Vi Thùy Linh tham gia bình luận khai mạc EURO 2016

Thứ Năm, 09/06/2016 06:44 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Vi Thuỳ Linh là nhà thơ nữ duy nhất được VTV mời bình luận trực tiếp World Cup 2014. Năm nay, chị lại tiếp tục đồng hành EURO 2016, là khách mời nữ duy nhất tham gia bình luận buổi khai mạc.
Nước Pháp là tình yêu lớn, nguồn cảm hứng sáng tạo của Vi Thuỳ Linh, chị đã có tập thơ ViLi & Paris từ năm 2012, đã ra mắt tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Đây là năm đặc biệt với Vi Thuỳ Linh: vừa là năm tuổi, vừa kỷ niệm 20 năm văn chương. Vì con nhỏ và bận một số dự án, chị chưa trở lại Pháp bằng vận hành cơ học, nhưng chị hằng du hành Paris và Pháp bằng ý nghĩ và nỗi nhớ.
Nhà thơ Vi Thuỳ Linh sẽ tham gia bình luận trận khai mạc Pháp - Romania cùng ngài Đại sứ Pháp Jean-Noël Poirier. Có bà nội và bố vợ là người Việt Nam, Đại sứ không chỉ thạo tiếng Việt mà còn nấu ăn sành điệu và am hiểu văn hóa, phong tục Việt Nam. Khách mời thứ 3 là nhà báo Vũ Công Lập - một chuyên gia bóng đá.

Vi Thùy Linh và con gái. Ảnh: Vũ Hải An
Ý tưởng của nhà báo Phan Ngọc Tiến - Trưởng ban Thể thao VTV được triển khai trong trailer đón chào EURO, tôn vinh sự lãng mạn và cái đẹp.
Các nữ BTV xinh đẹp: Thu Nga, Quỳnh Chi, Ly Trần, Tiên Tiên, Thanh Huyền, Đương Huyền đã thực hiện clip tung hoa hồng tại sân golf Sky Lake ở Chương Mỹ, hoa hồng đỏ bay trên cỏ xanh và nước phun trắng với nhạc nền - ca khúc trứ danh La Vie En Rose. Clip nữ này quay đầu tháng 5 phát sóng 1 tháng trước khai mạc.
Clip nam chào đón EURO 2016 hội tụ các BTV, BLV: Biên Cương, Quốc Khánh, Tuấn Đức, Tuấn Anh, Khắc Cường, Hoàng Cường, Tiến Dũng thực hiện các màn tâng bóng trong trường quay. Clip đặc biệt này phát sóng trước giờ khai mạc EURO.
TL
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*