Tranh sơn mài Việt đến Italia

Thứ Tư, 10/07/2013 08:37 GMT+7


(Thethaovanhoa.vn) - Biennale Mỹ thuật Venise là sự kiện nghệ thuật uy tín ở Italia và châu Âu. Biennale năm nay, lần đầu có sự tham gia của mỹ thuật Việt Nam. Họa sĩ Vi Kiến Thành - Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ VH,TT&DL) đảm nhiệm việc thẩm định lựa chọn tác phẩm, tổ chức triển lãm này. 
Tác phẩm Cây gạo đầu làng của họa sĩ Vi Kiến Thành
Sơn mài là loại tranh vẽ bằng nhựa cây sơn, được coi là chất liệu truyền thống của hội họa Việt Nam. Đưa tranh sơn mài ra quốc tế, chính là phô diễn sức mạnh bản sắc độc đáo của dân tộc. 50 tác phẩm của 25 họa sĩ được chọn tham gia triển lãm. Đó là tranh của các danh họa: Trần Văn Cẩn, Nguyễn Sáng, Nguyễn Tư Nghiêm, Phan Kế An và tranh của các họa sĩ: Thành Chương, Vi Kiến Thành, Nguyễn Quốc Huy, Nguyễn Phúc Lợi, Nguyễn Nghĩa Dậu, Ngô Văn Sắc...
Họa sĩ Vi Kiến Thành vốn sở trường vẽ sơn dầu, bột màu. Đây là lần đầu ông triển lãm tranh sơn mài, cũng là lần đầu đến Italia. Sau những ngày vất vả bận rộn cho triển lãm, ông sẽ về Roma tham quan các bảo tàng mỹ thuật - mục tiêu ông luôn chú trọng khi sang châu Âu.
Quang Anh
Thể thao & Văn hóa
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*