Trao giải thưởng cuộc thi thơ Haiku Việt - Nhật lần thứ 6

Thứ Năm, 21/12/2017 07:49 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 20/12, tại Đại học KHXH&NV TP.HCM, đã diễn ra buổi tổng kết và trao giải cuộc thi thơ Haiku Việt - Nhật lần thứ 6.
Cuộc thi do Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với trường đại học Khoa học xã hội và nhân văn tổ chức định kì 2 năm một lần, bắt đầu từ năm 2007.
Đây là cuộc thi làm thơ theo thể haiku truyền thống của Nhật bằng tiếng Việt. Cuộc thi lần thứ 6 này quy tụ hơn 700 tác phẩm từ 251 thí sinh trên khắp cả nước. Sau một thời gian sàn lọc, 60 bài thơ đã được lựa chọn vào vòng chung khảo. BTC đã chọn ra 12 tác giả với các tác phẩm và chùm tác phẩm để trao giải.
Chú thích ảnh
Tác giả Hà Thiên Sơn phát biểu tại lễ nhận giải thưởng
Chung cuộc có một giải Nhất, 3 giải Nhì và 8 giải Khuyến khích. Trong đó, giải Nhất thuộc về tác giả Hà Thiên Sơn với chùm 3 bài thơ, 3 giải Nhì thuộc về các tác giả: Nguyễn Huy Hoàng với chùm hai bài thơ, Nguyễn Trường và Đoàn Văn Tiềm, mỗi người 1 bài thơ.

Phát biểu tại lễ trao giải, trưởng ban giám khảo Đoàn Lê Giang nhận xét: “Thơ haiku trở thành người truyền dẫn văn hóa Nhật, tâm hồn Nhật vào Việt Nam, và ngược lại văn hóa Việt Nam và tâm hồn Việt Nam đến với Nhật Bản”.
Phát động cuộc thi thơ 'Câu chuyện tình yêu'

Phát động cuộc thi thơ 'Câu chuyện tình yêu'

Đây là cơ hội để mọi công dân Việt Nam và những người Việt Nam đang định cư ở nước ngoài viết về những rung động, những kỷ niệm, khung trời mơ mộng của cảm xúc dành cho người mình yêu...
Văn Đồng
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên