TP HCM vinh danh 77 Nghệ sỹ, Nghệ nhân được trao tặng Danh hiệu Nhà nước

Thứ Bảy, 23/11/2019 07:19 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tối 22/11, tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh, Ủy ban Nhân dân Thành phố tổ chức Lễ vinh danh 77 nghệ sỹ, nghệ nhân vừa được Nhà nước trao tặng danh hiệu Nghệ sỹ Nhân dân, Nghệ sỹ Ưu tú và Nghệ nhân Nhân dân, Nghệ nhân Ưu tú năm 2019, trong đó truy tặng danh hiệu cho một Nghệ nhân Nhân dân, một Nghệ sỹ Nhân dân và hai Nghệ sỹ Ưu tú.
Thừa Thiên - Huế: Vinh danh các nghệ nhân có cống hiến xuất sắc

Thừa Thiên - Huế: Vinh danh các nghệ nhân có cống hiến xuất sắc

Ngày 28/8, tại thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức lễ trao tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Nghệ nhân nhân dân" và "Nghệ nhân ưu tú" trong lĩnh vực Di sản văn hóa phi vật thể lần thứ 2 năm 2019 cho 17 cá nhân có nhiều cống hiến xuất sắc trong gìn giữ, phát huy di sản văn hóa phi vật thể của dân tộc.
Đây là những điển hình tiêu biểu vì nền văn hóa, nghệ thuật Việt Nam, là lực lượng tinh hoa đảm đương trọng trách sáng tạo, xây dựng thương hiệu văn hóa, nghệ thuật đặc trưng của Thành phố Hồ Chí Minh.
Đến dự Lễ vinh danh, ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh đã chúc mừng các Nghệ sỹ Nhân dân, Nghệ sỹ Ưu tú, Nghệ nhân Nhân dân và Nghệ nhân Ưu tú Thành phố đã nỗ lực phấn đấu không ngừng và được Nhà nước trao tặng danh hiệu cao quý. Trong số văn nghệ sỹ được vinh danh, có nhiều văn nghệ sỹ tuy không là đảng viên nhưng đã khẳng định và phát huy hiệu quả vai trò văn hóa của đất nước Việt Nam, là người chiến sĩ xung kích trên mặt trận văn hóa, trên mặt trận bảo vệ Tổ quốc và xây dựng, phát triển kinh tế đất nước.
Thành phố Hồ Chí Minh đã và đang phát huy các hoạt động, thể chế văn hóa; lấy ý kiến người dân đóng góp với các chương trình nghệ thuật văn hóa; qua đó khẳng định vị trí trung tâm văn hóa đóng góp với vùng và cả nước trong việc phát triển nền văn hóa tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc. Trong chương trình phát triển kinh tế xã hội 10 năm tới, có 2/27 chương trình đó là chương trình phát triển văn hóa và chương trình xây dựng gia đình hạnh phúc Thành phố Hồ Chí Minh. Đặc biệt, trong tháng 12 này, người dân, giới văn nghệ sỹ Thành phố sẽ có buổi đối thoại đầu tiên với lãnh đạo Thành phố và hướng đến hình thành chương trình đối thoại hàng tháng tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Chú thích ảnh
Tôn vinh các NNND. Nguồn: thanhuytphcm.vn 

Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, tài năng văn hóa nghệ thuật là vốn quý của dân tộc, trong đó văn nghệ sỹ vừa là người chiến sỹ, vừa là người thầy để xây dựng, phát triển văn hóa nghệ thuật đậm đà bản sắc dân tộc. Bí thư Thành ủy tin tưởng, đội ngũ văn nghệ sỹ Thành phố với truyền thống yêu nước, đoàn kết, năng động sáng tạo trong thời kỳ đổi mới nhất định sẽ đạt được những kết quả tốt đẹp, thúc đẩy phát triển mạnh mẽ văn hóa nghệ thuật góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển Thành phố Hồ Chí Minh.
Tại Lễ vinh danh, nhiều nghệ sỹ, nghệ nhân không giấu nổi cảm xúc vui mừng, tự hào vì những đóng góp, cống hiến của mình với nghệ thuật được Nhà nước công nhận. Nghệ sĩ Nhân dân Thanh Tuấn chia cho biết, đây là vinh dự, hạnh phúc và cũng là niềm tự hào của bản thân, gia đình và anh em giới văn nghệ sỹ, nghệ nhân khi được trao tặng danh hiệu Nghệ sỹ Nhân dân, Nghệ sỹ Ưu tú và Nghệ nhân Nhân dân, Nghệ nhân Ưu tú.
Nghệ sĩ Nhân dân Thanh Tuấn cho biết, trong những năm qua, giới văn nghệ sỹ, nghệ nhân Thành phố đã có nhiều niềm vui, nỗi buồn trong quá trình làm nghệ thuật, nhất là khi sân khấu sáng đèn mà không có khán giả… Tuy nhiên, vinh dự này sẽ là mục tiêu phấn đấu của lớp nghệ sỹ, nghệ nhân trẻ, là trách nhiệm cao cả của những người nghệ sỹ được phong tặng hôm nay. Bằng tấm lòng yêu nghề, giới văn nghệ sỹ, nghệ nhân Thành phố sẽ cố gắng nhiều hơn nữa, làm hết sức mình  để “kiếp con tằm nhả hết tơ vàng” phục vụ khán giả, phục vụ nhân dân và sự quan tâm của lãnh đạo các cấp….
Thanh Vũ/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết
CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên