‘Trò chơi vương quyền’ và HBO lại vừa khốn đốn với tin tặc

Thứ Năm, 17/08/2017 21:05 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Trò chơi vương quyền và HBO lại vừa là nạn nhân của một cuộc tấn công tin tặc khác, và lần này, mục tiêu là tài khoản truyền thông của họ.
Mùa thứ bảy của Trò chơi vương quyền đang lên sóng trên cả hai bờ Đại Tây Dương. Trong khi cốt truyện của bộ phim hiện đang là tâm điểm mọi chú ý thì kênh truyền thông của nó, theo nhiều báo cáo, cũng là đích đến của tin tặc. 
Chú thích ảnh
Vì quá hấp dẫn, "Trò chơi vương quyền" đang là đích nhắm của nhiều tin tặc
Một nhóm bảo mật tên OurMine, đã nhắm vào các tài khoản Twitter và Facebook, đăng tin nhắn lên cả hai trang để cảnh báo với HBO rằng có lẽ đã đến lúc đổi mật khẩu.
Theo The Daily Beast, một tin nhắn đăng lên trang Twitter của Trò chơi vương quyền vào đêm thứ Tư (16/8) có nội dung: “Xin chào, OurMine đây. Chúng tôi chỉ kiểm tra hệ thống bảo mật của các bạn, đội ngũ HBO xin hãy liên lạc với chúng tôi để nâng cấp bảo mật”.
Nhóm cũng dường như truy cập vào tài khoản công ty HBO, cũng như một số chương trình khác của họ, bao gồm VeepSilicon Valley.

Trong tháng qua, một nhóm tin tặc chưa rõ danh tính đã tìm cách tống tiền HBO, yêu cầu gửi tiền trực tuyến và đe dọa sẽ tung lượng thông tin khổng lồ nếu công ty không đáp ứng yêu cầu.
Trong khi đó, bốn người đã bị bắt ở Ấn Độ hồi đầu tháng này, liên quan tới việc rò rỉ tập bốn mùa bảy Trò chơi vương quyền.
Giả Bình (Theo Huffington Post)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*