Trịnh Nhật Minh: Từ quán quân Đồ Rê Mí đến quán quân Giọng hát Việt nhí

Chủ Nhật, 30/10/2016 06:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Vậy là kết quả cuối cùng của chương trình Giọng hát Việt Nhí 2016 đã không còn khó đoán như trước đó. Thí sinh Nhật Minh của đội Đông Nhi – Ông Cao Thắng đã trở thành quán quân.
Thật ra Nhật Minh trở thành quán quân không phải là một điều bất ngờ. Điều bất ngờ chỉ xảy đến khi chỉ một tuần trước đó, Thụy Bình của đội Vũ Cát Tường bỗng “lột xác” và đột nhiên vươn lên dẫn đầu dựa trên tổng số bình bầu của khán giả.
Đêm hôm đó, 22/10, Thụy Bình đã có đến 32,6% bình chọn còn Nhật Minh chỉ có 28,15%. Lúc đó, nhiều người xem đây là một cuộc lật đổ ngoạn mục.
Nhưng có vẻ, cuộc lật đổ này chỉ có ý nghĩa làm tăng sự hấp dẫn của chương trình và dệt nên nhiều thuyết âm mưu. Bởi trong đêm trao giải vừa qua, tỉ lệ bình bầu của Thụy Bình vẫn gần như đứng yên (32,65 %) trong khi Nhật Minh đã “nhảy” đáng kể (36.09%).
Sau khi cuộc thi kết thúc, nhìn lại, sẽ thấy rằng cú bứt tốp của Thụy Bình ở đêm chung kết mang tính may mắn nhiều hơn là tính chuyên môn.
Bởi suốt từ liveshow 5 trở về trước, cho dù Thụy Bình trở thành khuôn mặt đáng yêu nhất của đội Vũ Cát Tường (một yếu tố quan trọng để “cày vote”) thì những thế lực thật sự về chuyên môn lại nằm ở 2 đội Noo Phước ThịnhĐông Nhi – Ông Cao Thắng.   

Nhật Minh cùng 2 HLV của mình: Đông Nhi - Ông Cao Thắng
Trịnh Nhật Minh là một trong số ít những thí sinh, ngay từ vòng Giấu mặt khi cất tiếng trong bài Đá trông chồng, đã nằm ngay trong dự đoán Top 3 của chương trình. Giọng hát khỏe, chắc, có độ cao khá sáng, xử lý những quãng trầm khá mềm mại, làn hơi tốt… là điểm cộng của Nhật Minh so với những thí sinh còn lại.

Nhật Minh bùng nổ tại chung kết Giọng hát Việt Nhí 2016
Mà điều này không phải bây giờ mới thấy ở Nhật Minh. Những yếu tố về giọng hát như trên đã thấy từ khi cậu đăng quang chương trình Đồ Rê Mí 2013. Khi ấy cậu mới chỉ có 7 tuổi. Cùng năm ấy, cậu cũng đoạt giải đặc biệt Giọng ca nhí VOV 2013.
Năm 2015, Nhật Minh là á quân của chương trình tìm kiếm tài năng Young Hit Young Beat.

Nhật Minh biết đánh trống chèo từ năm 2 tuổi
Trong đêm trao giải tối qua, nhiều người rất thích lối rung giọng nhẹ, lăn tăn trong cách hát chèo của Nhật Minh ở trích đoạn vở chèo nổi tiếng, Phù thủy sợ ma. Nếu biết rằng, Nhật Minh đã được học chèo và hát rất tốt vở này, chưa kể đánh thêm được cả khổ trống dài, từ năm 2 tuổi, thì chắc hẳn công chúng sẽ tin rằng, việc Nhật Minh dành được quán quân năm nay không phải điều bất ngờ.
Trịnh Nhật Minh năm nay 10 tuổi, là con trai của nghệ sỹ Trịnh Nam Cường, nghệ sĩ đoàn chèo Hà Nội. Còn mẹ của Minh là ca sĩ của Đài Tiếng nói nhân dân Việt Nam.

Trịnh Nhật Minh và bố
Việc thừa hưởng tình yêu âm nhạc từ gia đình, cộng thêm những học hỏi riêng đã giúp Nhật Minh ngày càng trưởng thành hơn trên con đường âm nhạc.
Trong vòng 4 năm qua, như lời của gia đình Minh, “mỗi tuổi là một sân chơi”, cậu bé này đã tiếp tục thử sức mình ở nhiều cuộc thi để học hỏi và trau dồi chuyên môn bởi mỗi cuộc thi đều có những cấp độ khác nhau về chuyên môn.
Và việc trở thành quán quân Giọng hát Việt nhí chắc chắn là một trải nghiệm khó quên với Nhật Minh bởi nó không giống với Đồ rê Mí khi ở đó bọn trẻ luôn được tránh xa những ồn ào, còn ở đây, con đường tương lai đã rất gần kề và hấp lực của nghề ca hát sẽ rất dễ nhìn thấy từ trên sân khấu biểu diễn.
Với danh hiệu quán quân Giọng hát Việt Nhí chưa có gì bảo đảm là cậu bé này sẽ dừng lại ở các cuộc thi mới. Tạm biệt “nhí”, hẹn gặp lại Nhật Minh ở các cuộc thi “người lớn”?
Cùng xem lại những hình ảnh về Trần Nhật Minh đêm đăng quang Đồ Rê Mí 2013 cách đây 3 năm:

N. Minh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên