Trao giải cuộc thi viết 'Tận hưởng bản sắc Việt': Một người nước ngoài đoạt giải Nhì

Thứ Sáu, 12/12/2014 06:09 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hôm qua 11/12, tại TP.HCM, Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) và báo Tuổi trẻ đã trao giải cuộc thi viết Tận hưởng bản sắc Việt.
Cuộc thi Tận hưởng bản sắc Việt với mục đích tìm kiếm sáng kiến, ý tưởng, cảm nhận của tất cả du khách trong và ngoài nước về các sản phẩm du lịch như: lễ hội, văn hóa, ẩm thực, phong cảnh… mang đậm bản sắc Việt Nam. Từ tháng 7 – 10/2014, cuộc thi đã nhận được 545 bài viết từ trong và ngoài nước tham gia, với nhiều góc nhìn của du khách và các góp ý trong xây dựng và quảng bá ngành du lịch Việt Nam.
Tác giả Trần Thùy Linh (TP.HCM) đã đoạt giải Nhất với bài viết Hồn chợ Việt. Theo Trần Thùy Linh: “Mỗi ngôi chợ đều là chứng nhân lịch sử của từng địa danh ấy; là thực thể sống không thể thiếu được trong đời sống của người Việt xưa và nay. Ở mỗi vùng, mỗi miền, các chợ đều mang đậm tính bản địa, không chỉ là vì những sản vật khác biệt, mà là vì mỗi chợ đều mang trong mình cái hồn của vùng đất. Cái linh khí của đất, cái hồn của người làm nên hồn của chợ. Giá mà làm được tour du lịch mang tên Người kẻ chợ. Bởi chẳng phải người và chợ đã góp phần làm nên bản sắc Việt, không thể lẫn hay sao?”.

Ông Johann Farnhammer, một người nước ngoài rất mê “bản sắc Việt” khi đi du lịch tại Việt Nam
Đặc biệt, ông Johann Farnhammer (quốc tịch Đức, hiện làm tham tám, trưởng ban hợp tác phát triển, phái đoàn Ủy ban châu Âu tại Philippines) đoạt giải Nhì cuộc thi này với bài Bản sắc – Nguồn tài nguyên bất tận. Ông Johann Farnhammer đến Việt Nam lần đầu vào năm 1994 như một du khách “Tây ba- lô” và trở lại Việt Nam rất nhiều lần. Việt Nam trong cái nhìn của Johann Farnhammer: “Việt Nam là điểm đến yêu thích nhất trên thế giới của tôi. Nơi đây có sự kết hợp kỳ diệu của những yếu tố văn hóa, lịch sử, thiên nhiên, ẩm thực, mua sắm, con người. Tôi yêu Việt Nam từ cái nhìn đầu tiên, từ lúc còn là anh chàng Tây ba-lô ngơ ngác đặt chân tới đây năm 1994. Cơ sở hạ tầng từ đó đã được cải thiện đáng kể, đưa Việt Nam tương xứng với những đối thủ du lịch đáng gờm nhất. Đến Việt Nam, du khách luôn tìm được giá trị tốt nhất cho đồng tiền của mình…”.
Giải Nhì mà ông Johann Farnhammer nhận được trị giá 15 triệu đồng. Tuy nhiên, ông đã tặng lại toàn bộ giải thưởng cho quỹ phòng chống bệnh ung thư Việt Nam.
Cũng hôm qua, BTC đã trao giải cho các tác phẩm xuất sắc trong các tháng từ tháng 7 – 10/2014 và khai mạc triển lãm với 100 ảnh đẹp tại khách sạn Rex. Triển lãm này sẽ luân phiên trưng bày tại các khách sạn lớn ở TP.HCM, như: Majestic, Continental, Grand và hai khu du lịch Đầm Sen, Văn Thánh. Cuộc thi tiếp tục nhận tác phẩm đến ngày 28/2/2015 và trai giải vào dịp 40 năm thống nhất đất nước.
Thanh Kiều
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO