'Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh' vượt 'Truy sát' để dự tuyển Oscar

Thứ Sáu, 16/09/2016 13:19 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hội đồng Quốc gia tuyển chọn phim tham dự Vòng Sơ tuyển Giải thưởng Oscar đã quyết định chọn Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh đại diện cho Việt Nam, gửi tới vòng dự tuyển Oscar.
Hàng năm sau khi nhận được thư mời của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Hoa Kỳ (AMPAS), Cục Điện ảnh gửi giấy mời đến các hãng phim. Cục thành lập Hội đồng Quốc gia tuyển chọn phim tham dự Vòng Sơ tuyển Giải thưởng Oscar. Thông thường, thành viên Hội đồng gồm các nhà quản lý, nghệ sĩ điện ảnh, đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương, Cục Hợp tác quốc tế và Hội Điện ảnh Việt Nam.
Theo thông tin từ Bộ, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh đã được chọn vì chất lượng phim tốt, là tác phẩm điện ảnh giàu tính nhân văn, mang bản sắc Việt Nam.

"Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" được chọn
Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh là "hiện tượng" của điện ảnh Việt năm 2015, khi tạo cơn sốt ngoài rạp. Bộ phim này sở dĩ thành công vì kịch bản dựa theo tác phẩm văn học rất ăn khách Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Ngoài ra, phải kể tài năng của đạo diễn Victor Vũ khi đã chuyển thể thành công.
Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh từng đoạt Giải “Phim hay nhất” tại Liên hoan Phim quốc tế Silk Road 2015 ở Phúc Châu - Trung Quốc. Gần đây phim đã giành giải Phim hay nhất do Ban giám khảo trẻ bình chọn tại LHP Quốc tế Thiếu nhi Toronto.
'Trúng số' dự tuyển Oscar... cho vui

'Trúng số' dự tuyển Oscar... cho vui

'Trúng số' đã được chọn là đại diện cho Việt Nam tham gia vòng dự tuyển của giải Oscar 2016, hạng mục Phim nước ngoài xuất sắc. Thông tin này đã được Cục Điện ảnh công bố hôm qua 29/9.
Theo nguồn tin của Thể thao & Văn hóa có 5 phim được "đặt lên bàn cân". Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh phải "cạnh tranh" với Cuộc đời của Yến, Truy sát, Có bao giờ yêu nhau, 12 chòm sao: Vẽ đường cho Yêu chạy
. Cuối cùng các thành viên của Hội đồng đã bỏ phiếu cho Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh.

Năm ngoái, bộ phim Trúng số của đạo diễn Dustin Nguyễn được cử đi tham dự vòng sơ tuyển Oscar.
Ngọc Diệp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi