉ, có hiệu lực ngay lập tức”.
Weinstein từng giành giải Oscar năm 1999 ở hạng mục Nhà sản xuất xuất sắc nhất cho phim Shakespeare in Love.
Từ nạn nhân cưỡng hiếp đến quan hệ tự nguyện: Nữ diễn viên kể chi tiết 'chiêu' của trùm Hollywood

Từ nạn nhân cưỡng hiếp đến quan hệ tự nguyện: Nữ diễn viên kể chi tiết 'chiêu' của trùm Hollywood

Trong số hơn chục phụ nữ đứng lên tố cáo nhà sản xuất phim đình đám Harvey Weinstein từng lạm dụng tình dục họ, câu chuyện của Asia Argento rất đặc biệt bởi cô, từ chỗ là một nạn nhân lại tiếp tục qua lại với kẻ cưỡng hiếp mình suốt nửa thập kỷ sau.
Thư Vĩ (Theo Reuters)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO