Trung Quốc cấm truyền thông hợp tác với sao "dính chàm"

Thứ Sáu, 10/10/2014 15:01 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cục Báo chí, Xuất bản, Phát thanh, Điện ảnh và Truyền hình Trung Quốc (SARFT) vừa ra lệnh cấm các đài truyền hình và công ty truyền thông trong nước ngừng phát phát hình ảnh có các ngôi sao từng nghiện ma túy hoặc quan hệ với gái mại dâm.
Lệnh cấm này, có hiệu lực với cả các đơn vị sản xuất phim, nhà xuất bản và báo mạng của Trung Quốc, nhằm giữ cho nền công nghiệp giải trí phát triển lành mạnh.
Lệnh còn cấm việc mời các sao giải trí từng phạm luật tham gia sản xuất chương trình giải trí. Chương trình của họ đang được phát sóng cũng sẽ bị đình chỉ. 

Lệnh cấm mới của Trung Quốc chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới các ngôi sao mới dính bê bối
Theo (SARFT), bê bối mới đây của một số ngôi sao, liên quan đến sử dụng ma túy và quan hệ với gái mại dâm, đã gây hại tới hình ảnh của nền công nghiệp giải trí Trung Quốc và nêu gương xấu cho người trẻ. 
Lệnh cấm chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới một số ngôi sao, gồm nam diễn viên Hong Kong Phùng Tổ Danh, con trai siêu sao võ thuật Thành Long, ngôi sao Đài Loan Kha Chấn Đông, ca sĩ Lý Đại Mạt, đạo diễn điện ảnh Trương Nguyên, nhà biên kịch kiêm đạo diễn Ninh Tài Thần, nam tài tử Hong Kong Trương Diệu Dương, nam diễn viên Trương Mặc (con trai nam tài tử gạo cội Trương Quốc Lập), nam diễn viên Cao Hổ, đạo diễn đại lục từng đoạt giải Gấu Vàng Vương Toàn An và nam diễn viên Hoàng Hải Ba. Đây là các ngôi sao đã bị bắt giữ với những tội danh liên quan đến ma túy và quan hệ với gái mại dâm.
Thời gian này, các bộ phim mới của Kha Chấn Đông, gồm Monster Hunt Tiny Times 4.0, đang đối diện với một tương lai không sáng sủa. Theo kế hoạch ban đầu, cuộc họp báo giới thiệu phim Monster Hunt được tổ chức ở Thượng Hải vào hôm 9/10, tuy nhiên sự kiện đã bị hủy bỏ vào phút chót.

Tin về lệnh cấm mới đã nhanh chóng lan truyền trên trang Sina Weibo. Chỉ trong vòng 3 giờ đồng hồ, tin đã được chia sẻ hơn 2.300 lần, nhận được vô số phản ứng trái chiều.Bogger có tên Longke Harry bày tỏ ủng hộ lệnh cấm, nói rằng các ngôi sao nên tạo tấm gương tốt, bởi họ là người của công chúng.
Tuy nhiên, một cư dân mạng khác có tên Liu Huichao lại không đồng tình, cho rằng: “Các bộ phim hay sản phẩm truyền hình không chỉ dựa vào một ngôi sao. Chúng là thành quả của cả tập thể. Thật không hợp lý khi loại bỏ toàn bộ các sản phẩm đó”. 
Tuấn Vĩ

 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên