Triển lãm ảnh 'Kiến trúc Hà Nội xưa và nay cùng sự phát triển của Thủ đô'

Thứ Năm, 13/07/2017 14:44 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 13/7, Triển lãm ảnh “Kiến trúc Hà Nội xưa và nay cùng sự phát triển của Thủ đô” đã khai mạc tại Nhà triển lãm 45 phố Tràng Tiền, Hà Nội.
Triển lãm do Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam, Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội phối hợp tổ chức. Triển lãm trưng bày 132 tác phẩm xuất sắc được lựa chọn từ 1.446 tác phẩm của 233 tác giả tham gia Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Hà Nội lần thứ VI năm 2017.
Các tác phẩm trưng bày trong triển lãm ảnh “Kiến trúc Hà Nội xưa và nay cùng sự phát triển của Thủ đô” là bức tranh toàn diện về kiến trúc Hà Nội, phản ánh sinh động, khám phá các vẻ đẹp kiến trúc đan xen giữa truyền thống và hiện đại của Hà Nội.
Nghĩ về tương lai của kiến trúc Hà Nội

Nghĩ về tương lai của kiến trúc Hà Nội

Hội thảo quốc tế mang tên “Hà Nội Thiên niên kỷ - Thành phố quá khứ và tương lai” sẽ được tổ chức vào trung tuần tháng 10/2010.
Các công trình xây dựng được thể hiện qua các tác phẩm nhiếp ảnh với nhiều nét đẹp phối cảnh kiến trúc khác nhau, phản ánh được nội tâm công trình mà các nhà kiến trúc sư mong muốn thể hiện.

Ông Vũ Quốc Khánh, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam cho biết, những tác phẩm tham dự Liên hoan là những ảnh được chụp trong khu vực Hà Nội (không được chắp ghép), là ảnh đơn dưới dạng kỹ thuật số, file ảnh định dạng jpg, có nội dung mô tả vẻ đẹp mang tính truyền thống, hiện đại, những giá trị văn hóa, lịch sử của các công trình kiến trúc: tòa nhà, đình, đền, chùa, cầu đường, tượng đài…; cảnh quan đô thị do con người tạo dựng, nhằm bảo đảm không gian sống gần gũi với thiên nhiên, bảo vệ môi trường…
Hội đồng Giám khảo đã chọn ra những tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải gồm: Hai Huy chương Bạc, ba Huy chương Đồng và 5 giải Khuyến khích. Triển lãm diễn ra đến hết ngày 16/7.
TTXVN/Nguyễn Cúc
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight