Triển lãm sắp đặt Bom ra mắt trở lại

Thứ Sáu, 19/03/2010 14:00 GMT+7

(TT&VH) - Ngày 24/3 tới, triển lãm sắp đặt mang tên: Bom của nghệ sĩ trẻ Phạm Văn Trường (nghệ danh truongart, sinh năm 1982) - do Quỹ Trao đổi và phát triển văn hóa VN - Đan Mạch (CDEF) tài trợ, sẽ mở cửa chào đón công chúng tại Trung tâm Nghệ thuật Việt (Vietart Centre, 42 Yết Kiêu, HN).


Hình ảnh Bom tại triển lãm sắp khai mạc
Năm 2009, triển lãm này bị trì hoãn 1 lần do Phạm Văn Trường đã vào Viện Tâm thần trước ngày diễn ra lễ khai mạc. Lý do khiến anh vào viện có cả nguyên nhân chủ quan lẫn khách quan. Gia đình của nghệ sĩ bị ảnh hưởng nặng nề bởi chiến tranh. Bà của Phạm Văn Trường bị bỏng bởi bom napan, ông trẻ của Trường bị mất xác do bom nổ. Nghệ sĩ tâm sự: “Mặc dù chiến tranh đã đi qua, sự mất mát, sự chịu đựng và hậu quả của nó vẫn còn lại cho đến nay. Tôi cảm thấy nỗi đau và tác động nghiêm trọng chiến tranh trong rất nhiều thế hệ người VN, cũng như trong trái tim và khối óc của con người ở khắp nơi trên thế giới”.

Bom là một tác phẩm với kết cấu tương đối đặc biệt, được cấu thành bởi 60m2gương kính được đập vỡ, với hình thù như những hố bom sau khi nổ, hoặc có thể hình dung như những quả bom đang nổ. Bom được gắn vào những tấm nhựa composite tương ứng, vung vãi sơn đỏ lên bề mặt gương. Triển lãm mở cửa đến 30/3.

Hoa Chanh
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI