Trả lời ứng xử chưa tốt, Phạm Thùy Trang vẫn đăng quang Hoa hậu Biển Việt Nam

Chủ Nhật, 22/05/2016 06:41 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thí sinh Phạm Thùy Trang, sinh năm 1995 ở Hòa Bình, hiện là sinh viên ĐH Kinh doanh & Công nghệ Hà Nội đã đăng quang ngôi vị Hoa hậu Biển Việt Nam trong đêm chung kết vừa diễn ra tối qua tại tỉnh Quảng Ninh.
Phạm Thùy Trang là "gương mặt quen" của nhiều cuộc thi, từng lọt Top 20 Ngôi sao tuổi teen năm 2012; có mặt trong vòng chung kết Hoa hậu Việt Nam năm 2014 (tuy không lọt vào top 10)... 

Tân Hoa hậu Phạm Thùy Trang và các Á hậu. Ảnh: BTC
Cô sinh năm 1995, cao 1,70m, sở hữu số đo 3 vòng: 89 - 61 - 91. Cô hiện là sinh viên ĐH Kinh doanh & Công nghệ Hà Nội. Sở thích của Phạm Thùy Trang là nghe nhạc, múa, ham đọc sách, vẽ tranh... Cô từng có ước mơ thi vào trường Đại học Kiến trúc và có thể đưa mẹ đi du lịch vòng quanh thế giới.

Phạm Thùy Trang xúc động trong giây phút đăng quang. Ảnh: BTC
Danh hiệu Á hậu 2 thuộc về thí sinh mang SBD 011 Nguyễn Đình Khánh Phương (sinh năm 1995, Nha Trang); Á hậu 1 được trao cho Nguyễn Thị Bảo Như (sinh năm 1992, TP.HCM).
Top 5 của cuộc thi là: Bảo Như, Thùy Trang, Hương Ly, Kim Ánh, Khánh Phương đã tham gia phần ứng xử. 
Top 5 của cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam. Ảnh: BTC
Thí sinh Bảo Như trả lời câu hỏi của TS Mỹ Hạnh: "Trước năm 2000, Tuần Châu là đảo hoang sơ ít người sinh sống. Sau 15 năm phát triển Tuần Châu trở thành điểm nghỉ dưỡng hấp dấn. Ấn tượng của bạn về hòn đảo?"
Bảo Như trả lời: "Kính thưa Ban giám khảo, Vịnh hạ long là danh thắng của VN, không chỉ là niềm tự hào riêng em mà tất cả mọi người Việt. Đến đây, em được trải nghiệm khung cảnh tuyệt vời của Vịnh Hạ Long. Em yêu màu xanh của núi, của rừng và của đất trời nơi này. Chắc chắn sau này, em sẽ trở lại Hạ Long và Tuần Châu để tìm lại cảm giác bình yên trong cuộc sống".

Thí sinh Bảo Như từng lọp Top 10 Hoa hậu Việt Nam 2014. Ảnh: BTC
Thí sinh Kim Ánh (Vĩnh Long) trả lời câu hỏi của NSƯT Minh Ánh: "Hãy trình bày hiểu biết của bạn tiềm năng huyện đảo mà bạn yêu mến?". Kim Ánh trả lời khá trôi chảy phần ứng xử: "Em xin gửi lời chào tới BTC, BGK và khán giả xem truyền hình. Việt Nam có nhiều biển đảo, biển đảo là phần lãnh thổ không thể thiếu. Em biết có tới hòn đảo có diện tích lớn đang phát triển là Phú Quốc, mệnh danh đảo ngọc. Phú Quốc có diện tích lớn, kinh tế phát triển. Đảo Phú Quốc lớn hơn cả đảo quốc Sing. Đảo có đặc sản: mắm, tiêu, ngọc trai. Tiềm năng lớn, đảo ngọc đúng như tên gọi, quý như vàng, như ngọc. Bản thân em cùng mọi người cùng nhau bảo vệ biển, phát triển kinh tế biển hơn nữa".
Phạm Thùy Trang trả lời câu hỏi của TS Phạm Văn Miên: "Bạn sẽ có cơ hội trở thành Hoa hậu Biển Việt Nam nếu trả lời tốt câu hỏi này. - Vịnh Hạ Long là món quà vô giá thiên nhiên đã ban tặng chúng ta. Bạn hãy chia sẻ cảm xúc trải nghiệm những ngày thăm Vịnh Hạ Long?". Tuy nhiên, với câu hỏi này, Thùy Trang đã khá mất bình tĩnh và trả lời không tốt: "Chúng ta thấy Vịnh Hạ Long (ngừng) và lời đầu tiên cho em xin gửi lời chào tới BTC, BGK và quý vị khán giả. Chúng ta thấy Vịnh Hạ Long là món quà quý giá thiên nhiên đã ban tặng, cảm thấy màu xanh của trời, của biển và màu xanh của núi. Em cảm thấy chính bản thân em có ý thức bảo vệ môi trường cùng chung tay (ngập ngừng)... Em xin 1 tràng pháo tay được không ạ? Em thấy bản thân mình cùng tuyên truyền bảo vệ môi trường Việt Nam và môi trường biển, gửi lời chung tay vì biển đảo quê hương, làm giàu cho đất nước ạ".
Thí sinh Khánh Phương đã có phần trả lời ngắn gọn trước câu hỏi của NSND Ứng Duy Thịnh "Cuộc thi mang tên HH BIển Việt Nam. Em hiểu và chuẩn bị thế nào khi tham gia cuộc thi này?": "Lời đàu tiên gửi lời chào gửi lời chào quý BTC, BGK, quý khán giả và các thí sinh đồng hành trong cuộc thi. Cuộc thi HH biển VN là ước mơ mà em ấp ủ. Cuộc thi tôn vinh nét đẹp hình thể, nét đẹp người phụ nữ Việt. Tham dự cuộc thi em được trau dồi kỹ năng, kinh nghiệm qua hoạt động xã hội, thiện nguyện. Em xin cảm ơn ạ".

Phần thi trang phục áo dài ở Hoa hậu Biển. Ảnh: BTC
Thí sinh cuối cùng của phần thi ứng xử là Hương Ly. Cô nhận câu hỏi của Trưởng BGK Đào Xuân Quang: "Một trong những nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường là xả nước thải, rác... ra sông ra biển. Nếu trở thành Hoa hậu Biển, bạn sẽ làm gì để phòng chống tình trang trạng ô nhiễm môi trường biển?".
"Em xin cảm ơn câu hỏi. Nếu trở thành Hoa hậu Biển, vượt qua tình trạng ô nhiễm cùng nhau tuyên truyền tình trạng báo động, truyền cảm xúc đến thế hện trẻ những người chủ tương lai. Gây quỹ từ thiện bảo vệ. Thực tế, không chỉ các khu đô thị ven biển gây ô nhiễm, ngay chính việc chặt rừng ở thượng nguồn cũng gây ra tình trạng ô nhiêm. Hãy cùng nhau bảo vệ biển đảo, biển đảo là nhà của những con người  - Hương Ly trả lời.
Như Thể thao & Văn hóa đã thông tin, đêm chung kết Hoa hậu Biển Việt Nam diễn ra tối 21/5 tại đảo Tuần Châu (Quảng Ninh) với sự tham gia của 36 người đẹp. Họ đã trải qua 3 phần thi: Trang phục áo dài, Trang phục áo tắm và Trang phục dạ hội. Chương trình được dẫn dắt bởi MC Hạnh Phúc của VTV24 và MC Mỹ Vân. 

Phần thi áo tắm. Ảnh: BTC
Cũng trong chương trình, BGK đã chấm chọn 8 giải thưởng phụ gồm: Người đẹp có làn da đẹp nhất: Phạm Thùy Trang; Người đẹp ảnh: Nguyễn Thị Huyền Trang; Người đẹp tài năng: Nguyễn Thị Quỳnh Nga; Người đẹp áo dài Việt Nam: Dương Kim Ánh; Người đẹp mặc trang phục dạ hội đẹp nhất: Nguyễn Thị Bảo Như; Người đẹp hình thể: Hoàng Thị Hương Ly; Người đẹp du lịch: Đặng Thị Mỹ Khôi; Người đẹp thân thiện: Nguyễn Đình Khánh Phương.
Hoàng Anh

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi