Triển lãm Mỹ thuật Khu vực I Hà Nội lần thứ 25 sẽ diễn ra vào tháng 8/2020

Thứ Tư, 20/05/2020 14:34 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thông tin từ Hội Mỹ thuật Việt Nam ngày 20/5 cho biết: Triển lãm Mỹ thuật Khu vực I (Hà Nội) lần thứ 25 năm 2020, gồm triển lãm các chuyên ngành đồ họa, điêu khắc, mỹ thuật ứng dụng và hội họa sẽ diễn ra vào tháng 8/2020 tại Nhà Triển lãm Mỹ thuật - 16 Ngô Quyền, Hà Nội.
Triển lãm mỹ thuật ‘Giao lưu’ lần thứ  5 tại Đại học Mỹ thuật Việt Nam

Triển lãm mỹ thuật ‘Giao lưu’ lần thứ 5 tại Đại học Mỹ thuật Việt Nam

Hơn 80 tác phẩm trong triển lãm lần này đều là sáng tác của những cán bộ, giảng viên, họa sĩ trong nhà trường.
Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam Lương Xuân Đoàn chia sẻ, Triển lãm Mỹ thuật Khu vực I trưng bày tất cả các tác phẩm có nội dung mà các nghệ sỹ tạo hình quan tâm sáng tác. Trong đó, khuyến khích các tác phẩm sáng tác về đề tài lịch sử, cách mạng, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh...
Ban tổ chức khuyến khích các tác giả tìm tòi sáng tạo hình thức, ngôn ngữ, chất liệu nghệ thuật mang bản sắc riêng, trên tinh thần phát huy truyền thống mỹ thuật dân tộc, tiếp thu chọn lọc tinh hoa nghệ thuật thế giới, có giá trị cao về tư tưởng và nghệ thuật.
Các tác phẩm tham gia triển lãm được sáng tác từ tháng 7/2019 đến tháng 6/2020. Các tác giả gửi ảnh tác phẩm tới Văn phòng Trung ương Hội Mỹ thuật Việt Nam, số 51 Trần Hưng Đạo, Hà Nội, trước ngày 1/7/2020.
Chú thích ảnh
Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam Lương Xuân Đoàn
Hội đồng nghệ thuật sẽ lựa chọn các tác phẩm có chất lượng để tham gia triển lãm và thông báo đến các tác giả có tác phẩm được chọn trưng bày từ ngày 20-30/7/2020 thông qua ảnh. Sau đó, các tác giả có tác phẩm được chọn trưng bày sẽ gửi tác phẩm đến Ban tổ chức.  

Cụ thể, đối với triển lãm đồ họa, điêu khắc, mỹ thuật ứng dụng, các tác giả đang sinh sống tại thành phố Hà Nội gửi tác phẩm được chọn trưng bày đến Nhà Triển lãm Mỹ thuật (16 Ngô Quyền, Hà Nội) từ ngày 6-9/8/2020. Triển lãm dự kiến diễn ra từ ngày 12-21/8/2020.
Đối với triển lãm hội họa, các tác giả là Hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam đang sinh hoạt trong các Chi hội thành phố Hà Nội gửi tác phẩm được chọn trưng bày từ ngày 18-21/8/2020. Triển lãm dự kiến diễn ra từ ngày 24/8 đến ngày 2/9/2020.
Các tác giả có tác phẩm tham dự Triển lãm Mỹ thuật Khu vực I sẽ được Hội Mỹ thuật Việt Nam cấp giấy chứng nhận. Tác phẩm của các tác giả là Hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam được xét tặng Giải thưởng Triển lãm Mỹ thuật khu vực cho từng chuyên ngành hội họa, đồ họa, điêu khắc, mỹ thuật ứng dụng…
Phương Lan
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên