Top ca khúc World Cup hay nhất khiến bạn muốn lao ngay ra sân vận động

Thứ Hai, 18/06/2018 07:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Ca khúc World Cup chính thức bắt đầu xuất hiện từ Chile vào năm 1962 với El Rock del Mundial do Los Ramblers trình bày. Ca khúc này cũng nhiều “hậu bối” khác nay không còn được biết tới nhiều.
Phần lớn các ca khúc World Cup đều tập trung vào phần lời bài hát với mục đích ca ngợi tinh thần thể thao. Phải tới năm 1998, khi nước chủ nhà Pháp quyết định thuê ca sĩ Latin Ricky Martin, chủ đề ca khúc World Cup mới bớt đi tính mô phạm.
Chú thích ảnh
Ca khúc Copa de la Vida của Ricky Martin ra mắt ở vị trí số 1 BXH Mỹ, truyền cảm hứng cho nhiều quốc gia khác trong việc chọn những ca khúc vui nhộn, bắt tai hơn cho giải đấu lớn nhất hành tinh. Có thể nói, Pháp đã làm nên cuộc cách mạng trong âm nhạc.
Dưới đây là danh sách 10 ca khúc World Cup hay nhất mọi thời đại theo đánh giá của BuzzFeed:
10. Herbert Grönemeye, Celebrate the Day (2006)
Tại sao ư? Ca khúc này cực kỳ quan trọng bởi nó truyền bá chủ đề về đoàn kết nhân loại thông qua môn thể thao vua.
9. Il Divo and Tony Braxton, The Time of Our Lives (2006)
Bài hát nói rằng cùng nhau, chúng ta có thể xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn. Thông điệp mạnh mẽ về hòa bình và đoàn kết khiến The Time of Our Lives trở thành một trong những ca khúc World Cup hay nhất.
8. Los Ramblers, El Rock del Mundial (1962)
Ca khúc này là khởi nguồn cho tất cả. Không có Los Ramblers, chẳng có những giai điệu sáng tác cho riêng World Cup.
7. Vangelis, Anthem (2002)
Giai điệu hạnh phúc, sống động của Anthem mang tới thông điệp tích cực và đầy cảm hứng cho người nghe. Nếu chưa từng nghe ca khúc này thì có lẽ bởi nó chủ yếu lừng danh ở Nhật Bản.
6. Daryl Hall, Gloryland (1994)
Đây là một trông số ít ca khúc World Cup có sử dụng nhiều phong cách âm nhạc khác nhau, thể hiện sự đa dạng trên thế giới.
5. Anastacia, Boom (2002)
Bên cạnh thực tế rằng đây là một ca khúc gây nghiện, Boom còn được đánh giá cao bởi lời bài hát cổ vũ mọi người tiến lên phía trước và đừng bao giờ bỏ cuộc.
4. K'naan và David Bisbal, Wavin' Flag (2010)
Mặc dù không được FIFA chọn là ca khúc chính thức của World Cup nhưng Wavin’ Flag được nhiều người hâm mộ đánh giá cao hơn cả Waka Waka của Shakira năm đó bởi giai điệu bắt tai và thông điệp tích cực ẩn chứa trong lời bài hát.
3. Gianna Nannini and Edoardo Bennato, Un'Estate Italiana (1990)
Đây là một trong những ca khúc được yêu thích nhất trong lịch sử World Cup. Lời bài hát truyền cảm hứng cho mọi người rằng hãy theo đuổi giấc mơ, bởi vì mọi thứ đều có thể xảy ra.
2. Shakira, Waka Waka (2010)
Có lẽ lý do lớn nhất khiến bài hát này cực kỳ phổ biến là bởi điệu nhảy đặc biệt của Shakira trong MV. Nhưng cũng không nên quên rằng Waka Waka thực sự đại diện cho năng lượng dồi dào và chủ nghĩa tích cực ở châu Phi.
1. Ricky Martin, Copa de la Vida (1998)
Đây là ca khúc nổi bật hẳn lên so với các “tiền bối” của nó bởi giai điệu độc đáo và bắt tai của nó. Khi nói về nhạc World Cup, hẳn đây là ca khúc đầu tiên nhiều người nghĩ tới. Không có ca khúc World Cup nào hứng hực khí thế bằng Copa de la Vida.
World Cup 2018: Sức mạnh phi thường của những ca khúc bóng đá

World Cup 2018: Sức mạnh phi thường của những ca khúc bóng đá

Không chỉ thu hút người xem bằng những trận cầu nảy lửa hay sự tỏa sáng của những ngôi sao sân cỏ, bóng đá còn tạo được hiệu ứng mạnh mẽ trên thế giới bởi chính những ca khúc về “môn thể thao vua” này.
Giả Bình (Theo Buzzfeed)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO