'Tuần phim Việt trên VTV Go' mở đầu bằng loạt phim chuyển thể văn học đặc sắc

Thứ Tư, 18/11/2020 15:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tuần phim Việt trên VTV Go do Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam cùng VTV Digital tổ chức vào tháng 12 tới, như một món quà dành cho những khán giả yêu phim Việt và quan tâm tới điện ảnh Việt.
4 phim Việt cạnh tranh với loạt phim ngoại ngoài rạp tháng 11

4 phim Việt cạnh tranh với loạt phim ngoại ngoài rạp tháng 11

4 phim Việt là Sài Gòn trong cơn mưa, Trái tim quái vật, Chồng người ta, Bí mật của gió và hàng loạt phim quốc tế sẽ ra rạp tháng 11.
Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam (VFDA) cùng VTV Digital vừa chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác và giới thiệu Tuần phim Việt trên VTV Go, sáng 18/11 tại Hà Nội. 
Chương trình hợp tác xuất phát từ bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến kéo dài, phức tạp, ảnh hưởng nghiêm trọng tới tất cả các hoạt động của xã hội, trong đó có ngành điện ảnh. Doanh thu sụt giảm, sản xuất đình trệ cùng các hoạt động quảng bá, kết nối điện ảnh thường niên như tổ chức các Tuần phim, Liên hoan phim, Hội chợ phim... cũng bị hoãn, hủy hoặc không thể tổ chức theo cách truyền thống mà phải chuyển sang hình thức trực tuyến - online.
Chú thích ảnh
Nhà báo Quang Minh và TS. Ngô Phương Lan tại buổi họp báo sáng 18/11
Sự hợp tác giữa VFDA và VTV Digital sẽ góp phần tạo ra những chương trình, hoạt động thiết thực, với chất lượng nội dung phong phú, có chất lượng cao, cách thức tổ chức chuyên nghiệp góp phần tôn vinh, quảng bá điện ảnh Việt Nam tới công chúng trong nước và quốc tế.
Tại buổi họp báo sáng 18/11, Chủ tịch Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam - TS. Ngô Phương Lan chia sẻ: "VFDA và VTV Digital đã gặp nhau ở ý tưởng làm ra những sản phẩm mới, gặp nhau ở lòng nhiệt tình và sự quyết tâm, khởi xướng một công việc mới.
Chú thích ảnh
Nhà báo Quang Minh phát biểu
Thật may mắn vì chúng tôi được sự hỗ trợ, hậu thuẫn rất lớn từ Đài THVN, từ các ủy viên ban chấp hành VFDA, cùng các hãng phim thành viên, sự ủng hộ của Bộ VH-TT&DL, Cục điện ảnh khi triển khai công việc".
"Tôi hy vọng sự hợp tác giữa chúng ta sẽ mở ra một trang mới trong việc quảng bá, xúc tiến điện ảnh trên nền tảng số. Đồng thời, cũng góp phần làm phong phú, hấp dẫn các nội dung trên VTV Digital" - bà Ngô Phương Lan chia sẻ.
Chú thích ảnh
TS Ngô Phương Lan chia sẻ
Nhà báo Lê Quang Minh - Giám đốc Trung tâm Sản xuất và Phát triển nội dung số (VTV Digital), cho hay, tổ chức tuần phim online trên nền tảng VTV Go là một sự kiện mới.
Anh nói: "Tôi nghĩ dịch bệnh Covid-19 chỉ là lý do thôi. Thực chất đây là xu hướng đã diễn ra trên thế giới. Càng ngày người ta sẽ càng xem nhiều hơn trên các nền tảng ứng dụng trực tuyến. Đây là xu hướng đã không thể cưỡng được và dịch bệnh chỉ xúc tiến cho mọi việc nhanh hơn mà thôi".
"Tôi gọi vui đây là cuộc "tái hôn" giữa VTV với điện ảnh kể từ sau Điện ảnh chiều thứ 7 - một chương trình của VTV - mà chính chị Ngô Phương Lan cũng là người góp phần đưa điện ảnh đến với truyền hình. Tuy nhiên, sau đó vì nhiều lý do khách quan cũng như chủ quan, bóng dáng của điện ảnh cũng không còn nhiều trên VTV.
Hiện giờ, trên nền tảng số, một lần nữa Đài THVN lại có cơ hội bắt tay với Hiệp hội điện ảnh, bắt tay với các nhà sản xuất, để có thể giới thiệu các bộ phim điện ảnh của Việt Nam đến với khán giả trong nước cũng như quốc tế".
Với mục tiêu đã đề ra, dự án sẽ trình chiếu miễn phí trực tuyến những tác phẩm điện ảnh Việt tiêu biểu các thời kỳ.  Các tuần phim có chủ đề riêng, cùng bộ sưu tập phim theo chủ đề này như: Phim chuyển thể, Phim Tết...
Tuần phim Việt trên VTV Go lên sóng số đầu tiên với chủ đề "Phim chuyển thể từ các tác phẩm văn học". Khán giả yêu phim sẽ được thưởng thức 10 tác phẩm đặc sắc được chuyển thể từ văn học là: Vợ chồng A Phủ, Chị Tư Hậu, Mẹ vắng nhà, Làng Vũ Đại ngày ấy, Bến không chồng, Thời xa vắng, Chuyện của Pao, Đừng đốt, Cánh đồng bất tận và Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh.
Chú thích ảnh
"Vợ chồng A Phủ" là một trong 10 phim được chiếu tại "Tuần phim Việt trên VTV Go"
Bên cạnh trình chiếu phim, Tuần phim Việt trên VTV Go sẽ có những hoạt động song hành. Mở đầu là chương trình khai mạc tuần phim được tổ chức offline ngày 12/12 tại rạp Galaxy Nguyễn Du, TP.HCM với sự tham gia của các nghệ sĩ, nhà sản xuất, các đoàn làm phim. Chiếu khai mạc là bộ phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh của đạo diễn Victor Vũ.
Chú thích ảnh
Chiếu khai mạc tuần phim là "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh"
Một hoạt động đáng chú ý chính là các talkshow với khách mời là các đạo diễn, diễn viên, nhà sản xuất, nhà văn... về chất lượng điện ảnh Việt Nam. Trong tuần đầu tiên là hai cuộc trò chuyện: "Phim chuyển thể từ văn học, dễ hay khó" lúc 20h Chủ nhật (13/12) và "Điện ảnh Việt nở rộ remake và câu chuyện khan hiếm kịch bản" lúc 20h thứ Ba (15/12) trên ứng dụng VTV Go.
Tiểu Phong
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*