Tối nay, nhạc sĩ Phó Đức Hoàng trình diễn hòa nhạc trực tuyến 'Âm nhạc thế kỷ thứ 20'

Thứ Hai, 24/05/2021 16:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Buổi hòa nhạc thứ 3 thuộc chuỗi hòa nhạc Âm nhạc thế kỷ thứ 20 do Viện Goethe tổ chức sẽ diễn ra trực tuyến trên nền tảng Zoom và Facebook vào 19h ngày 24/5.
Đông đảo nghệ sĩ tổ chức hòa nhạc trực tuyến miễn phí giữa đại dịch Covid-19

Đông đảo nghệ sĩ tổ chức hòa nhạc trực tuyến miễn phí giữa đại dịch Covid-19

Lệnh cấm tập trung đông người trong nỗ lực kìm hãm sự lây lan của virus Covid-19 dự kiến là đòn giáng chí tử vào đời sống âm nhạc, thế nhưng, thay vào đó, nó đã thúc đẩy sự bùng nổ của các buổi hòa nhạc trực tuyến miễn phí.
Là một chương trình đưa các tác phẩm, tác giả chưa có độ “phủ sóng” cao tại Việt Nam đến gần hơn với công chúng, âm nhạc trong cuộc hành trình thế kỉ diễn ra lần thứ 3 sẽ giới thiệu các tác giả từ thế kỉ XX như Paul Hindemith (Đức), Nikolai Kapustin, Igor Stravinsky (Nga) đến đương đại như Fazil Say (Thổ Nhĩ Kỳ), Sheila Silver (Mỹ) và đặc biệt là đại diện của Việt Nam: nhạc sĩ Phó Đức Hoàng.
Chú thích ảnhNhạc sĩ Phó Đức Hoàng, hòa nhạc trực tuyến, Âm nhạc thế kỷ thứ 20, Phó Đức Hoàng, hòa nhạc trực tuyến âm nhạc thế kỉ thứ 20, hòa nhạc, Phó Đức Hoàng biểu diễn hòa nhạc
Nhạc sĩ Phó Đức Hoàng
Con đường sáng tác của Phó Đức Hoàng bắt đầu từ năm 2009. Anh tốt nghiệp đại học tại nhạc viện Boston (2015) và thạc sĩ sáng tác tại đại học miền Nam Florida (2018) sau khi “kinh qua” các lớp giáo sư Baljinder Sekhon, Paul Reller, Marti Epstein, Curtis Hughes và Jan Swafford.
Ngôn ngữ âm nhạc của Phó Đức Hoàng được đánh giá là phong phú về thể loại khi đi từ khí nhạc đến điện tử, màu sắc chứa đựng những âm thanh mới mẻ, thể hiện sự tìm tòi khác lạ nhưng gần gũi, hướng đến cộng đồng.
Phần giới thiệu của nhạc sĩ Phó Đức Hoàng tại chương trình Âm nhạc thế kỉ thứ 20
Trong buổi biểu diễn này, anh sẽ giới thiệu tác phẩm piano Solar Descension (Nhật thần giáng thế) được viết dựa trên cảm hứng từ bản thánh ca cầu kinh Dies Irae. Tác phẩm sẽ mang hơi thở, ý niệm, sắc thái đương thời và một phần cá tính âm nhạc của nhạc sĩ.
Bên cạnh đó, chương trình còn có nhạc mục trình diễn của nghệ sĩ piano Phó Duy Phương, Nguyễn Đức Thuận, Dương Hồng Thạch, Chiao Liao; cello Phan Đỗ Phúc và viola Patcharaphan Khumprakob.
Trích đoạn trong tác phẩm Black Earth (1997) của tác giả người Thổ Nhĩ Kỳ: Fazil Say được trình bày bởi pianist Phó Duy Phương cũng sẽ có mặt trong buổi biểu diễn tối nay, 24/5.
Link xem chương trình lúc 19h ngày hôm nay (24/5):
Lam Anh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
ĐỐI THOẠI ĐẠI NHẠC HỘI SON 4