Viện Goethe chiếu ‘Một thành phố khác’ của Phạm Ngọc Lân

Thứ Tư, 25/05/2016 15:04 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Một thành phố khác của đạo diễn Phạm Ngọc Lân sẽ được chọn chiếu khai mạc chương trình Tiêu điểm Berlinale tại Viện Goethe Hà Nội trong 2 ngày 2-3/6/2016.
Một thành phố khác là bộ phim ngắn duy nhất của Việt Nam lọt được vào hạng mục Phim ngắn của LHP Quốc tế Berlin 2016 (hay còn gọi là LHP Berlinale). Bộ phim này cũng đã giành được Giải Chú ý đặc biệt tại LHP Quốc tế Phim Độc lập IndieLisboa tại thủ đô Lisbon - Bồ Đào Nha đầu tháng 5 vừa qua.

Giới thiệu của Viện Goethe về 'Một thành phố khác': "Đề cập tới những mối quan hệ đan xen trong đời sống đô thị. Những nhân vật chính trong phim dấn thân vào cuộc kiếm tìm sự đối lập và điểm tương đồng trong cái vô danh của một thành phố lớn".
Một thành phố khác có sự tham gia của NSND Minh Châu, diễn viên Thùy Anh (phim Đập cánh giữa không trung).
'Một thành phố khác' & cơ hội của phim Việt tại LHP Berlin

'Một thành phố khác' & cơ hội của phim Việt tại LHP Berlin

Một thành phố khác của nhà làm phim trẻ Phạm Ngọc Lân được chọn tranh giải ở hạng mục phim ngắn LHP Berlin đang diễn ra tại Đức (diễn ra từ ngày 11-21/2) là tin vui cho điện ảnh Việt Nam đầu năm 2016.

Ngoài Một thành phố khác, Tiêu điểm Berlinale sẽ giới thiệu 9 phim ngắn từ 5 quốc gia được chọn lọc từ Liên hoan phim ngắn Berlinale 2015, rất đa dạng về thể loại, từ phim tài liệu về cảnh quan thiên nhiên, phim hoạt hình cho đến phim giả tưởng. Ban tổ chức "cảnh báo": " Một số phim thách thức khả năng tư duy, số khác lại hướng đến những thế giới mới, mang lại hiểu biết về sự sống tại các hành tinh khác, chỉ ra những mối hiểm nguy do con người gây ra với trái đất và sức mạnh của thiên nhiên".
Ngày 2/6 chương trình bắt đầu lúc 20h sẽ giới thiệu Một thành phố khác, Hành tinh ∑, Miền đất bóng tối, Lạc điệu, Hãy lấy những gì có thể mang theo.
Ngày 3/6 bắt đầu lúc 19h chiếu Cú chớp máy, Trốn tìm, Daewit, YúYú, Những lời đe dọa biểu tượng.
Ngọc Diệp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên