Trạng Quỳnh một lần nữa lên phim

Thứ Năm, 18/10/2018 19:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tại TP.HCM, đoàn phim Trạng Quỳnh (đạo diễn: Đỗ Đức Thịnh) vừa có buổi ra mắt báo giới. Dự kiến công chiếu vào tháng 12/2018, phim thuộc thể loại hài, kể về cuộc giải cứu thầy Đoàn (do Tùng Yuki thủ vai) của Điềm (Nhã Phương), Quỳnh (Trần Quốc Anh) và Xẩm (Trấn Thành). Họ bị những tham quan và kẻ ác độc như Trịnh Bá (Công Dương), Ả Liễu (Khả Như) liên tục ngăn trở, hãm hại.
Nói về việc chọn một gương mặt mới toanh vào vai chính, đạo diễn Đỗ Đức Thịnh cho biết: “Trần Quốc Anh khiến tôi ấn tượng bởi ngoại hình sáng, đôi mắt lém lỉnh và nụ cười rực rỡ xán lạn. Khi gặp cậu, khi đó tôi đã nghĩ, chàng trai này sẽ có thể khắc họa chân dung nhân vật Quỳnh của mình một cách dễ dàng.
Chú thích ảnh
Trạng Quỳnh do diễn viên mới Trần Quốc Anh thủ vai
Sau này, khi chứng kiến quá trình nỗ lực và tiến bộ từng ngày của Quốc Anh, tôi còn thấy đấy là một nhân tố vô cùng sáng giá, cầu tiến, nhiệt huyết và dành tình cảm mạnh mẽ cho nhân vật Trạng Quỳnh. Tôi cho rằng cậu ấy là một Trạng Quỳnh không thể thay thế”.
Trong những năm trước, câu chuyện về Trạng Quỳnh cũng từng một số lần xuất hiện trong điện ảnh, đặc biệt là các phim thiếu nhi.

Đạo diễn Đỗ Đức Thịnh: Với điện ảnh, tôi là anh lính mới ngu ngơ, vụng về

Đạo diễn Đỗ Đức Thịnh: Với điện ảnh, tôi là anh lính mới ngu ngơ, vụng về

Nếu phim Việt chiếu rạp năm 2015 có những bất ngờ đáng chú ý, thì Ma dai (ĐD: Hoàng Duy - NSƯT Đức Thịnh) công chiếu ngày 28/4, và Lật mặt (ĐD: Lý Hải) ngày 16/5 sẽ dẫn đầu trong số đó.
Đây là nhân vật mà nhiều người cho rằng chính là Nguyễn Quỳnh (1677-1748, thi đỗ hương cống, thường gọi là Cống Quỳnh) do tính tình hài hước nên cũng được dân gian gọi là Trạng Quỳnh, theo nghĩa ông Quỳnh nói trạng. Tuy nhiên về tổng thể, Trạng Quỳnh trong truyện dân gian lại là nhân vật hư cấu và được sáng tạo với nhiều chuyện trào lộng về trí thông minh.
Như Hà
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên