Triển lãm 'Mới xong' của nhóm Sơn ta Việt Nam

Thứ Sáu, 10/10/2014 15:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 9/10, tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội) khai mạc triển lãm Mới xong của nhóm 6 họa sĩ sơn mài Hà Anh Tuấn, Chu Viết Cường, Trần Tuấn Long, Trần Đình Minh, Công Quốc Thắng, Bùi Quốc Khánh họ đều là thành viên của nhóm Sơn ta Việt Nam.
Triển lãm Mới xong của nhóm họa sĩ Sơn ta giới thiệu với công chúng yêu nghệ thuật 24 tác phẩm được vẽ từ chất liệu sơn mài truyền thống mang đến cho người xem sự rung động trước những hình ảnh rất gẫn gũi, thân quen nhưng đã biến hóa trở nên ấn tượng và có chiều sâu khi được chuyển tải từ chất liệu truyền thống sơn ta.
Đến xem triển lãm, bác Mạnh Hiền, kiến trúc sư đã nghỉ hưu chia sẻ: “Tôi đã xem rất nhiều triển lãm về tranh sơn mài, tôi thấy triển lãm lần này rất ấn tượng, các họa sĩ trẻ đã biến hóa chất liệu truyền thống trở nên ấn tượng và có chiều sâu hơn”. Bác ấn tượng với các tác phẩm vật thể và phi vật thể của họa sĩ Công Quốc Khánh, hay việc thể hiện sắc màu trong các tác phẩm của Trần Tuấn Long.
Các họa sĩ đã mang đến cho chất liệu truyền thống sơn ta hơi thở mới hiện đại. Họa sĩ Trần Tuấn Long đã chọn khai thác màu sắc ẩn trong bóng tối của chất then đen thì họa sĩ Hà Anh Tuấn, Chu Viết Cường điêu luyện trong sơn mài với lối diễn tả bình dị cao sang, lộng lẫy với những bức sơn mài diễn tả hiện thực cuộc sống qua những hàng cây, mái nhà… Công Quốc Thắng miệt mài khám phá những mảng màu phi truyền thống ẩn chứa dân gian mang tới hơi thở hiện đại. Bùi Quốc Khánh với bút pháp đa dạng tìm đến một hình thức biểu trưng để diễn tả nội dung tác tác phẩm. Trần Đình Minh tìm tòi cho sơn mài truyền thống những khác lạ, mới mẻ.
Triển lãm kéo dài đến ngày 15/10.
Một số hình ảnh tại triển lãm:

Nguyễn Liên
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020