Tranh ‘Madonna of Silence’ của Michelangelo 'tái xuất' sau 50 năm

Thứ Hai, 21/03/2016 12:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau 50 năm “mất hút”, Madonna of Silence, bức tranh của danh họa Phục hưng Michelangelo giờ được trưng bày vĩnh viễn tại Phòng trưng bày Harley ở Nottinghamshire (Anh).
Bức tranh này được Michelangelo vẽ hồi năm 1538, mô tả Đức mẹ đồng trinh, Chúa hài đồng và Joseph. Trong những năm 1820, bức tranh này được nghệ sĩ Thomas Lawrence mua với giá 500 bảng và đến năm 1902 thì bán nó với giá chỉ 50 bảng cho vị công tước thứ 6 của Portland.

Bức tranh "Madonna of Silence" của danh họa Phục hưng Michelangelo
Madonna of Silence hiện rất có giá trị (năm 2000, bức tranh Risen Christ của Michelangelo được bán với giá 8,1 triệu bảng). Đây là một tác phẩm trong Bộ sưu tập Portland của gia đình Cavendish-Bentinck. Phòng trưng bày Harley rộng 800m2, nằm trong khuôn viên Welbeck của gia đình Cavendish-Bentinck, còn trưng bày tác phẩm của các danh họa Van Dyck và George Stubbs, gốm Meissen và đồ trang sức của thương hiệu Cartier.
William Parente, chủ gia đình Cavendish-Bentinck hiện nay và là cháu nội của công tước Portland, cho biết bộ sưu tập này đã được gia đình ông “sưu tập công phu từ cách đây 400 năm”.
Tuấn Vĩ
Theo BBC
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI