Trường CĐ Nghệ thuật Hà Nội: Sẽ xử lý việc vợ NSƯT Xuân Bắc livestream 'tố khổ' đúng pháp luật

Trường CĐ Nghệ thuật Hà Nội: Sẽ xử lý việc vợ NSƯT Xuân Bắc livestream 'tố khổ' đúng pháp luật

Thứ Ba, 26/09/2017 00:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Chiều 25/9, Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội chính thức giải đáp những thắc mắc của phóng viên liên quan tới vụ việc giảng viên Nguyễn Hồng Nhung – vợ nghệ sĩ Xuân Bắc - "tố" việc bị nhà trường và NSND Anh Tú chèn ép.
Thông cáo báo chí đề cập tới cuộc làm việc giữa nhà trường với giảng viên Nguyễn Hồng Nhung, cụ thể là: “Khi kết thúc kỳ thi tốt nghiệp tháng 6/2017, giảng viên Nguyễn Hồng Nhung đã trực tiếp cầm giấy đề nghị lên gặp hiệu trưởng Dương Minh Ánh thắc mắc về việc không được tham gia trong hội đồng chấm thi.
Tại buổi làm việc, Hiệu trưởng nhà trường đã giải thích và cá nhân giảng viên Hồng Nhung cảm thấy thỏa đáng, không nộp giấy đề nghị.
Tuy nhiên, ngày 21/8, giảng viên Hồng Nhung gửi giấy đề nghị (không phải đơn đề nghị hoặc đơn khiếu nại) lên Đảng ủy,  Ban giám hiệu nhà trường và ngày 11/9 đã thực hiện livestream trên trang cá nhân.
Sau sự việc trên, nhà trường đã tổ chức cuộc họp thành phần gồm Đảng ủy, Ban giám hiệu, Công đoàn, Trưởng ban thanh tra nhân dân, Bí thư chi bộ nơi cô Hồng Nhung sinh hoạt, Ban chủ nhiệm khoa Sân khấu và Múa, Trưởng phòng tài chính kế hoạch… Mục đích là để giải quyết những vấn đề giảng viên có bức xúc về nhà trường.
Chú thích ảnh
Bà Nguyễn Hồng Nhung - giảng viên Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội (Ảnh: Internet)
Nội dung họp tập trung giải quyết những thắc mắc theo giấy đề nghị, đơn đề nghị gửi Đảng ủy, Ban giám hiệu, Công đoàn và Ban thanh tra nhân dân của giảng viên Hồng Nhung về việc không được tham gia trong ban chấm thi tốt nghiệp sân khấu khóa 2014-2017; Những thông tin phản ánh về nhà trường (không có trong giấy đề nghị, đơn đề nghị) được phát tán trong livestream trên mạng xã hội ngày 11/9 của giảng viên Hồng Nhung.
Trong cuộc họp, các ý kiến kiến nghị, thắc mắc của giảng viên Hồng Nhung trong giấy đề nghị và những nội dung phản ánh của bà Nguyễn Hồng Nhung trên mạng xã hội được giải quyết trên tinh thần thẳng thắn, cởi mở, công khai văn bản, quy trình tại cuộc họp và được sự đồng thuận giữa các thành viên. Nội dung này sẽ được Đảng ủy nhà trường thông qua và báo cáo với các cơ quan cấp trên và công luận sau khi được cấp quản lý cho phép”.
Vợ Xuân Bắc livestream tố NSND Anh Tú: 'Vô tình đúng thời điểm nhạy cảm nên bị suy luận'!

Vợ Xuân Bắc livestream tố NSND Anh Tú: 'Vô tình đúng thời điểm nhạy cảm nên bị suy luận'!

Xung quanh việc giảng viên Nguyễn Hồng Nhung, vợ diễn viên Xuân Bắc livestream (phát trực tiếp) trên mạng xã hội để “đòi quyền lợi cho mình và sinh viên của mình”, nhiều nghệ sĩ đã lên tiếng, đồng thời trường CĐ Nghệ thuật Hà Nội đã có phát ngôn chính thức.
Liên quan đến việc giảng viên Nguyễn Hồng Nhung cho rằng, NSND Anh Tú chèn ép, can thiệp để giảng viên Nhung không được ngồi trong hội đồng chấm thi, Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội khẳng định: "Nhà trường không nhận được yêu cầu từ cá nhân NSND Anh Tú với lãnh đạo trường. Những thông tin khác do giảng viên Hồng Nhung trình bày tại cuộc họp chỉ mang tính chất cá nhân, cũng không thấy đưa ra minh chứng trong cuộc họp để đối chất. Về vấn đề này nhà trường không có ý kiến, bình luận thêm".
Chú thích ảnh
NSND Anh Tú
Việc giảng viên Hồng Nhung phản ánh, cơ sở vật chất của trường xuống cấp, thiếu và không đáp ứng được nhu cầu dạy và học, nhà trường thừa nhận đúng hiện trạng nhưng chưa thực sự khách quan vì hiện nay nhà trường đang thực hiện đầu tư theo đề nghị của khoa.
“Việc chậm trễ không đúng thời hạn để phục vụ học tập đầu năm là do những nguyên nhân khách quan. Còn ý kiến về đầu tư trang thiết bị phòng học đạt chuẩn theo yêu cầu ngành học, nhà trường trên cơ sở đề nghị của khoa mới xin kinh phí thành phố để thực hiện. Trong cuộc họp, vấn đề này đã được Ban giám hiệu nhà trường và khoa Sân khấu Điện ảnh và Múa thống nhất thực hiện trong năm 2017-2018” – trích thông cáo báo chí của Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội.
Việc giảng viên Nguyễn Hồng Nhung dùng livestream để tạo dư luận không chính xác về nhà trường, làm ảnh hưởng không tốt đến hình ảnh, uy tín và công tác đào tạo của nhà trường thì nhà trường đã họp và sẽ giải quyết thỏa đáng và đúng pháp luật. Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội không công khai xử lý như thế nào vì đây là “thông tin nội bộ”.
Anh Tú và Xuân Bắc sẽ cùng sát cánh trong 'Hồng lâu mộng'

Anh Tú và Xuân Bắc sẽ cùng sát cánh trong 'Hồng lâu mộng'

Tại Việt Nam, đây là lần đầu tiên tác phẩm kinh điển này được chuyển thể cho sân khấu.
Ban giám hiệu nhà trường cũng cung cấp một số thông tin cá nhân của giảng viên Nguyễn Hồng Nhung, theo đó, giảng viên Nguyễn Hồng Hung về trường làm việc từ năm 2003 tại Khoa Sân khấu Điện ảnh và múa.
Trình độ hiện nay theo hồ sơ viên chức nhà trường quản lý, giảng viên Nguyễn Hồng Nhung có bằng: Thạc sĩ Nghệ thuật sân khấu (cấp năm 2015); Đại học hệ tại chức ngành Đạo diễn sân khấu (cấp năm 2008); Cao đẳng ngành sân khấu (Diễn viên SKĐA. Cấp năm 2003); Đại học hệ tại chức ngành quản lý kinh tế (cấp năm 2007).
Hiện nay giảng viên Hồng Nhung giảng dạy môn học chuyên ngành là Hình thể và kỹ thuật biểu diễn, được phân công chủ nhiệm lớp diễn viên sân khấu.
Tiểu Phong
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*