Trương Anh Ngọc: Nghìn ngày nước Ý là nghìn ngày yêu

Trương Anh Ngọc: Nghìn ngày nước Ý là nghìn ngày yêu

Thứ Bảy, 15/04/2017 12:49 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 15/4, tại 52 Hai Bà Trưng, Hà Nội diễn ra buổi ra mắt cuốn sách “Nghìn ngày nước Ý, nghìn ngày yêu” của nhà báo Trương Anh Ngọc. Đông đảo bạn bè, gia đình cùng nhiều người đam mê nước Ý đã có mặt.
“Nghìn ngày nước Ý, nghìn ngày yêu” là những tình cảm sâu lắng của Trương Anh Ngọc sau nhiều năm công tác, đi sâu vào những mảng đời rất đỗi bình thường nhưng lại thấm đượm những cảm xúc vô bờ bến mà mỗi người yêu nước Ý không thể bỏ qua.

Nhà báo Trương Anh Ngọc trong buổi ra mắt sách "Nghìn ngày nước Ý, nghìn ngày yêu"
Người bạn thân Cù Trọng Xoay hào hứng: “Đây là một cuốn sách hay, mỏng, dễ đọc, nó nhẹ nhàng trong từng câu chữ, đọc rất là dễ chịu. Nó là những kỷ niệm đẹp, những kỷ niệm ngọt ngào, nó như là mình ăn một món ăn ngon hay một đồ uống ngon nào đó nhưng lại không phải đậm đà như rượu. 


Giáo sư Cù Trọng Xoay với những câu hỏi hóc búa dành cho nhà báo Trương Anh Ngọc trong buổi ra mắt sách
Cuộc sống đã có quá nhiều gai góc, quá nhiều những thứ xấu xí và đây là cuốn sách điểm xuyết những cái đẹp xen lẫn vào để cuộc sống hài hoà hơn. Đây là cuốn sách có thể nói là rất cầu kỳ nhưng cũng rất cẩn thận”.

Cựu tuyển thủ quốc gia, cầu thủ Như Thành có mặt tại sự kiện chia sẻ “Buổi ra mắt sách hôm nay rất đầm ấm, nhẹ nhàng xen lẫn cả văn hoá và thể thao. Xem qua cuốn sách, chưa bàn đến nội dung nhưng mình thấy ấn tượng đầu tiên là những bức ảnh rất là đẹp, cảnh rất là đẹp và mang nhiều ý nghĩa trong đó”.

Cựu tuyển thủ quốc gia Như Thành cùng vợ đến chúc mừng nhà báo Trương Anh Ngọc buổi ra mắt sách
Nhà báo Minh Trí cảm nhận “Đây là lần ra mắt sách về nước Ý lần thứ hai của Trương Anh Ngọc, mình cũng ở bên Ý một thời gian và khi đọc cuốn sách này thì dường như những hồi ức những kỷ niệm ùa về rất tình cảm, sạch sẽ. 
Đối tượng của cuốn sách này là những đối tượng cụ thể, hướng đến những độc giả nhất định chứ sẽ không theo phong trào như nhiều cuốn sách khác. Cuốn sách này là một cách nhìn rất khác của Anh Ngọc, đó là nhưng thứ gia vị cho những miền cảm xúc rất riêng cho người đọc”.

Đông đảo độc giả đến dự buổi ra mắt cuốn sách "Nghìn ngày nước Ý, nghìn ngày yêu" của tác giả Trương Anh Ngọc
Bản thân tác giả Trương Anh Ngọc chia sẻ “Cuốn sách thứ nhất Nước Ý, câu chuyện tình của tôi là những cảm xúc đầu, rất trẻ trung và mạnh mẽ, nó vẫn còn dang dở nhưng cuốn sách thứ hai này rất khác, Nghìn ngày nước Ý, nghìn ngày yêu nó như là một cuốn cẩm nang về văn hoá và lối sống con người nước Ý. 
Buổi lễ ra mắt sách đặc biệt của nhà báo Trương Anh Ngọc

Buổi lễ ra mắt sách đặc biệt của nhà báo Trương Anh Ngọc

Nhà báo Trương Anh Ngọc đã có buổi lễ ra mắt cuốn sách "Phút 90++ - Ký sự Nam Phi, Ukraina & 10 nghìn cây số".


Nghìn ngày nước Ý tương đương với nhiệm kỳ công tác, nghìn ngày yêu là nghìn ngày tôi chứng kiến cuộc sống, con người và tôi đã trở thành một phần của nó. Cuốn sách ra đời là một lẽ tự nhiên của những tình cảm trong tôi với nước Ý".
Hòa Nguyễn - Huy Thanh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên