Vì sao Khánh Ly 'đòi' song ca với Hồ Ngọc Hà?

Thứ Năm, 10/11/2016 20:36 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sắp tới đây, lần đầu tiên ca sĩ Khánh Ly sẽ tổ chức đêm nhạc riêng của mình tại Sài Gòn với tên gọi Khánh Ly – Live concert in Sài Gòn. Chương trình sẽ diễn ra vào 20h ngày 2/12 tại Nhà thi đấu Quân khu 7 (TP. HCM). Ngoài tiếng hát của ca sĩ Khánh Ly, đêm nhạc còn có các ca sĩ khách mời: Ý Lan, Hồng Nhung, Quang Dũng, Quang Thành và Hồ Ngọc Hà.

"Khánh Ly – Live concert in Sài Gòn" là chương trình đầu tiên của riêng ca sỹ Khánh Ly tại Sài Gòn
Nếu sự xuất hiện của những ca sĩ khác không làm nhiều người ngạc nhiên thì sự xuất hiện của Hồ Ngọc Hà đã làm dấy lên một câu hỏi: Tại sao?
Nhạc sĩ Nguyễn Quang, Giám đốc âm nhạc chương trình chia sẻ “Chính ca sĩ Khánh Ly là người yêu cầu mời ca sĩ Hồ Ngọc Hà tham gia đêm nhạc của mình”.
Ca sĩ Khánh Ly thì cho rằng, những giọng ca lẫn ứng xử của các ca sĩ thế hệ sau luôn là điều làm cho chính bà hài lòng.
“Hồng Nhung là một người thông minh, đáng mến, chuẩn mực trong đối xử lẫn sân khấu. Và không chỉ Hồng Nhung, tôi được dịp hát cùng nhiều ca sĩ thì với tôi ai cũng dễ thương, đứng đắn, chừng mực, chuẩn mực. Tôi rất quý Hồ Ngọc Hà, và dĩ nhiên sự kết hợp cùng Hồ Ngọc Hà trước tiên sẽ là điều thú vị với chính bản thân tôi”, ca sĩ Khánh Ly nói.

Lần đầu tiên nữ ca sĩ Hồ Ngọc Hà sẽ có màn song ca cùng Khánh Ly
Trong chương trình, ca sĩ Hồ Ngọc Hà sẽ song ca cùng ca sĩ Khánh Ly và sẽ đệm đàn cho ca sĩ Khánh Ly hát. Tuy nhiên, ban tổ chức vẫn giữ đến phút chót phần đáp án cho câu hỏi ca sĩ Khánh Ly sẽ hát nhạc của Hồ Ngọc Hà hay Hồ Ngọc Hà sẽ hát gu nhạc của ca sĩ Khánh Ly?
Khánh Ly - Live concert in Sài Gòn sẽ được chia làm ba phần;
Phần đầu tiên với chủ đề Hoài niệm sẽ là những tiết mục đóng đinh Khánh Ly trong lòng khán giả, đó là những nhạc phẩm Trịnh Công Sơn thuở Khánh Ly là “nữ hoàng chân đất”.
Phần thứ hai với chủ đề Mẹ và quê hương Việt Nam sẽ là cụm những ca khúc da vàng của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.
Phần cuối cùng mang chủ đề Tình yêu – Tình người là những ca khúc của các nhạc sĩ Phạm Duy, Lam Phương, Vũ Thành An, Nguyễn Ánh 9, Anh Bằng...
Xuyên suốt liveshow sẽ không có MC mà người dẫn chuyện chính là ca sĩ Khánh Ly. “Chính ca sĩ Khánh Ly sẽ kể câu chuyện cuộc đời mình thông qua âm nhạc. Từ cuộc đời dấu ấn thuở “chân trần” cho đến thập niên 1970 và quãng đời âm nhạc sau này. Không có ai kể cuộc đời mình hay hơn chính người đó, và với những đêm nhạc Khánh Ly thì không ai có thể dẫn chuyện hay bằng chính cô. Bởi cô luôn có những kỷ niệm riêng biệt với ca khúc mình hát, với ca sĩ mà mình song ca”, nhạc sĩ Nguyễn Quang chia sẻ.
Chương trình sẽ gồm 30 tiết mục trong đó phần biểu diễn của ca sĩ Khánh Ly sẽ là 18 tiết mục. Các ca sĩ khách mời ngoài màn song ca cùng Khánh Ly mỗi người chỉ hát thêm một bài.

Nữ danh ca Khánh Ly trong đêm diễn đầu tiên ở Việt Nam vào tháng 5/2014 tại Hà Nội
Riêng phần thiết kế sân khấu cũng là điều làm đau đầu ban tổ chức. Bởi sân khấu cho đêm nhạc với giọng ca Khánh Ly, nếu làm không khéo sẽ dễ bị rơi vào nhàm chán, nhưng “chiêu trò” quá mức thì càng không phù hợp.
Đạo diễn Thái Huân, phụ trách đạo diễn chương trình cho biết: “Phần thiết kế sân khấu sẽ được tối giản để giữ đúng chất mộc mạc như chính dòng nhạc và phong cách của ca sĩ Khánh Ly. Sân khấu hoàn toàn không dùng màn hình LED trình chiếu hình ảnh minh họa và hạn chế tối đa việc dùng kỹ xảo".
Điểm nhấn của sân khấu là một hình ảnh thân cây lớn giữa không gian mang dáng vẻ rừng núi như ngụ ý rằng đây là đỉnh cao của Khánh Ly, của âm nhạc và của các nhạc sĩ trong chương trình. Và cũng tùy vào ca khúc, sự xuất hiện của khách mời mà “khu rừng” này có thêm nhiều cây phía sau như một sự tiếp nối và không đơn độc của Khánh Ly trong hành trình âm nhạc của bà.
Đây cũng là lần đầu tiên trên sân khấu trong nước ca sĩ Khánh Ly không độc diễn với cây guitar, piano hay ban nhạc năm bảy người thông thường mà sẽ là một dàn nhạc gồm 20 thành viên với các nhạc cụ như violon, piano, guitar, trống gỗ... hỗ trợ cho Khánh Ly.
“Chúng tôi chọn những nhạc cụ mộc để trong vài ca khúc có thể tái hiện không khí âm nhạc ngày xưa và sau đó, một dàn nhạc sẽ làm tươi mới những ca khúc quen thuộc nhưng không phá tan những hoài niệm cũ”, nhạc sĩ Nguyễn Quang nói thêm.
Trong các nhạc phẩm biểu diễn ở Khánh Ly - Live concert in Sài Gòn sẽ có ca khúc của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, và với nhạc phẩm này thì nhạc sĩ Nguyễn Quang sẽ là người thay cha đệm đàn cho ca sĩ Khánh Ly.
Chương trình sẽ diễn ra vào 20h ngày 2/12 tại Nhà thi đấu Quân khu 7 (TP. HCM). Gía vé sẽ từ 600.000đ đến 3 triệu đồng.
N.M
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên