Truy tìm quái vật hồ Loch Ness lại thấy mô hình quay phim ở dưới đáy

Thứ Năm, 14/04/2016 11:23 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Mô hình quái vật hồ Loch Ness dài 9m được làm để quay bộ phim The Private Life of Sherlock Holmes (1969) của đạo diễn Billy Wilder đã được tìm thấy gần 50 năm sau khi nó bị đắm dưới hồ.
Giờ công chúng lần đầu tiên có thể thấy những hình ảnh của mô hình này dưới đáy hồ nhờ một robot hoạt động dưới nước. Robot này, do Công ty Kongsberg Maritime của Na Uy vận hành, được sử dụng để thăm dò xem có những gì nằm dưới đáy hồ Loch Ness.

Hình ảnh robot chụp được cho là mô hình quái vật bị đắm dưới hồ Loch Ness từ năm 1969
Adrian Shine, một chuyên gia về hồ Loch Ness, cho biết hình dáng, kích thước và vị trí của vật này cho thấy đây đúng là mô hình quái vật được tạo nên để quay phim.  
VisitScotland và Dự án Loch Ness của ông Shine đang thu thập các thông tin khoa học về hệ sinh thái của hồ và tiềm năng của một quái vật nhằm hỗ trợ cho cuộc thăm dò.
"Chúng tôi đã tìm thấy một quái vật, song đây không phải là quái vật mà nhiều người kỳ vọng. Mô hình quái vật này có cổ dài và 2 bướu, từng được dựng ở một cầu tầu để quay bộ phim The Private Life of Sherlock Holmes hồi năm 1969. Đạo diễn từng không muốn thấy các bướu của mô hình này và đã yêu cầu tháo bỏ chúng, mặc dù đã được cảnh báo là nếu làm vậy sẽ ảnh hưởng tới sức nổi của mô hình. Và điều không thể tránh được đã xảy ra. Mô hình đã bị đắm. Chúng tôi có thể tự tin khẳng định đây chính là mô hình đó vì qua những hình ảnh chụp, hình dáng của mô hình này có cổ và không có bướu" -  ông Shine nói.

Mô hình quái vật được tạo dựng để quay phim "The Private Life of Sherlock Holmes" hồi năm 1969
Phim The Private Life of Sherlock Holmes được Anh – Mỹ hợp tác sản xuất hồi năm 1969 và phát hành hồi năm 1970. Phim do Billy Wilder, một nhà làm phim nổi tiếng trong "kỷ nguyên vàng" của Hollywood, đạo diễn. Ông từng gây tiếng vang với phim Some Like It Hot, do Marilyn Monroe thủ diễn chính.
Phim The Private Life of Sherlock Holmes kể chuyện thám tử Sherlock Holmes điều tra về sự biến mất của một kỹ sư. Vụ việc này đưa ông tới hồ Loch Ness và ở đây ông đã chạm trán với một quái vật.
Mô hình quái vật trong phim do nghệ sĩ hiệu ứng đặc biệt Wally Veevers tạo nên. Được biết, sau khi mô hình này bị đắm, đạo diễn Wilder đã an ủi Veevers. Sau đó, Veevers làm một mô hình quái vật khác song chỉ có đầu và cổ, tuy nhiên đoàn làm phim đã chuyển sang quay phim ở một bể nước lớn hơn trong trường quay.
Cùng với mô hình quái vật, robot còn chụp được hình ảnh của một con tầu đắm chưa rõ tung tích.
Tuấn Vĩ
Theo BBC
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay