Trại sáng tác ảnh nghệ thuật TP. HCM năm 2015 'Hướng về nông thôn mới'

Thứ Tư, 15/07/2015 15:36 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 14/7, Hội Nhiếp ảnh Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Ủy ban Nhân dân huyện Củ Chi khai mạc triển lãm ảnh trại sáng tác ảnh nghệ thuật Thành phố Hồ Chí Minh năm 2015 với chủ đề Hướng về nông thôn mới.
Triển lãm giới thiệu hơn 120 tác phẩm, trong đó có 10 ảnh bộ, được chọn lọc từ hơn 1.000 tác phẩm của các nghệ sĩ tham gia trại sáng tác.
Theo ông Hoàng Thạch Vân, Phó Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh TP. HCM, đây là lần đầu tiên Hội Nhiếp ảnh thành phố tổ chức trại sáng tác ảnh nghệ thuật tại TP. HCM nhân kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Tác phẩm Rau sạch Củ Chi. Ảnh: Ngô Quang Phúc

Những tác phẩm đã thể hiện cảm nhận sâu sắc nhất của các hội viên khi đặt chân đến “Đất thép thành đồng”, nơi người dân đã trải qua những đau thương, mất mát trong cuộc chiến đấu giành độc lập, tự do của dân tộc nhưng khi đất nước hòa bình, dù vẫn còn nhiều khó khăn, họ vẫn không ngừng lao động, sản xuất và phát triển từng ngày. Qua đó, cổ vũ tinh thần phấn đấu kiên cường, vượt mọi hoàn cảnh, vươn lên trong cuộc sống của những con người nơi đây.
Triển lãm diễn ra đến ngày 24/7 tại Hội Nhiếp ảnh TP. HCM, Số 122 Sương Nguyệt Anh, Quận 1.
Gia Thuận
Thể thao & Văn hóa

 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
LIÊN DOANH VIỆT - NGA VIETSOVPETRO
Tiêu điểm - Spotlight